fbpx

การตกแต่งบ้าน Style contemporary คือ

การตกแต่งบ้าน Style contemporary คือ

การตกแต่งบ้าน Style contemporary คือ

สำหรับแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่เป็นที่นิยมมาเป็นเวลายาวนาน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัยก็ไม่เคยตกเทรนด์ นั่นก็คือ รูปแบบการสสร้างบ้านแบบ Style contemporary ที่เป็นสไตล์บ้านร่วมสมัย ที่นำเอาความผสมผสานที่ลงตัวของบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านคลาสสิก เข้ามารวมกันไว้ภายในบ้านเดียว จึงทำให้การตกแต่งบ้านออกมาในบรรยากาศบ้านมีความร่วมสมัยของกลิ่นอายอดีต และปัจจุบันผสมสานกันอย่างลงตัว ซึ่งจะให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา และไม่น่าเบื่อให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างดี นอกจากนี้บ้าน Style contemporary ยังคงมอบความความอบอุ่น และผ่อนคลาย ในรูปแบบที่เรียบง่าย ให้มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ อย่างลงตัว โดยที่จะมุ่งเน้นในการใช้งานของฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ที่มากกว่าเน้นความหรูหรา และสิ้นเปลือง โดยการแต่งบ้านในรูปแบบนี้ จะเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในแต่ละวันอย่างมากที่สุด เพราะอย่างนั้นแล้วจึงทำให้บ้านรูปแบบนี้ เป็นแบบบ้านที่สามารถอยู่อาศัยได้ยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นในยุคสมัยก็ตาม

จุดเด่นบ้าน Style contemporary คือ

การสร้างบ้านให้ออกมาในรูปแบบ Style contemporary ถือเป็นรูปแบบที่มีจุดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก สำหรับใครที่เข้าใจ และรู้จักการแต่งรูปแบบนี้อย่างถ่องแท้ จะสามารถนำเอามาผสมผสาน การใช้งานให้ลงตัวกับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้ 168 To be design ได้รวบรวมจุดเด่นต่างๆ ของบ้าน Style contemporary เอามาไว้ให้ได้ดูกันแล้ว

  1. เรียบง่ายแต่ใช้งานได้จริง

สำหรับการสร้างบ้านในรูปแบบของ Style contemporary จะเป็นการตกแต่งเฉพาะตัว โดยจะมีการออกแบบตัวบ้านทั้งภายใน และภายนอกให้ออกมาเรียบง่าย เพื่อเผยความสวยงามของพื้นผิว สี และรูปทรง โดยจะเป็นการนำเอารูปแบบของเรขาคณิตมาประยุกต์การใช้งานของส่วนต่างๆ ภายในบ้าน อย่างเช่น ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม และเส้นตรง ซึ่งจะตกแต่งเพิ่มเติมที่ให้ความรู้สึกถึงความนุ่มนวล และอบอุ่น ด้วยโทนสีสไตล์ธรรมชาติ

สำหรับการตกแต่งบ้าน Style contemporary จะเป็นรูปแบบที่เน้นความสะดวกสบาย โดยให้มีฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้จริง มากกว่าการตกแต่งที่หรูหราฟุ่มเฟือย และสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป โดยที่รูปแบบของสถาปัตยกรรมที่ปรากฏขึ้นมาภายในนั้น ก็จะเป็นรูปแบบที่เรียบง่าย มีมิติ ที่สามารถดึงดูดความน่าสนใจออกมา ที่จะทำให้แบบบ้านสไตล์นี้ก่อสร้างไม่ยาก และไม่มีความซับซ้อน

