fbpx

การตกแต่งภายในบ้านให้เกิดความสมดุล

การตกแต่งภายในบ้านให้เกิดความสมดุล

เคล็ดลับปี 2024 กับการตกแต่งภายในบ้านให้เกิดความสมดุล

การตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน นอกจากความสวยงาม สิ่งที่ทุกคนจะสามารถคาดหวังได้ก็คือ พื้นที่การอยู่อาศัยที่เหมาะสม และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้มากที่สุด จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายๆ คนจึงเลือกลงทุนไปกับการตกแต่งภายใน โดยการจ้างบริษัทใหญ่ มีบริการครบวงจร เพราะอินทีเรียมืออาชีพ จะเข้าใจพื้นที่ เข้าใจสัดส่วน เข้าใจองค์ประกอบการตกแต่ง ทำให้มองเห็นปัญหา เข้าใจปัญหา และเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัย นำมาผสมผสานเข้ากับแนวทางการตกแต่งสมัยใหม่ โดยการเน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ สิ่งเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าใครก็สามารถทำออกมาได้ดี จึงเป็นที่มาของ เคล็ดลับปี 2024 กับการตกแต่งภายในบ้านให้เกิดความสมดุล กับบริษัทตกแต่งภายในที่ดีที่สุดในปี 2024 นั่งเอง

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในที่ดีที่สุดในปี 2024

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง มาพร้อมบริการครบวงจร เชี่ยวชาญการตกแต่งภายในทุกสไตล์ ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบ ดีไซน์ที่ทันสมัย นำเอาองค์ประกอบการตกแต่งภายในสมัยใหม่เข้ามาผสมผสานกับแนวทาง รูปแบบ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทำให้ปัจจุบัน 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในที่ดีที่สุดในปี 2024 มีผลงานคุณภาพให้ติดตามเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าสิ่งนี้คือจุดแข็ง ที่ทำให้เป็นข้อแตกต่างจากบริษัทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประสบการณ์ อีกทั้งการทำงานอย่างมืออาชีพ ทีมงานทุกคนทำงานเป็นทีมได้ดี มีการประชุม วางแผน หารือ และนำเสนอแนวทางการตกแต่งใหม่ๆ พร้อมสร้างความแตกต่าง และความโดดเด่นให้กับบ้านได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งภายในบ้านให้เกิดความสมดุล

บ้านแต่ละหลังจะมีองค์ประกอบที่แตกต่างกันออกไป สิ่งสำคัญก็คือ การแบ่งสัดส่วนพื้นที่การอยู่อาศัยให้ตอบสนองกับจำนวนสมาชิก ไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงการใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งในปัจจุบันพฤติกรรมการอยู่อาศัยเปลี่ยนไป หลายคนหันมาใช้เวลาภายในบ้านมากยิ่งขึ้น ทำให้เห็นพื้นที่เฉพาะสำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น จึงเป็นหน้าที่ของอินทีเรียที่จะเข้ามาช่วยดูแล ปรับเปลี่ยน เพิ่มเติม เพื่อสร้างสมดุลให้กับบ้าน ยิ่งถ้าหากเป็นบ้านที่มีพื้นที่ให้ใช้งานน้อย ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการแบ่งสัดส่วนกรอยู่อาศัย เพราะฉะนั้นวันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งภายในบ้านให้เกิดความสมดุล จะมายกตัวอย่างห้องต่างๆ ว่ามีความสำคัญอย่างไร จะช่วยให้การจัดสเปซการใช้งานได้ดีมากขึ้น

