fbpx

การตกแต่งห้องโทนสีดำ เคล็ดลับแต่งบ้านสมบูรณ์แบบปี 2024

การตกแต่งห้องโทนสีดำ เคล็ดลับแต่งบ้านสมบูรณ์แบบปี 2024

ข้อควรรู้ในการตกแต่งห้องโทนสีดำ เคล็ดลับแต่งบ้านสมบูรณ์แบบปี 2024

การตกแต่งบ้านในปัจจุบัน สามารถผสมผสานองค์ประกอบต่างๆ ได้ตามความชอบ ถือว่าเป็นการออกนอกกรอบ แต่สิ่งที่ได้รับก็คือ การอยู่อาศัยภายในพื้นที่แห่งความสุข จนทำให้ปัจจุบันสามารถเห็นรูปแบบ และดีไซน์การตกแต่งที่หลากหลาย บางครั้งถูกเปรียบเทียบกับการเป็นแฟชั่น ยิ่งบ้านสมัยใหม่ ที่แต่งเติมรายละเอียดอย่างน่าสนใจ หนึ่งในนั้นก็คือ ห้องสีดำ หรือบ้านสีดำ แต่กว่าจะออกมาลงตัว และสมบูรณ์แบบได้ ต้องผ่านการคิด คำนวณ และวางแผนอย่างดี โดยที่วันนี้จะพามาดู ข้อควรรู้ในการตกแต่งห้องโทนสีดำ เคล็ดลับแต่งบ้านสมบูรณ์แบบปี 2024 เรื่องพื้นฐานที่จะเปลี่ยนมุมมองการตัดสินใจได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในอันดับ 1 ประเทศไทย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน เชี่ยวชาญการตกแต่งภายในทุกสไตล์ เราถูกยกให้เป็นผู้นำด้านการตกแต่งภายในสมัยใหม่ ให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัยภายในพื้นที่ที่ตอบสนองทุกความชอบ และความต้องการของผู้อยู่อาศัยโดยตรง ทำให้ปัจจุบัน 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในอันดับ 1 ประเทศไทย ได้รับการยอมรับในระดับสากล จนมีผลงานให้ติดตามตลอดทั้งปี แน่นอนว่าสิ่งที่เรามอบให้ไม่เพียงแค่มาตรฐานในการก่อสร้างในหลักสถาปัตยกรรม แต่ยังคงนำเอาเทรนด์ต่างๆ ทั้งในประเทศ และรอบโลก เข้ามาเสริมสร้างความแตกต่าง โดดเด่น และลงตัว

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับข้อควรรู้ในการตกแต่งห้องโทนสีดำ

การตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้อง หรือตกแต่งสถานที่ต่างๆ แน่นอนว่าสิ่งสำคัญก็คือ การมอบความสวยงาม โดยที่สามารถสะท้อนเรื่องราวต่างๆ ความชอบ หรือไลฟ์สไตล์ได้จากรูปแบบการตกแต่ง และการจัดวางได้เต็มที่ จะเห็นได้ว่าการตกแต่งบ้านในปัจจุบันไม่เพียงแค่อยู่ในกรอบสไตล์การตกแต่งพื้นฐาน เพราะสามารถเติมเต็มองค์ประกอบต่างๆ มีเทรนด์ต่างๆ ให้ติดตาม เป็นการสร้างพื้นที่ภายใต้จินตนาการได้อย่างเต็มที่ หนึ่งในนั้นก็คือ การตกแต่งบ้าน หรือการตกแต่งห้องโทนดำ ที่ถือว่าเป็นรูปแบบที่สะท้อนความเป็นแฟชั่นได้เป็นอย่างดี แต่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแล และจัดการ ซึ่งในวันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับข้อควรรู้ในการตกแต่งห้องโทนสีดำ เรื่องควรรู้ที่ไม่ค่อยมีใครบอก จะมีส่วนสำคัญช่วยมอบความสมบูรณ์แบบ ภายใต้การใช้งานที่เกิดประโยชน์มากที่สุด

