fbpx

กระจกเงาแต่งบ้าน ทางเลือกที่ดีสำหรับการเปลี่ยนผนังแบบเดิม ๆ ให้สวยอย่างมีรสนิยม

กระจกเงาแต่งบ้าน ทางเลือกที่ดีสำหรับการเปลี่ยนผนังแบบเดิม ๆ ให้สวยอย่างมีรสนิยม

กระจกเงาแต่งบ้าน ทางเลือกที่ดีสำหรับการเปลี่ยนผนังแบบเดิม ๆ ให้สวยอย่างมีรสนิยม

เมื่อตัดสินใจตกแต่งภายในบ้านสักครั้ง คนก็ย่อมอยากได้ดีไซน์ที่ทั้งสวยงามและลงตัว ตอบโจทย์ความชื่นชอบรวมถึงรสนิยมของตนเอง มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ยิ่งกว่าใคร แล้วเราจะมีบ้านที่เป็นแบบนั้นได้อย่างไร? บทความวันนี้ 168 To Be Design ขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับวัสดุที่จะช่วยเพิ่มความหรูหรา เล่นแสงแวววาว ช่วยเพิ่มมิติให้กับบ้านของคุณ ด้วยกระจกเงาที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ มีหลายสีให้เลือก เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่งอย่างแน่นอน

จะเลือกกระจกเงาแบบไหนในการตกแต่งบ้านดี?

เกริ่นก่อนว่ากระจกเงานั้นมีสีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีทอง สีโรสโกลด์ สีชาดำ หรือสีเบสิคพื้นฐานทั่วไป ซึ่งสามารถหยิบจับไปใช้เป็นหนึ่งองค์ประกอบของความหรูหราที่เข้าได้กับทุกแนวการตกแต่ง เช่น แต่งบ้านในสไตล์ Classic สีที่เข้าและเหมาะเป็นอย่างมาก คือกระจกเงาในโทนสีทอง สีน้ำตาล ซึ่งช่วยให้บ้านดูมีความอบอุ่น วินเทจขึ้นเป็นอย่างมาก แต่หากต้องการตกแต่งบ้านในสไตล์ Modern Luxury สีของกระจกก็ยิ่งใช้ได้หลากหลายขึ้น ไม่ว่าจะสีดำ สีแชมเปญโกลด์ หรือ พิงค์โกลด์ ก็เข้ากันได้ดี สำหรับแนว Modern จะแนะนำให้ใช้เป็นกระจกเงาใสหรือโทนสีขาว ดำ เทา ก็จะเพิ่มความมินิมอลทันสมัยได้ดี แต่หากอยากให้บ้านมีความสดใสควรเลือกโทนสีที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้บ้านได้ เช่น ชมพู ฟ้า เขียว ทอง ทั้งหมดสามารถนำมาผสมผสานจนเกิดความลงตัว มีเอกลักษณ์ จากสีสันและรูปทรงของกระจกเงาที่เราเลือกใช้ได้

 • คำนึงถึงขนาดกระจกตั้งแต่ก่อนเลือกซื้อวัสดุ จะช่วยให้เรามีแนวทางในการดีไซน์มากขึ้น เช่น อยากตกแต่งผนังด้วยกระจกทั้งแถบก็อาจจะต้องการกระจกที่มีขนาดใหญ่ พอดีกับผนังนั้น ๆ เพื่อให้ห้องดูมีความกว้างขวาง ไม่อึดอัด เราก็ต้องไปวัดความกว้าง ความสูงของผนังมาให้พอดี เพื่อหากระจกขนาดที่ใช่ สำหรับการตกแต่งผนังที่คุณต้องการ
 • การติดกระจกนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่การเอากระจกสี่เหลี่ยมมาต่อกันเท่านั้น สามารถหาแรงบันดาลใจจากสไตล์ที่ชื่นชอบมากำหนดรูปแบบและรูปทรงของการติดตั้งได้ โดยรูปทรงจะมีตั้งแต่สี่เหลี่ยมปกติ ไปจนถึงรูปทรงแปลก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้บ้านได้ ส่วนการติดตั้งกระจกเงาตกแต่งผนังจะเลือกทำแค่เฉพาะจุด ให้มีจุดนำสายตาบนผนัง, ติดกระจกแบบตัดเฉียง, ติดกระจกแบบข้าวหลามตัด และติดแบบผสมการเจียปลี ทั้งนี้คุณสามารถหาแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ชอบได้ตามต้องการ

