fbpx

การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย

การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย

การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย ถือว่าเป็นหนึ่งในสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่ภายในประเทศไทยเพียงเท่านั้น เพราะยังเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่แพร่หลายไปทั่วโลก ด้วยความสวยงามแบบเรียบง่าย อบอุ่น ถึงแม้ว่าจะเน้นการใช้สีเอิร์ธโทนอย่างสีขาว สีเบจ สีเทา แต่ก็ยังแสดงเอกลักษณ์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี โดยที่ในปัจจุบันเรามักจะได้เห็นสถาปัตยกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่พักอาศัย โรงแรม รีสอร์ท รวมไปถึงออฟฟิศหลายๆ แห่ง เลือกที่จะตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์สแกนดิเนเวีย ให้เราสามารถได้ติดตามกันเพิ่มมากขึ้น จนทำให้หลายๆ คนจึงสนใจที่จะใช้เป็นแนวทางในการรีโนเวทบ้านหลังเก่าให้สวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์จึงทำให้สามารถออกแบบไอเดียในการตกแต่งได้มากมาย และสำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียแต่งบ้าน 168 To Be Design มีไอเดียออกแบบบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียสวยๆ มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกัน

การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย คืออะไร

การแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเวียน (Scandinavian) คือ การตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย อบอุ่น แต่เต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอย ที่จะส่งผลโดยตรงต่อการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ที่ไม่เพียงแค่ที่พักอาศัยเพียงเท่านั้นที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งด้วยสไตล์ดังกล่าว เพราะการตกแต่งด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียภายในออฟฟิศ หรือสำนักงาน ก็จะเพิ่มประโยชน์กับการใช้งานในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี โดยการตกแต่งด้วยสไตล์ดังกล่าวมีต้นกำเนิดมาจากประเทศทางแถบสแกนดิเนเวีย เช่น นอร์เวย์ สวีเดน และเดนมาร์ก ซึ่งตั้งอยู่ทางยุโรปตอนเหนือ โดยมีที่มาจากปรัชญาของ HYGGE (ฮุกกะ) ซึ่งชาวนอร์ดิกยึดถือ เป็นการสร้างความสุขที่เรียบง่ายจากการให้คุณค่ากับสิ่งรอบตัว รวมถึงการสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัว ด้วยปรัชญาจากการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียเป็นที่มาการออกแบบ 168 To Be Design ที่มุ่งสร้างความสุขในบ้านด้วยการออกแบบที่สบายตา และช่วยให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันลงตัวด้วยบรรยากาศที่สบายใจ โดยที่เรามีความเข้าใจสไตล์ดังกล่าวเป็นอย่างดี สามารถเลือกใช้วัสดุ และโทนที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานด้วยสีจากธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับการนำแสงสว่างจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกทุกคน

แนวคิดการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียจาก 168 To Be Design

168 To Be Design บริษัทออกแบบ และตกแต่งบ้านชื่อดัง ที่มีความเชี่ยวชาญในการตกแต่งบ้านในทุกรูปแบบ มีความเชี่ยวชาญในทุกสไตล์ นำเสนอไอเดีย และจินตนาการที่แปลกใหม่ โดยเฉพาะกับแนวคิดการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียจาก 168 To Be Design ที่พร้อมจะนำเสนอความโดดเด่น ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ด้วยการผสมผสานเข้ากับฟังก์ชันที่ทันสมัย ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่น และเพิ่มมูลล่าให้กับที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

1.เพลิดเพลินกับความสวยไม่มีเบื่อ

การออกแบบที่ดีไม่เพียงแค่ให้เกิดความสวยงามเพียงเท่านั้น เพราะต้องคำนึงถึงการใช้งานต่างๆ สำหรับผู้อยู่อาศัยทุกคน เพราะฉะนั้นการออกแบบที่ทำให้ทุกคนในบ้านได้เพลิดเพลินกับความสวยอิ่มสวยนาน ไม่มีตกยุคสมัย พร้อมด้วยประโยชน์ใช้สอยเต็มเปี่ยม 168 To Be Design จะสามารถเนรมิตทุกพื้นที่ให้ออกมาตรงกับความต้องการได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบพื้นที่ให้มีลักษณะแกนที่สมมาตร นำสายตาไปสู่จุดสนใจของห้อง รวมไปถึงการใช้วัสดุคุณภาพดีที่สวยทนนาน พร้อมที่จะสร้างสรรค์งานให้ออกแบบเต็มกับพื้นที่การใช้งาน ที่จะสามารถใช้งานพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างคุ้มค่า และเต็มที่

2.ใกล้ชิดธรรมชาติ

การนำเอาธรรมชาติเข้ามามีบทบาทกับการตกแต่งบ้านถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะธรรมชาติจะสามารถผสมผสาน และเข้ากับการตกแต่งทุกประเภทได้อย่างลงตัว ซึ่งการตกแต่งด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียก็เช่นเดียวกัน ซึ่งที่ 168 To Be Design จะนำมาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคนในบ้าน และธรรมชาติภายนอกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งมุมพักผ่อน หรือการทำหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้สามารถรับแสงได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นแล้ว ยังทำให้สามารถเข้าถึงวิวทิวทัศน์ภายนอกที่สบายตา ผ่อนคลาย โดยเน้นวัสดุใช้ซ้ำ หรือวัสดุทดแทนวัตถุดิบจากธรรมชาติ เพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

3.พื้นที่ใช้สอยเหมาะกับผู้ใช้งาน

และนอกจากปัจจัยหลักอย่างความสวยงาม และการใช้งานที่เกิดประโยชน์มากที่สุดแล้ว แนวคิดการออกแบบบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ 168 To Be Design จะนำเสนอก็คือการให้ความสำคัญกับระยะ และระดับที่เหมาะกับผู้ใช้งานหลักในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่ ที่มีทั้งผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก โดยที่จะทำการออกแบบให้แต่ละพื้นที่เชื่อมต่อกันโดยไม่มีสเต็ป (Stepless) หรือไม่มีขั้นบันไดแบ่งโซน โดยเฉพาะจุดเชื่อมต่อบริเวณที่ต้องการความปลอดภัย เช่น จุดเชื่อมห้องนอนเข้าห้องน้ำ รวมถึงติดตั้งตำแหน่งที่ตั้งเฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียง ตู้ โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ ให้อยู่ระยะที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัยมากที่สุด ที่สามารถมั่นใจได้เลยว่าทุกพื้นที่การใช้งาน จะเกิดประโยชน์ และเกิดการใช้งานที่เหมาะสมได้อย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมไปถึงขอใบเสนอราคาที่ 168 To Be Design ติดต่อ

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย
Scroll to Top