fbpx

การตกแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

การตกแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

การตกแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

บ้าน และที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีการนำเอาสไตล์การออกแบบ และตกแต่งที่หลากหลายเข้ามาประยุกต์ใช้ โดยขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ ที่สามารถนำมาผสมผสานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์อินดัสเทรียล สไตล์คันทรี ซึ่งแต่ละสไตล์มีความสวยงาม และโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัยต้องการปรุงแต่งบ้านของตัวเองให้ออกในรูปแบบไหน โดยที่ในปัจจุบันก็ได้มีสไตล์การแต่งบ้านต่างๆ ที่หมุนเวียนไปตามกาลเวลา เพราะการแต่งบ้านคือศิลปะอย่างหนึ่ง โดยที่แต่ละเทรนด์การแต่งบ้าน สไตล์การแต่งบ้านก็จะสลับหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ รวมไปถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความชื่นชอบ และถูกใจ จนเลือกให้มาเป็นสไตล์ในการแต่งบ้าน เช่นเดียวกันกับสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงอย่างมากในปัจจุบัน อย่างเช่น สไตล์เมดิเตอร์เรียน

การตกแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน คืออะไร

โดยการตกแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เป็นการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่เรามักจะได้เห็นดีไซน์บ้านหลายๆ ครั้งมักจะออกแบบ และตกแต่งด้วยสไตล์ดังกล่าว ซึ่งจริงๆ แล้วสไตล์เมดิเตอร์เรรเนียนนั้นได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเขตแดน ชิดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยกตัวอย่างเช่น ประเทศสเปน กรีซ แล้วก็อิตาลี โดยสามารถเรียกได้อีกแบบหนึ่งว่า เป็นการตกแต่งแบบ Spanish Modern หรือ Tuscan Decorating ซึ่งใส่กับการตกแต่งบ้าน แบบย้อนยุค (Traditional) และก็แบบบ้านยุคใหม่ (Modern) สามารถนำมาผสมผสานเข้ากับของตกแต่งต่างๆ บรรยากาศต่างๆ รวมไปถึงสิ่งที่น่าสนใจแต่ละช่วงเวลา ที่สามารถนำมาผสมผสาน และประยุกต์เข้ากับตัวบ้านได้อย่างอิสระ โดยที่หลักๆ แล้วการตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนนั้น ชอบมีลักษณะของการเลือกใช้สีเป็นลูกเล่นสำคัญ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศ ความมีชีวิต ชีวา ให้ความรู้สึก ราวกับได้ยืนอยู่ ท่ามกลางทะเล ฟ้า โดยข้างในตัวแบบบ้าน มีความง่ายๆ อบอุ่น กล่าวได้ว่า การตกแต่ง ข้างในสไตล์นี้ เหมาะกับคนที่ถูกใจ สีสันของธรรมชาติ และก็ผู้ที่ชื่นชอบทะเล

นำเสนอการแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ 168 To Be Design

การตกแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ถือว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถกำหนดขอบเขตการตกแต่งได้อย่างอิสระ สามารถนำมาผสมผสาน และประยุกต์การตกแต่งด้วยรูปแบบต่างๆ ได้มากมาย เพราะพื้นฐานการออกแบบ และตกแต่งที่จะเน้นไปในเรื่องของความเรียบง่าย ส่งผลให้สามารถออกแบบ และตกแต่งเพื่อให้เข้ากับรูปแบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะกับการนำเสนอการแต่งบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ 168 To Be Design ที่จะนำเสนอความสวยงาม ความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี

  • 168 To Be Design นำเสนอเฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่น : เฟอร์นิเจอร์ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ เช่นเดียวกันกับการตกแต่งบ้านในสไตล์เมติเตอร์เรเนียน และสำหรับในการตกแต่ง สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนบ้าน จะต้องมีรายละเอียด ที่สะดุดตา มีสไตล์ที่แน่ชัด ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งจำเป็นต้องผลักดัน ให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย ราวกับการอยู่อาศัยในแต่ละวันจะได้สัมผัสถึงการพักผ่อนอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่น กระเช้าสาน โต๊ะ เก้าอี้ไม้ หรือ ชนิดเฟอร์นิเจอร์แบบดิบๆ เรียบเก๋ ได้แก่ ก่อปูน เป็นต้น
  • 168 To Be Design นำเสนอเครื่องประดับที่โดดเด่น : อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ก็คือการนำเอาเครื่องประดับที่โดดเด่นเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งภายใน เพื่อให้เกิดบรรยากาศสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนโดยตรง เพราะสิ่งจำเป็น ที่จะนำเสนอการตกแต่งในสไตล์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ เครื่องประดับตกแต่ง โดยการใช้สีของห้อง หรือเพิ่มเติมฝาผนังงาม ด้วยผ้าทอ รวมทั้งของตกแต่งสีสันสวยๆ โดยที่จะมอบบรรยากาศที่สบาย และดึงดูดความโดดเด่นของบรรยากาศได้เป็นอย่างดี
  • 168 To Be Design นำเสนอสิ่งของที่เสริมความโดดเด่น : สำหรับการตกแต่งบ้านเพื่อให้ออกมาในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ส่วนใหญ่จะเป็นการนิยมนำเอาอุปกรณ์หลายประเภทเข้ามาใช้ และเป็นส่วนประกอบหลักในการตกแต่งบ้าน อย่างเช่น กระเบื้อง เครื่องลายคราม โมเสค ซึ่งสิ่งของพวกนี้ล้วน เป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่สามารถช่วยเพิ่มความสะดุดตา ให้กับบ้านได้อย่างยอดเยี่ยม เช่น การนำกระเบื้องมาปูพื้น หรือ ใช้โมเสคในตกแต่งฝาผนัง หรือ เคาน์เตอร์ครัว ซึ่งถ้าหากได้รับการออกแบบที่ดี ก็จะได้ทั้งความสวยงาม และได้จัดระเบียบการใช้งานของพื้นที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ทุกความโดดเด่นการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเกิดขึ้นได้ที่ 168 To Be Design

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านที่มีประสบการณ์ในการออกแบบ และตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ สามารถนำเสนอการตกแต่งได้ตรงกับความต้องการของผู้ว่าจ้างได้มากที่สุด โดยเฉพาะกับการตกแต่งบ้านในสไตล์เมดิเตอร์เรนียน ที่มีรายละเอียดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโทนสี วัสดุ ของตกแต่ง และบรรยากาศ โดยที่เราให้ความสำคัญ และใส่ใจกับทุกการออกแบบ และตกแต่งภายในทั้งหมด ซึ่งทุกความโดดเด่นการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเกิดขึ้นได้ที่ 168 To Be Design อย่างแน่นอน

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top