ไอเดียดี ๆ สำหรับคนชอบแต่งบ้านด้วยกระจกเงา แต่งแบบนี้ ดูดี ไม่มีเอาท์

การติดกระจก แขวนกรอบทื่อ ๆ อาจไม่ตอบโจทย์การแต่งบ้านให้ทันสมัยได้มากนัก 168 To Be Design จะขอแนะนำทริคการตกแต่งบ้านด้วยกระจกเงาสีให้เข้ากับสไตล์ต่าง ๆ เพื่อให้บ้านของคุณดูโดดเด่น ตามเทรนด์ยิ่งกว่าใคร รับรองว่าคุณจะได้บ้านที่กว้างขวาง วาววับ สวยงามจับจิตอย่างแน่นอน

 • กระจกเงากับการแต่งบ้านสไตล์ Classic: การตกแต่งสไตล์นี้จะเน้นความหรูหราเป็นหลัก แต่ก็ต้องไม่มากไปจนกลายเป็นคำว่าเชย เราสามารถใช้กระจกเงาสีได้อย่างหลากหลาย เพราะเป็นสไตล์ที่เข้าได้ดีกับการใช้กระจกในการแต่งผนังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หากใส่เป็นสีชาทอง (Bronze) และสีทองแดง (Copper) จะช่วยให้บ้านดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สีจะมีความกลาง ๆ เพิ่มความมีรสนิยมได้ดี โดยคุณสามารถเพิ่มลูกเล่นให้ดูมีความหรูหรามากขึ้นด้วยการต่อกระจกหลาย ๆ ขนาด ไล่เลเยอร์จากแผ่นใหญ่สุด ขึ้นไปหาแผ่นกระจกที่มีขนาดเล็กได้ เท่านี้บ้านก็จะดูหรูหรามากขึ้นแล้ว
 • กระจกเงากับการแต่งบ้านสไตล์ Modern: การตกแต่งสไตล์นี้จะเน้นความเรียบง่าย ดูทันสมัย โดยเราสามารถใช้เป็นกระจกสีใสมาติดในจุดที่เล่นแสงได้ดี ดูแวววาว หรือหากต้องการให้บ้านมีความเท่ โฉบเฉี่ยว สุขุม แนะนำให้เลือกเป็นกระจกสีดำ หรือสีเทา จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีเดียวกัน จะช่วยให้บ้านของเราดูเท่มากขึ้น เทคนิคการติดในสไตล์นี้ สามารถติดแบบสลับสีกระจกเพิ่มลูกเล่นให้บ้านไม่น่าเบื่อได้ หรือจะหันไปเน้นที่การต่อแบบมีแพทเทิร์น เพื่อใช้เส้นสายที่เกิดขึ้นจากแนวกระจกในการตกแต่งบ้าน
 • กระจกเงากับการแต่งบ้านสไตล์ Luxury: การตกแต่งสไตล์นี้ต้องการความวาววับ สะท้อนรสนิยมแห่งความหรูหราเป็นอย่างมาก โดยเราสามารถเลือกกระจกสีมาใช้ได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่สีแชมเปญโกล์ด สีพิงค์โกลด์ หรือโรสโกลด์ เราสามารถนำกระจกไปตกแต่งเป็นผนังตู้บิวท์อินได้ด้วย เพื่อช่วยขับเน้นข้าวของที่นำมาตั้งโชว์ให้ดูมีราคาเพิ่มขึ้นทวีคูณ แต่หากนำไปแต่งผนังก็สามารถจับคู่กับงานสแตนเลส เพิ่มความหรูหราได้อย่างดี โดยการนำสแตนเลสไปทำเป็นกรอบเล็ก ๆ ก็จะช่วยให้กระจกเงาดูมีมิติมากขึ้น ภาพรวมที่ออกมากจึงดู Luxury มากๆ นั่นเอง

ไม่ว่าจะเลือกใช้กระจกสีไหน ตกแต่งในสไตล์ใด และต้องการให้ติดตั้งในรูปแบบไหน ทาง 168 To Be Design ก็มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบตกแต่งผนังด้วยกระจกเงาให้ลงตัวได้เป็นอย่างดี ในงานก่อสร้างจริงก็มีช่างประสบการณ์สูง ช่วยให้ติดตั้งออกมาได้ตรงตามแบบ สวยงาม เก็บรายละเอียดครบถ้วนอย่างแน่นอน

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)

 

 

 

 

Scroll to Top