fbpx

การตกแต่งบ้านสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง

การตกแต่งบ้านสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง

การตกแต่งบ้านสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง

การตกแต่งบ้านก็เหมือนกับงานศิลปะประเภทหนึ่ง เพราะถ้าหากอยากได้งานออกแบบ และตกแต่งบ้านให้ออกมาลงตัว จำเป็นต้องอาศัยแรงบันดาลใจ ประสบการณ์ และจินตนาการในการจุดประกายความคิดเพื่อให้สามารถถ่ายทอดการตกแต่งเพื่อให้ออกมาตรงกับความชอบ มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยที่ในปัจจุบันก็มีการตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ ที่สามารถนำมาประยุกต์เพื่อให้เกิดความลงตัว และหนึ่งในการตกแต่งที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนั่นก็คือ การตกแต่งบ้านสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง หรือ Midcentury Modern ที่เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่มีอิทธิพลหลักจากเฟอร์นิเจอร์ในช่วงยุคกลางของศตวรรษที่ 20 หรือคือช่วงราวๆ ปี 1940 – 1970 โดยที่จะเป็นการเน้นความเรียบง่าย ที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง โดยส่วนใหญ่วัสดุจะทำจากไม้เป็นหลัก รวมถึงส่วนโค้งมนในการออกแบบรายละเอียดต่างๆ แนวคิดการออกแบบนี้ก็มาจากการที่สถาปนิกในยุคนั้นต้องการที่จะก้าวออกจากการแต่งบ้าน ที่ใช้ของประดับอลังการ เว่อร์วังในยุคก่อนหน้า และต้องการที่จะก้าวสู่ความทันสมัยใหม่ๆ ในการใช้ชีวิต  นอกจากนี้ยังเป็นการหยิบเอาความเชื่อมโยงระหว่าง Indoor และ Outdoor มาใช้ในการออกแบบ เราจึงจะเห็นหน้าต่างบานใหญ่ๆ ประตูบานเลื่อน และชานระเบียง เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับธรรมชาติรอบๆ บ้าน จุดเด่นเหล่านี้จึงทำให้การตกแต่งบ้านสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง หรือ Midcentury Modern ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น

เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้านสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง หรือ Midcentury Modern

สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง หรือ Midcentury Modern ถือว่าเป็นรูปแบบการแต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์ และดีไซน์ที่โดดเด่น ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากได้รับการออกแบบจากนักออกแบบ หรืออินทีเรียที่มีประสบการณ์ ถ่ายทอดจินตนาการออกมาได้เป็นอย่างดี ก็จะสามารถออกแบบการตกแต่งที่โดดเด่น และเกิดประโยชน์ของพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างดี โดยเฉพาะกับการตกแต่งภายในโดยการนำเอาเฟอร์นิเจอร์เข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก เพราะเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ใช้ในการตกแต่งสไตล์นี้ ทำมาจากไม้สัก (Teak) ที่มีความแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ยังมีไม้โรสวู้ด และไม้โอ้ค ที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น โต๊ะกินข้าว โต๊ะทำงาน ชั้นวางของ ตู้เก็บของ เป็นต้น จะเป็นการออกแบบ และดีไซน์ใหม่ทั้งหมด หรือนำเอาของตกแต่งที่มีอยู่แล้วมาผสมผสาน หรือวางแบบการตกแต่งใหม่ ก็จะโดดเด่นได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นที่สามารถนำมาผสมผสานได้อย่างเช่น Eames Lounge and Ottaman ที่ออกแบบโดย Charles and Ray Eames ซึ่งนับว่าเป็นความฮือฮาในยุคนั้นเลยทีเดียว เพราะเปลี่ยนจากรูปแบบที่นั่งโซฟาหนาๆ แขนวางใหญ่ๆ ในสมัยก่อน สู่ความทันสมัย เรียบง่าย แต่ไม้ก็ไม่ใช่วัสดุเดียวที่ใช้ในการแต่งบ้านแบบ Midcentury Modern เพราะยังมีเหล็ก กระจก ไวนิล ที่ใช้เสริมกันเพื่อสร้างลุคที่เป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ก็มักมีลายเส้นต่อเนื่องกัน มีส่วนโค้งมน ทำให้ดูน่าสนใจทีเดียว โดยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านชื่อดังก็มีความเชี่ยวชาญในการตกแต่งบ้านสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง หรือ Midcentury Modern ที่สามารถดึงความโดดเด่นของบรรยากาศ ของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ ที่จะช่วยถ่ายความรู้สึกในการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับการออกแบบ และตกแต่งบ้านด้วยสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง หรือ Midcentury Modern ที่ 168 To Be Design

สำหรับใครที่ชื่นชอบ หรือสนใจที่อยากจะตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง หรือ Midcentury Modern การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไม้จะเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ที่จะมอบความโดดเด่นให้กับการอยู่อาศัย และการใช้งานได้เป็นอย่างดี และที่ 168 To Be Design จะสามารถถ่ายทอดการออกแบบ และตกแต่งภายในให้ออกมาไปในทิศทางเดี่ยวกันได้เป็นอย่างดี มีความลงตัว ไม่จัดกันและกัน โดยเฉพาะกับการเล่นเฉดสีของไม้ ลายของไม้ ที่จะมีเอกลักษณ์ แถมยังเพิ่มบรรยากาศสบายๆ ให้กับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่ 168 To Be Design จะมีการคัดเลือกวัสดุที่ดี เลือกไม้ที่เหมาะสม โดยเฉพาะกับการนำมาใช้ในการออกแบบให้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน เพราะที่ 168 To Be Design มีการบริการที่ครอบคลุม โดยเฉพาะโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ ที่จะช่วยให้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ติดตามการทำงานได้อย่างใกล้ชิด มีวัสดุให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภท สามารถกำหนด และออกแบบลวดลายได้ตามที่ต้องการ ทั้งหมดนี้ยังคงหัวใจหลักของการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์สมัยใหม่ในยุคกลาง หรือ Midcentury Modern โดยการตั้งอยู่บนพื้นฐานความเรียบง่าย ใช้งานได้จริง และทนทาน ที่รับประกันได้เลยว่าทุกผลงาน ทุกการออกแบบ และทุกการตกแต่งที่ 168 To Be Design เข้าไปดูแล จะมีมาตรฐาน มีคุณภาพ และมาพร้อมกับความปลอดภัยในการใช้งานได้อย่างแน่นอน สามารถติดตามผลงานทั้งหมดของ 168 To Be Design ได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top