 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งห้องนอน : ห้องนอน (Bedrooms) คือส่วนบุคคล ซึ่งการจัดสัดส่วนพื้นที่การใช้งานควรให้เพียงพอต่อความเหมาะสมในการพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นความกว้างที่เพียงพอต่อการรองรับเตียง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่มีความสำคัญต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งเตียง ตู้ โต๊ะ รวมไปถึงโซฟาขนาดเล็ก เพราะฉะนั้นขนาดมาตรฐานจะอยู่ที่ 3x3 เมตร เพื่อให้เกิดพื้นที่การใช้งานที่สะดวกสบาย
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งห้องน้ำ : ห้องน้ำ (Bathrooms) คือห้องที่ต้องใช้งานเป็นประจำวันในแต่ละวัน ส่วนใหญ่จะกำหนดพื้นที่การใช้งานให้เพียงพอต่อการเคลื่อนไหว และเหมาะสมกับการใช้งาน สิ่งสำคัญก็คือ ต้องรู้ให้ได้ว่าสไตล์การใช้งานเป็นอย่างไร เพราะบางคนอาบฝักบัว บางคนต้องการอ่างอาบน้ำ หรือบางคนต้องการห้องน้ำแยก เพราะฉะนั้นกำหนดจากไลฟ์สไตล์ จะช่วยให้ได้ห้องน้ำที่ตอบโจทย์มากที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งห้องครัว : ห้องครัว (Kitchen) คือพื้นที่ที่ใช้สำหรับประกอบอาหาร โดยส่วนใหญ่จะออกแบบการใช้งานตามขนาดพื้นที่ที่มี แต่สิ่งสำคัญที่จะหยิบยกมาพูดถึง และให้ความสำคัญก็คือ การเลือกวัสดุที่นำมาใช้งาน เพราะนอกจากจะต้องใช้งานสะดวกสบาย ยังเป็นการทำให้สามารถใช้งาน และอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัยมากที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งห้องทำงาน : ห้องทำงาน (Home Office) คือห้องที่ใช้สำหรับทำงาน ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยที่แนวทางการตกแต่งภายในในปัจจุบันให้ความสำคัญกับพื้นที่ดังกล่าวมายิ่งขึ้น โดยที่การแบ่งพื้นที่ที่ดี ควรกำหนดตำแหน่งให้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสมกับลม แสงแดด รวมไปถึงสวนภายนอก ซึ่งพื้นที่ใช้งานภายในห้อง จะกำหนดการติดตั้งฟังก์ชันที่เหมาะสม เพราะบางคนมีอุปกรณ์เยอะ ของที่ต้องใช้ทำงานเยอะ ฟังก์ชันจะเป็นตัวกำหนดสมดุลของห้องได้ดีที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งห้องซักล้าง : ห้องซักล้าง (Laundry room) คือพื้นที่เสริม ส่วนใหญ่จะกำหนดไว้ภายในพื้นที่ในสุดของบ้าน อาจจะมีการเชื่อมโยงจากภายนอก โดยที่ห้องซักล้างจะกำหนดสัดส่วนพื้นที่การใช้งานจากขนาดพื้นที่ที่มีอยู่ เพราะส่วนใหญ่จะต่อเติมเพิ่ม แน่นอนว่าอุปกรณ์หลักๆ ก็คือเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับซักล้าง และพื้นที่ในการแขวนผ้า จะอยู่ในขั้นตอนการออกแบบระหว่างต่อเติม เพื่อติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ โดยตรงอยู่แล้ว

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งภายในบ้านให้เกิดความสมดุล จะเห็นได้ว่าห้องแต่ละห้องจะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงต้องทำการแบ่งห้อง ตำแหน่ง หรือขนาดพื้นที่ให้เหมาะสม เพราะยิ่งเป็นพื้นที่ที่ใช้งานเยอะมากขนาดไหน หรือเป็นพื้นที่ที่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ สิ่งของต่างๆ มากขนาดไหน ก็ยิ่งต้องเลือกให้เหมาะสม สิ่งนี้จะช่วยทำให้พื้นที่ดูเป็นระเบียบ ตอบสนองการใช้งาน มอบความสะดวกสบายได้อย่างดีที่สุด

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในที่ดีที่สุดในปี 2024 ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook Page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top