fbpx

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบอาร์ตเดโค

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบอาร์ตเดโค

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบอาร์ตเดโค

ปัจจุบันมีดีไซน์ และการแต่งบ้านให้เลือกดูเลือกชมมากมาย แต่ละสไตล์ก็จะมอบบรรยากาศ มอบความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เพราะสไตล์การแต่งบ้านจะเป็นสิ่งที่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี และก็มีหนึ่งในสไตล์การแต่งบ้านที่น่าสนใจ และเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก นั่นก็คือการการตกแต่งบ้านสไตล์แบบอาร์ตเดโค โดยที่บ้านสไตล์การแต่งบ้านอาร์ตเดโค นับเป็นสไตล์หนึ่งที่จำเป็นต้องอาศัยความประณีตอย่างพิถีพิถัน โดยที่ผู้ออกแบบ และตกแต่งภายในต้องมีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ที่สูง เพื่อที่จะสามารถรังสรรค์ศิลปะผ่านการเลือก และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งมีองค์ประกอบของเส้น และรูปเรขาคณิต ที่อยู่ภายในบริเวณต่างๆ ของบ้านให้ลงตัว สิ่งเหล่านี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านได้แล้ว ยังสามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณได้อีกด้วย มีความอาร์ตที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร โดยคำว่า อาร์ตเดโค เป็นศิลปะ ที่มีผลต่อการออกแบบ ตกแต่งสถาปัตยกรรม และการตกแต่งภายใน เกิดขึ้นช่วงศตวรรษที่ 20 ในประเทศฝรั่งเศส และเริ่มเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางขึ้น โดยสไตล์นี้ มีการใช้สีสันที่สว่างสดใส เส้นสาย อ่อนช้อย ซึ่งมีสไตล์ที่หรูหรา มีความงดงามเป็นพิเศษ ที่สำคัญ นอกจากนี้การเลือกใช้บริการออกแบบ และตกแต่งบ้านโดยบริษัทตกแต่งบ้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์การสูงก็จะสามารถผสมผสานความทันสมัยของในแต่ละยุค และโทนสีได้เป็นอย่างดี

องค์ประกอบการตกแต่งบ้านสไตล์แบบอาร์ตเดโคที่ 168 To Be Design

การตกแต่งบ้านสไตล์แบบอาร์ตเดโค จะเป็นสไตล์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะโดยตรง โดยเฉพาะศิลปะอียิปต์ในยุคโยราณ นำมาผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อที่จะสามารถประยุกต์การใช้งานเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งภายในได้อย่างลงตัว โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะได้เห็นความโดดเด่นของการตกแต่งบ้านสไตล์แบบอาร์ตเดโคโดยการเลือกใช้วัสดุที่มีความมันวาวเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่ง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความโดดเด่นด้วยการนำเสนอการตกแต่งด้วยรูปทรงเลขาคณิต รวมไปถึงศิลปะด้านรูปภาพ นำมาผสมผสานกับโทนสีต่างๆ เพื่อดึงเอาความโดดเด่นต่างๆ ออกมาได้มากที่สุด โดยเฉพาะกับการเลือกใช้บริการที่ 168 To Be Design ซึ่งที่นี่เราจะนำเสนอองค์ประกอบการตกแต่งบ้านสไตล์แบบอาร์ตเดโค ให้ออกมามีความสวยงาม โดดเด่น และลงตัวได้มากที่สุด

  • 168 To Be Design ให้ความสำคัญกับลวดลายผนัง และเพดาน : การเลือกใช้สีบนผนังสำหรับการตกแต่งเพื่อให้ออกมาตรงกับคอนเซปต์ในสไตล์เทร์ตเดโค โดยนำเสนอการใช้โทนสีที่อยู่ในโทนเรียบๆ ที่นอกจากจะได้ความสบายตาแล้ว ยังสามารถช่วยดึงความโดดเด่นของของตกแต่งชนิดอื่นๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีครีม น้ำตาล ขาว หรือดำ โดยอาจจะเพิ่มความโดดเด่นให้กับผนังบ้านด้วยลวดลายซิกแซก หรือติดวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายเลขาคณิต
  • 168 To Be Design ให้ความสำคัญกับการตกแต่งพื้น : เพราะการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์อาร์ตเดโค มักจะเลือกใช้วัสดุพื้นที่เป็นพื้นไม้เป็นหลัก หรืออาจจะสร้างความแปลกใหม่ด้วยการนำเอาเสื่อน้ำมันที่มีลวดลายเลขาคณิตเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่แปลกใหม่ได้ ซึ่งการตกแต่งพื้นสามารถใส่ไอเดียในการตกแต่งได้หลากหลาย โดยจะขึ้นอยู่กับรูปแบบโดยรวมของการตกแต่งทั้งหมด ซึ่งที่ 168 To Be Design จะเลือกใช้วัสดุที่มีความสวยงาม มีความโดดเด่น ที่มาพร้อมกับความคงทนต่อการใช้งาน
  • 168 To Be Design ให้ความสำคัญกับ Mood & Tone : ไม่มีสิ่งที่ไหนจะสะท้อน และถ่ายทอดความรู้สึกได้ดีกว่าโทนสี ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์อาร์ตเดโคจะเป็นรูปแบบที่คงความเรียบง่ายเป็นหลัก เพราะฉะนั้นการนำเอาสีสันเข้ามาเป็นส่วนประกอบของลูกค้าภายในส่วนตกแต่งต่างๆ ก็จะช่วยเพิ่มความทันสมัย มอบความสนุก และความโดดเด่น ซึ่งนอกจากจะสะท้อนความสวยงาม และความทันสมัยแล้ว Mood & Tone ที่ดี และลงตัว จะช่วยทำให้บ้านมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
  • 168 To Be Design ให้ความสำคัญกับ Material : วัสดุที่นำมาใช้ในการออกแบบ และตกแต่งภายในเพื่อให้ออกมาในสไตล์อาร์ตเดโค ส่วนใหญ่นิยมใช้วัสดุที่เรียบเนียน มีความสะท้อนความแวววาว ส่งผลโดยตรงต่อการสร้างบรรยากาศที่หรูหรา เพราะฉะนั้นวัสดุที่นำมาเลือกใช้จึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยที่ 168 To Be Design เรามีวัสดุให้เลือกใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียม สแตนเลส โลหะชุมโครเมียม กระจก และวัสดุประเภทอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยเพิ่มอารมณ์ที่ตื่นตาตื่นใจให้กับบรรยากาศในการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

เพราะที่ 168 To Be Design เราคือบริษัทตกแต่งบ้านที่มีพาสเนอร์ทางการค้ามากที่สุด พาสเนอร์ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทชั้นนำ จึงทำให้ 168 To Be Design สามารถออกแบบ และตกแต่งสไตล์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว เพราะการมีวัสดุต่างๆ ที่มีคุณภาพให้เลือกใช้งานมากมาย รวมไปถึงความเชี่ยวชาญของนักออกแบบ ที่จะสามารถกำหนดการออกแบบ และตกแต่งภายในในแต่ละพื้นที่ให้ออกมาลงตัวได้มากที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริการที่ 168 To Be Design สามารถติดต่อได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top