fbpx

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิค

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิค

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิค

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิค เป็นรูปแบบการตกแต่งบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทสฝั่งตะวันตกทางแถบประเทศกรีกโรมัน หรือสเปน ที่จะให้ความรู้สึก ภูมิฐาน และดูหรูหรา สามารถนำมาประยุกต์ และผสมผสานเข้ากับสไตล์ต่างๆ รูปแบบต่างๆ และของตกแต่งต่างๆ ได้อย่างลงตัว และการตกแต่งบ้านสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิคจะมีลักษณะเด่นที่ตัวบ้าน เพราะจะดูใหญ่โต โอ่อ่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขนาดของตัวบ้าน รวมไปถึงห้องต่างๆ ที่อยู่ภายใน โดยที่การตกแต่งภายในจะช่วยดึงบรรยากาศที่โดดเด่นออกมาได้ โดยที่จุดเด่นที่สังเกตได้ง่ายๆ คือจะเน้นความหรูหรามากกว่าประโยชน์ใช้สอย สำหรับการตกแต่งภายในจะเน้นการใช้รายละเอียดที่ค่อนข้างมาก

ดังนั้นบ้านสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิค จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงพื้นที่การตกแต่ง เพราะอาจจะต้องใช้พื้นที่เยอะ รวมไปถึงของตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ และจะมีขนาดที่ใหญ่ ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นที่ แต่การออกแบบ และตกแต่งภายในที่ดี ก็จะช่วยให้สามารถจัดสัดส่วนของบ้านให้ออกมาลงตัว โดยส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นไปในเรื่องของห้องที่กว้าง และมีเพดานที่สูง เน้นความสมดุลซ้าย และขวาในการจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน

และการดึงความโดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ ที่มอบบรรยากาศที่หรูหรา ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในบ้านสไตล์นี้มักจะมีความหรูหราประณีต และมีรายละเอียดที่สวยงาม อีกทั้งการนำเอาวัสดุที่มีความคลาสสิคเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักในการออกแบบ และตกแต่ง ซึ่งจะถูกคัดสรรมาอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่ามีราคาก็จะแพงเป็นเงาตามตัวขึ้นไปด้วย แต่ถ้าหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็มักจะมีการแกะ กลึง เซาะร่อง โดยใช้ไม้ที่มีสีเข้ม เพื่อให้เหมาะสม และเข้ากับบ้านอย่างไร้ที่ติ เช่น ไม้โอ๊ก ซึ่งจะมอบความโดดเด่น รวมไปถึงบรรยากาศในการใช้งานที่แตกต่างกันไปได้เช่นเดียวกัน

รวมไปถึงการผสมผสานโดยการเลือกใช้ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ชนิดที่พิมพ์ หรือทอลายประณีตที่ชัดเจน สามารถออกแบบลาย ลักษณะ และรูปลักษณ์ได้ตามความเหมาะสม หรือเลือกใช้หนังแท้ ตอกหมุด ผ้าม่านมีลักษณะจับจีบระบาย กุ๊นด้วยเกลียวเชือกเข้าชุดกัน ปูพื้นบางจุดด้วยพรม และประดับตกแต่งพื้นที่ส่วนต่างๆ ให้มีความลงตัว โดยที่จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างในการแต่งบ้านสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิค จะเป็นการเน้นในที่รูปดันที่เข้ามาประดับประดาในพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน รวมไปถึงนอกบ้าน สิ่งเหล่านี้จะเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิคที่ 168 To Be Design

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านชื่อดัง ที่ผ่านงานดูแล และตกแต่งบ้านมาหลากหลายประเภท หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะกับการออกแบบตกแต่งบ้านในสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิค ซึ่งที่ 168 To Be Design มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก สามารถกำหนดการออกแบบ และของตกแต่งทุกประเภทให้มีสมดุลที่ลงตัวได้มากที่สุด โดยที่จะยังคงเอกลักษณ์ความเป็นดั้งเดิม หรือคลาสสิคเอาไว้ทั้งหมด โดยเฉพาะรายละเอียดของวัสดุตกแต่งหลักๆ ดังนี้

 • 168 To Be Design จะเลือกใช้วัสดุนิยมใช้วัสดุหรูหรา เช่น หินอ่อนแกะสลัก หรือปูนปั้น โลหะที่ดัดโค้ง หรือฉลุละเอียดสวยงาม ที่จะมอบความโดดเด่นให้กับพื้นที่ทั้งหมดภายในบ้านได้เป็นอย่างดี
 • 168 To Be Design จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เน้นแบบคลาสสิก เน้นลวดลายคลาสสิค นั่นก็คือเป็นไม้แกะสลักอ่อนช้อย อาจทำสีขาว ทอง หรือบุด้วยผ้าลวดลายอ่อนช้อย หรือผ้าผสมดิ้นทอง ที่นอกจากการใช้งานแล้ว ก็ทำให้มีบรรยากาศที่ดีได้อีกด้วย
 • 168 To Be Design จะเลือกใช้หลังคาประเภทหลังคาที่เป็นโคม และคิ้วบัวประดับที่เชิงชาย หน้าจั่ว และสันหลังตา กระเบื้องมันวาวดูหรูหรา ที่จะสะท้อนความเป็นสไตล์ดั้งเดิม หรือคลาสสิคได้เป็นอย่างดี
 • 168 To Be Design จะเลือกใช้สวนคลาสสิกนิยมออกแบบให้สมมาตร เน้นปูพื้น และทำทางเดินด้วยหิน ปลูกต้นไม้แบบที่ตัดแต่งเป็นรูปต่างๆ ได้ มีรูปปั้น และน้ำพลุประดับเป็นจุดเด่น ใช้งานพื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ออกแบบตามข้อกำจัดของพื้นที่ได้เป็นอย่างดี
 • 168 To Be Design จะเลือกใช้โทนสีทั้งหมดเข้ามาคลุมโทนเพื่อมอบบรรยากาศ โดยจะเป็นการคลุมโทนสีเรียบๆ มีการแซมด้วยสีทอง หรือเหลือมโลหะ และกระจกทำสี ที่จะสะท้อนถึงความหรูหรา แต่เรียบง่ายได้อย่างดีที่สุด

ในปัจจุบัน 168 To Be Design เรานำเสนอการออกแบบ และตกแต่งบ้านด้วยสไตล์แบบดั้งเดิม หรือสไตล์คลาสสิค ให้ได้ติดตามเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะภายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หรือพื้นที่ต่างจังหวัด โดยที่ทุกผลงานจะมีความสวยงาม มีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป มอบความลงตัวที่สามารถใช้งาน ใช้ประโยชน์พื้นที่ต่างๆ ได้อย่างลงตัว จึงทำให้ 168 To Be Design เป็นบริษัทตกแต่งบ้านที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในเวลานี้ โดยที่สามารถติดตามผลงานทั้งหมดที่มีมากกว่า 100 ผลงานได้จากช่องทางต่อไปนี้

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top