fbpx

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

สำหรับรูปแบบการตกแต่งบ้านนั้นมีให้เลือกมากมาย ซึ่งจะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล โดยที่สามารถนำมาผสมผสานเพื่อให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากจะเอาแบบถูกใจทั้งคนพบเห็น และคนอยู่อาศัย ในยุคนี้มีแบบบ้านสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือ การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น โดยรูปแบบที่นำเสนอออกมาจะมีรูปแบบบ้านที่สวย ได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งก่อสร้างจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของชาติตะวันตก บ้านสไตล์โมเดิร์นมีการนำเอาวัสดุอุสาหกรรมมาใช้ โดยเฉพาะส่วนของเหล็ก กระจก เพื่อให้เป็นจุดเด่นของบ้าน และที่สำคัญเลยยังมอบความสวยงาม หรูหรา พร้อมความเรียบง่าย เพราะรูปทรงที่โดดเด่นที่เป็นการนำเสนอการตกแต่งส่วนใหญ่ออกมาเป็นทรงเรขาคณิตเหลี่ยมเรียบโปร่งโล่ง ไม่ซับซ้อน และมีโครงสร้างที่ไม่ยุ่งยากนัก พร้อมเอกลักษณ์ที่สังเกตได้ง่ายจากบริเวณหลังคาบ้าน และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ โดยที่เรามักจะเห็นโครงการหมู่บ้านชั้นนำมากมาย ที่นำเสนอการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น เพราะความสวยงาม ความโดดเด่น และความสะดวกสบาย ทำให้ถูกใจกลุ่มลูกค้าในระดับ Luxury เป็นอย่างมาก

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คืออะไร

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือที่หมายถึงความทันสมัย ซึ่งจะเป็นการออกแบบในรูปแบบใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับยุคนั้นๆ เพราะฉะนั้นจึงไม่จำกัดความว่าความทันสมัย จะต้องเหมาะสมกับยุคใดยุคหนึ่ง เพราะจะมีการพัฒนาการตกแต่งตามยุคไปเรื่อยๆ หลักการของความสวยงามตามรูปแบบโมเดิร์น คือ รูปทรงที่สามารถตอบสนองประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุด บ้านโมเดิร์นมี ลักษณะเด่นในการใช้รูปทรงเรขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยมหรือเส้นโค้งที่เกิดจากส่วนของวงกลม โดยที่หลักๆ แล้วจะเป็นการตกแต่งโดยการนำเอาแนวคิดเป็นการเลือกใช้รูปทรง โครงสร้าง และวัสดุที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดี หรืออีกนัยหนึ่งคือรูปทรงของอาคารถูกกำหนดจากลักษณะการใช้งาน ซึ่งการตกแต่งจะต้องลงตัวทั้งความสวยงาม บรรยากาศ และการใช้งาน เพราะจะไม่มีการประดับตกแต่งส่วนเกิน เคารพในธรรมชาติของวัสดุ และโครงสร้าง เช่น การโชว์เสา คาน หรือส่วนของโครงสร้างอาคารอย่างไม่มีปิดปัง ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก คอนกรีต กระจก หรือไม้ โดยที่วัสดุทั้งหมดจะมีความโดดเด่น และมีความเป็นเอกลักษณ์นตัวเอง ซึ่งการตกแต่งที่ดีจะต้องดึงเอาความโดดเด่นของวัสดุต่างๆ ออกมาได้ดีที่สุด หลักการสำคัญของการออกแบบบ้านโมเดิร์นอีกประการหนึ่ง คือ ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง เช่น การออกแบบบ้านไม่มีชายคายื่นจากตัวบ้านโดยเข้าใจผิดว่าเป็นลักษณะของบ้านรูป แบบโมเดิร์นแต่มีปัญหาน้ำฝนสาด หรือรั่วเข้ามาทางประตู และหน้าต่าง ดังนั้นหลักของการออกแบบบ้านโมเดิร์น คือ การเคารพในรูปร่างธรรมชาติของวัสดุ ไม่มีการตกแต่งปิดปังให้สิ้นเปลือง และจะต้องอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบาย จะเห็นได้ว่าการแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่นอกจากจะมีความสวยงาม และความโดดเด่นแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการใช้งาน โดยเฉพาะพื้นที่ต่างๆ ทั้งภายใน และภายนอกอีกด้วย

ข้อดีของการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์น ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับการออกแบบ และตกแต่งบ้านที่ 168 To Be Design โดยที่ลูกค้าส่วนใหญ่ทั้งภายในพื้นที่กรุงเทพ และพื้นที่ต่างจังหวัด ก็ต่างไว้วางใจให้ 168 To Be Design เข้าไปช่วยดูแล และออกแบบการแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากความสวยงาม ความโดดเด่น และความทันสมัย การแต่งบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์นยังมีข้อดีต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าหากเลือกใช้บริการที่ 168 To Be Design จะช่วยดึงความโดดเด่นเหล่านั้นออกมาได้ดีที่สุด

 • ข้อดีของการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ โครงสร้างบ้านที่ไม่ซับซ้อน สามารถกำหนดการใช้งานของพื้นที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถจัดระเบียบพื้นที่ต่างๆ ได้ลงตัว
 • ข้อดีของการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ พื้นบ้านไม่จำเป็นต้องมีการปูกระเบื้องเสมอไป โดยที่สามารถออกแบบพื้นในส่วนต่างๆ ได้ตามความเหมาะสม รวมไปถึงบรรยากาศของพื้นที่นั้นๆ ได้เป็นอย่างดี
 • ข้อดีของการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ การสร้างผนังปูนเปลือยที่ไม่จำเป็นต้องทาสี เพราะสามารถถ่ายทอดความรู้สึกของลักษณะปูนเปลือยโดยการนำมาผสมผสานเข้ากับของตกแต่งประเภทอื่นๆ ที่จะโดดเด่นทั้งหมด
 • ข้อดีของการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ เรียบง่าย มาพร้อมกับประโยชน์การใช้งาน โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงรายละเอียดเยอะ สามารถเลือกของตกแต่งใหม่ทั้งหมด หรือนำของที่มีอยู่แล้วมาดัดแปลงการใช้งาน ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณได้เป็นอย่างดี
 • ข้อดีของการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ ให้บรรยากาศที่โล่ง โปร่ง สบาย ออกแบบพื้นที่เพื่อการใช้ประโยชน์ได้โดยตรง
 • ข้อดีของการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ เฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่น มีการจัดระเบียบที่เรียบง่าย ไม่จำเป็นต้องมีจำนวนที่เยอะ โดยเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจะถูกสอดแทรกด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย

ดูแบบการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์มินินอลทั้งหมดของ 168 To Be Design ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top