  1. เสน่ห์จากวัสดุธรรมชาติ

สำหรับการแต่งบ้านให้ออกมาในรูปแบบของ Style contemporary จะเป็นการตกแต่งที่เน้นไปในส่วนของการให้ความรู้สึกที่อบอุ่น และผ่อนคลาย ที่มากกว่าบ้านโมเดิร์น ที่มักจะใช้วัสดุเส้นสายคมชัด เงาวับ หรือใส อย่างเช่น กระจก สแตนเลส และหินเทียม โดยที่สิ่งเหล่านั้นจะเป็นตัวที่ทำให้บ้านโมเดิร์นขาดความนุ่มนวลลงไปอย่างเห็นได้ชัด แต่ในขณะที่บ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือ Style contemporary จะมีการตกแต่งที่มีความใกล้เคียงกับบ้านโมเดิร์นเป็นอย่างมาก แต่จะเป็นการตกแต่งที่จะเน้นไปในเรื่องของการเติมความนุ่มนวล และความอบอุ่น ผ่านการนำวัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนผสมในการตกแต่ง อย่างเช่น นำเอาไม้มาใช้ในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งเป็นส่วนประกอบภายในบ้านทั้งฝ้า เสา ผนัง หรืออาจเป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากไม้ธรรมชาติ

สำหรับการนำเอาไม้มาใช้ในการตกแต่งนั้น ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเป็นไม่จริง หรือไม้เทียม ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของบ้าน Style contemporary ที่จะเน้นไปในเรื่องของความอบอุ่น และชวนผ่อนคลาย ของผู้อยู่อาศัย โดยที่บ้านในสไตล์นี้จึงผสมผสานเสน่ห์แห่งธรรมชาติไว้ในการอยู่อาศัยอย่างลงตัว

  1. โทนสีสบายตา ไม่ฉูดฉาด

อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นแรงดึงดูดให้คนหันมาสนใจ และแต่งบ้านออกมาในสไตล์นี้ก็คือ เป็นการตกแต่งโดยการใช้โทนสีเรียบๆ ที่จะเป็นสีที่มอบความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย สบายตา และอบอุ่นใจไปพร้อมๆ กัน อย่างเช่น โทนสีเทา ครีม ขาว เอิร์ธโทน หรือน้ำตาลอ่อน ที่เป็นสีที่มีการผสมผสานกันอย่างงดงาม ที่มีความลงตัวมากที่สุด เพื่อให้มีภาพรวมที่ดูสว่าง โปร่ง และนวลตา ไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่ก็ให้ความรู้สึกทันสมัยไปพร้อมกัน

สำหรับการเลือกใช้สีนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะนำเอาสีเดียวมาคลุมเอาไว้ทั้งหลัง หรือเน้นเป็นสีอ่อนแล้วตัดเส้นสายด้วยสีเข้ม เพื่อให้บรรยากาศบ้านเรียบง่าย สบายตา สร้างบรรยากาศของความอบอุ่นที่อบอวลทั่วทุกมุมบ้าน

  1. หลังคาทางสูงเสริมความละมุนให้ตัวบ้าน

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้าน Style contemporary ถือว่าเป็นรูปแบบกรตกแต่งที่มีความใกล้เคียงกันมากที่สุด แต่สำหรับสิ่งที่ทำให้บ้านทั้ง 2 รูปแบบมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยนั่นก็คือ ทรงหลังคา บ้านสไตล์โมเดิร์นจะเลือกใช้หลังคาทรงเรียบ ให้ความรู้สึกทันสมัย เท่

แต่สำหรับบ้าน Style contemporary จะเป็นการใช้หลังคาที่เป็นทรงปั้นหยา หรือทรงจั่ว ซึ่งหลังคาประเภทนี้จะทำให้บ้านของคุณได้รับถึงความอบอุ่น ที่ละมุน ไม่ซับซ้อน ที่เหมาะกับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ก็คือจุดเด่นที่น่าสนใจของบ้าน Style contemporary ที่เราเชื่อว่าจะตอบโจทย์ และถูกใจเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการบ้านในรูปแบบที่มีความเรียบง่าย แต่ซ่อนไปด้วยความอบอุ่น แถมยังให้ความรู้สึกที่คลาสสิกอมตะเหนือกาลเวลาอีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าบ้านสไตล์นี้ จะเป็นรูปแบบที่มีความเรียบง่าย ที่ไม่ซับซ้อนอะไร แต่ก็ไม่ใช่ว่าใครก็จะสามารถสร้างออกมาให้สมบูรณ์แบบได้ เพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องได้รับการช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง 168 to be design ที่จะเข้ามาทำให้บ้านของคุณเต็มไปด้วยความสวยงาม ที่ลงตัว และสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของทุกคนภายในบ้านได้มากที่สุด

Scroll to Top