fbpx

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบวินเทจ

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบวินเทจ

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบวินเทจ

การตกแต่งบ้านในสไตล์แบบวินเทจ ถือว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยกับคนรุ่นใหม่ โดยการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์วินเทจนั้นจะให้อารมณ์ และความรู้สึกที่เหมือนกับได้ย้อนกลับไปในช่วงยุค 60 และ 70 ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ได้จัดว่าจะเป็นช่วงไหน เพราะจริงๆ แล้วสามารถผสมผสานรูปแบบการตกแต่งบ้านได้ตามความชื่นชอบ มอบอิสระในการออกแบบได้อย่างเต็มที่ เพียงแค่ให้สะท้อนออกมาในกลิ่นอายของความผสมผสานที่มีความเรียบง่าย แต่ดูคลาสสิค ที่ไม่ว่าจะหันกลับมาดูตอนไหน หรือเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงมอบความรู้สึกถึงเรื่องราวต่างๆ ของช่วงเวลาที่นำมาตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี และความโดดเด่น และความลงตัวเหล่านี้จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์วินเทจถึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะขอพาทุกคนเจาะลึกเกี่ยวกับทุกเรื่องในการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ

ความหมายของการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ

ถ้าหากให้หาความหมายของคำว่า วินเทจ หรือก็คือ ศิลปะ หรือของที่มีอายุย้อนจากปัจจุบัน จะมากกว่า 10 ปี 20 ปี หรือแล้วแต่ช่วงเวลาก็ตาม แต่ต้องไม่เก่าเกินไป เพราะถ้าหากเก่าเกินไปจะไม่เรียกว่าวินเทจ แต่จะเรียกว่าแอนทีค หรือวัตถุโบราณ ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งแน่นอนว่าการออกแบบ และตกแต่งก็จะต้องย้อนกลับไปอีก ซึ่งจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลา โดยส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นไปในเรื่องของการตกแต่งบ้านโดยการจำลองรูปแบบที่ย้อนยุค นำมาผสมผสานเข้ากับฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ และของตกแต่งที่จะสะท้อนความเป็นคลาสสิคสามารถกำหนดการตกแต่งได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้ เตียง เก้าอี้ โซฟา เคาน์เตอร์ รวมไปถึงเครื่องแต่งกาย ซึ่งจะให้บรรยากาศที่อบอุ่น และถ้าหากได้รับการออกแบบ และตกแต่งบ้านโดยการกำหนดพื้นที่การใช้งานโดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง 168 To Be Design ก็จะทำให้ทุกพื้นที่ออกมาเกิดประโยชน์ และลงตัวได้มากที่สุด

องค์ประกอบในการแต่งบ้านสไตล์แบบวินเทจ ที่นำเสนอโดย 168 To Be Design

การตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ จะเป็นการถ่ายทอดอารมณ์โดยการจำลองเหตุการณ์ เพราะฉะนั้นจะมีความสำคัญตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ โดยที่สามารถนำเอาของตกแต่งในยุคต่างๆ ที่สนใจเข้ามาผสมผสานในการตกแต่งเพื่อให้เกิดความลงตัวได้ โดยเฉพาะกับการเลือกใช้บริการที่ 168 To Be Design ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจโดยเฉพาะ ที่จะสามารถนำเสนอการตกแต่งได้ตรงกับความต้องการ โดยที่ยังคำนึงถึงองค์ประกอบหลัก ที่จะทำให้บ้านออกมามีความสมบูรณ์แบบได้มากที่สุด

  • 168 To Be Design มีความชำนาญในการเลือกใช้สี : เพราะการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ จะเป็นการถ่ายทอดอารมณ์ และความรู้สึก ซึ่งสีจะเป็นตัวกำหนดทิศทางของบรรยากาศได้เป็นอย่างดี โดยที่ 168 To Be Design จะเลือกใช้โทนสีอ่อน ไม่เน้นฉูดฉาด แต่จะเน้นความหรูหราเข้ามาสอดแทรก ไม่ว่าจะเป็น สีขาว ครีม เหลือง สีเหล่านี้จะสามารถเข้ากับของตกแต่งต่างๆ ได้อย่างลงตัว
  • 168 To Be Design มีความชำนาญในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ : เฟอร์นิเจอร์เป็นของตกแต่งที่จะสามารถกำหนดทิศทางสไตล์ในการแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี และการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจก็เช่นเดียวกัน เพราะปกติแล้วสไตล์วินเทจจะนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่มีลักษณะเก่า และย้อนยุค เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่มีร่องรอยจะช่วยเพิ่มบรรยากาศของความเป็นวินเทจได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่ 168 To Be Design มีความเชี่ยวชาญที่สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภทให้ออกมามีความโดดเด่น และลงตัวได้เป็นอย่างดี
  • 168 To Be Design มีความชำนาญในการออกแบบผนัง : การตกแต่งผนังจะสามารถความโดดเด่นให้กับบ้านสไตล์วินเทจได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าหากนำเสนอไอเดียที่แปลกใหม่ก็จะสร้างความโดดเด่นให้กับบ้าน หรือห้องนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี โดยที่ 168 To Be Design จะเพิ่มมิติบ้านผนังภายในบ้านด้วยการจัดกลุ่มผสมชิ้นส่วนของข้างของโบราณเข้ามาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่ง รวมไปถึงกรอบรูปขนาดใหญ่ ที่นอกจากจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านมีความเป็นวินเทจแล้ว ยังช่วยเพิ่มสีสันภายในบ้านได้เป็นอย่างดี
  • 168 To Be Design มีความชำนาญในการผสมผสาน : เพราะคำว่าวินเทจไม่ได้เจาะจงว่าจะต้องเป็นช่วงเวลาเดียวกัน เพราะสามารถนำเอาความแตกต่างของแต่ละช่วงเวลาเข้ามาผสมผสานด้วยการออกแบบ และตกแต่งด้วยสิ่งของต่างๆ ซึ่งที่ 168 To Be Design มีความเชี่ยวชาญในการนำเอาของตกแต่งในยุคต่างๆ เข้ามาผสมผสาน ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ออกมามีความเป็นวินเทจได้มากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถสอดแทรกฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ที่ทันสมัยเข้าไปได้อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมไปถึงดูผลงานที่ผ่านมาของ 168 To Be Design ติดต่อที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top