 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับขนาดของห้อง : ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในรูปแบบไหน สไตล์ไหน สิ่งสำคัญก็คือ การให้ความสำคัญกับขนาดของห้อง โดยที่ห้องโทนดำ ถือว่าเป็นรูปแบบการตกแต่งที่เน้นรายละเอียด ต้องให้ความสำคัญกับสมดุลภายในห้อง เนื่องจากการเลือกใช้สีดำในห้องที่มีขนาดเล็กอาจทำให้ห้องดูมืด และแคบมากขึ้น ในขณะที่ถ้าหาก้องมีขนาดใหญ่ ก็ต้องควบคุมสมดุลให้ลงตัว จึงเป็นหน้าที่ของอินทีเรีบผู้เชี่ยวชาญเข้ามาทำหน้าที่ในการดูแล
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการใช้แสง : เมื่อพูดถึงห้องโทนดำ หลายคนจะนึกถึงบรรยากาศที่เคร่งครึม เงียบ และสงบ แน่นอนว่าเป็นการสะท้อนตัวตนของห้องสไตล์ดังกล่าว เพราะฉะนั้นการให้ความสำคัญกับการใช้งาน ที่ไม่เพียงแค่เป็นการมองแสงสว่างในการใช้งาน ซึ่งถ้าหากมีการออกแบบ และคำนวณอย่างดี จะมีส่วนช่วยยกระดับความน่าสนใจ กับบรรยากาศที่น่าหลงใหล เรียกได้ว่าแสงไฟเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ห้องโทนดำมีความสำคัญมากที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการใช้สี : สำหรับการตกแต่งห้องโทนดำ ที่จะเน้นการเล่นเฉดสีดำเป็นหลัก จนหลายคนอาจจะมองข้ามการใช้สีอื่นๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เฉดสีในปัจจุบันมีให้เลือกนำมาใช้งานหลายรูปแบบ ยิ่งเป็นห้องโทนดำ ถ้าหากไม่มีการควบคุมโทนสีให้ดี ไม่มีการเล่นลูกเล่นใดๆ อาจจะทำให้ห้องดูเรียบ ไม่น่าสนใจ ส่งผลให้การใช้งาน ทั้งวัสดุตกแต่ง ของตกแต่ง และรายละเอียดการจัดวาง อาจจะเป็นการไล่เฉดสี เมื่อสะท้อนแสงก็จะสร้างความโดดเด่นได้อย่างลงตัว
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับการเลือกใช้พื้นผิววัสดุ : หนึ่งในเทคนิคที่อินทีเรียจะสร้างความแตกต่างให้กับการตกแต่งได้ดีที่สุดก็คือ การเพิ่มวัสดุที่มีพื้นผิวแบบต่างๆ สิ่งนี้จะเป็นการสร้างสมดุลให้กับห้อง โดยที่ห้องนอนถึงแม้จะคุมด้วยโทนสีดำ แต่สิ่งสำคัญก็คือ ไม่ควรจะเลือกใช้สีดำทั้งหมด โดยที่พื้นผิววัสดุ จะเป็นการสร้างความแตกต่างได้ชัดเจนมากที่สุด
 • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับระบบการปรับอากาศ : แน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาของการตกแต่งห้องสีดำก็คือ อุณหภูมิห้อง เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญมากที่สุด ที่จะมีผลต่อการอยู่อาศัยที่ดีมากขึ้นนั่นก็คือ การให้ระบบระบายอากาศที่ดีสำหรับห้องนอนสีดำ เพื่อป้องกันความอับอากาศ และความชื้นสูง เป็นสิ่งที่อินทีเรียจะนำมาพูดคุยเป็นอันดับแรกๆ เสมอ

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน กับข้อควรรู้ในการตกแต่งห้องโทนสีดำ โดยที่การตกแต่งห้องด้วยสีดำนั้น ถือว่ามาแรงเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการสะท้อนตัวตน รวมไปถึงความชอบได้อย่างชัดเจน เพียงแค่กำหนดรายละเอียด และสัดส่วนที่ลงตัว ก็จะทำให้ห้องมีความเท่ ดูดี น่าค้นหา อีกทั้ง 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในอันดับ 1 ประเทศไทย จะนำเอารายละเอียดการตกแต่งเพิ่มเติมเข้ามาสร้างบรรยากาศที่หรูหรา ตอบรับทุกช่วงเวลาในการอยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายในอันดับ 1 ประเทศไทย ได้ที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top