fbpx

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบร่วมสมัย โดยบริษัทชั้นนำ

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบร่วมสมัย โดยบริษทชั้นนำ

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบร่วมสมัย โดยบริษทชั้นนำ

การตกแต่งสไตล์ Contemporary หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อว่า สไตล์การตกแต่งแบบร่วมสมัย ซึ่งถือว่าเป็นสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถนำมาใช้ออกแบบ และตกแต่งภายในได้กับทุกพื้นที่ ทุกรูปทรงของที่พักอาศัย โดยการตกแต่งบ้านในสไตล์แบบร่วมสมัยนั้นมีจุดเริ่มต้นมาจาก Contemporary Art หรือ ‘ศิลปะร่วมสมัย เป็นศิลปะที่เกิดขึ้นในช่วงปลายยุคศตวรรษที่ 20 ถึงต้นศตวรรษที่ 21 ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ศิลปินทำงานตามอิทธิพลของโลกาภิวัฒน์ และได้มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีที่ก้าวไกล รวมไปถึงความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม จึงถูกยกให้เป็นยุคของงานศิลปะร่วมสมัย ที่ต่อมาได้มีการรวบรวมความหลากหลายทั้งในเรื่องของวัสดุ วิธีการ แนวความคิดต่างๆ ในการทำงาน ตลอดจนหัวข้อต่างๆ มีอิทธิพลโดยตรงการรูปแบบการออกแบบ และตกแต่งบ้าน โดยที่การตกแต่งภายในบ้านสไตล์ Contemporary หรือสไตล์ร่วมสมัย เป็นการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างความเป็นปัจจุบันเข้ากับความเป็นอดีต นำมาผสมผสานด้วยเทคนิค และรูปแบบที่ลงตัว หลักๆ จะเป็นการเน้นไปเรื่องของความเรียบง่ายเป็นหลัก อย่างเช่นการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ หรือองค์ประกอบในการตกแต่งอื่นๆ ที่นอกจากจะมอบบรรยากาศที่อบอุ่นในการพักอาศัยแล้ว ยังสอดแทรกการใช้งานที่ทันเพิ่มเข้าไปอีกด้วย

แต่ถึงแม้ว่าการตกแต่งบ้านในสไตล์ร่วมสมัยจะสามารถนำมาตกแต่งได้กับที่พักอาศัยหลายๆ รูปแบบ แต่ก็จำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และตกแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ และมีความเข้าใจในการออกแบบ และตกแต่งภายใน เพราะการตกแต่งบ้านในสไตล์แบบร่วมสมัยนั้นมีรายละเอียดหลายจุดที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องของ สี วัสดุที่ใช้ แสงเงา และอื่นๆ อีกหลายอย่าง โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูองค์ประกอบหลักๆ ที่นำมาใช้ในการตกแต่งบ้านในสไตล์ร่วมสมัย ที่จะตอบโจทย์ทั้งการอยู่อาศัย และเกิดประโยชน์จากการใช้งานได้มากที่สุด

องค์ประกอบในการตกแต่งบ้านสไตล์แบบร่วมสมัยที่ 168 To Be Design

ทุกสไตล์การตกแต่งบ้านถ้าหากมีองค์ประกอบที่ถูกต้อง มีองค์ประกอบที่เหมาะสมก็จะช่วยทำให้การตกแต่งในสไตล์นั้นๆ มีความสมบูรณ์แบบได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์แบบร่วมสมัย ซึ่งถือว่ามีรายละเอียดต่างๆ มากมาย เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และตกแต่งภายในโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างเช่น 168 To Be Design เพราะเรามีความสามารถ มีประสบการณ์ ที่สามารถกำหนดการตกแต่งภายในให้ออกมามีความสมบูรณ์แบบได้มากที่สุด โดยเฉพาะองค์ประกอบในการตกแต่งบ้านในสไตล์แบบร่วมสมัยหลักๆ ดังต่อไปนี้

1.168 To Be Design กับโทนสีในสไตล์แบบร่วมสมัย

สีคือองค์ประกอบหลักที่จะสามารถกำหนดทิศทางในการตกแต่งบ้านที่สำคัญของทุกสไตล์ เช่นเดียวกันกับการตกแต่งบ้านในสไตล์ร่วมสมัย โดยที่จะเป็นการเลือกใช้สีในการตกแต่งบ้านแนวดังกล่าว จะเป็นการใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกเป็นกลางทั้งบน พื้น และผนัง อย่างเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีดำ หรือโทนสีที่ให้ความอบอุ่นอย่างโทนสีเบจต่างๆ เช่น น้ำตาลอ่อน ครีม เป็นต้น จุดเด่นที่สำคัญของโทนสีเหล่านี้ ที่นอกจากจะช่วยให้บรรยากาศที่สบายตา โปร่ง โล่งแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ดึงดูดความโดดเด่นของของตกแต่งประเภทอื่นๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.168 To Be Design กับเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์แบบร่วมสมัย

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ที่ทุกดีไซน์การตกแต่งจะต้องนำมาใช้เป็นจุดศูนย์กลางในการออกแบบนั่นก็คือ เฟอร์นิเจอร์ เพราะนอกจากการใช้งานที่จะมอบความสะดวกสบายได้แล้ว ยังทำให้เวลามองเข้าไปภายในห้องจะช่วยถ่ายทอดความเป็นสไตล์ร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี โดยลักษณะของเฟอร์นิเจอร์สไตล์ร่วมสมัย คือเฟอร์นิเจอร์ที่สะท้อนถึงเทรนด์ และสไตล์ที่นิยมในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ รูปทรง โดยที่ไม่ได้กำหนดรูปแบบที่ตายตัว ซึ่งจะคงความชื่นชอบส่วนตัวโดยตรง แถมยังเติมความโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุจากธรรมชาติ ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

3.168 To Be Design กับการจัดแสงไฟแบบร่วมสมัย

หนึ่งในสิ่งที่จะเป็นตัวกำหนดบรรยากาศ และความรู้สึกได้ดีที่สุดนั่นก็คือแสงไฟ โดยเฉพาะบ้านในสไตล์ร่วมสมัย เพราะนอกจากความสวยงาม ความโดดเด่นแล้ว ยังต้องสะท้อนถึงความหรูหราอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกโทนสี หรือแสงไฟที่ดี ควรเลือกให้เหมาะสมกับของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยที่ควรเน้นในเรื่องของความสบายตา และควรได้รับแสงจากธรรมชาติให้ได้มากที่สุด อย่างเช่นแสงที่เข้ามาจากทางหน้าต่าง ช่องประตู ในส่วนของโคมไฟที่ใช้ภายในบ้านนั้นสามารถใช้ได้หลายรูปแบบ แต่แบบที่เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์นี้ควรใช้โคมไฟตั้งพื้นที่สูงกว่าเฟอร์นิเจอร์ และไม่ควรมีขนาดใหญ่ หรือหนาจนเกินไปเพราะจะทำให้ดูแล้วรู้สึกอึดอัดได้นั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบพื้นฐานของการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์แบบร่วมสมัยเพียงเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีรายละเอียดต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งที่ 168 To Be Design พร้อมที่จะนำเสนอรูปแบบที่ดีที่สุด มีความลงตัวที่สุด และทันสมัยมากที่สุด เพื่อให้การอยู่อาศัยมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ดูผลงาน และแบบการตกแต่งทั้งหมดของ 168 To Be Design ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top