fbpx

การออกแบบห้องนอนให้อบอุ่นละมุนด้วยสีพ่น

การออกแบบห้องนอนให้อบอุ่นละมุนด้วยสีพ่น

การออกแบบห้องนอนให้อบอุ่นละมุนด้วยสีพ่น

สำหรับใครเบื่อเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ภายในห้องนอน อย่างเพิ่งซื้อใหม่ อย่าเพิ่งทิ้ง เพราะวันนี้ 168 To Be Design จะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ สีพ่น สีที่จะทำให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ชิ้นใหม่ ในราคาที่ประหยัดขึ้น และสำหรับใครที่ไม่รู้จักว่า สีพ่น คืออะไร มีกี่สูตรให้เลือกใช้ และสีพ่นใช้งานอย่างไร ซึ่งบทความนี้จะมีคำตอบทุกอย่างมาให้ทุกคนได้รู้ โดยที่ต้องบอกเลยว่าเหมาะอย่างมากกับงานตกแต่ง งานเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งข้อมูลต่างๆ ที่จะนำเสนอให้ดูในวันนี้น่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย อย่างแน่นอน สำหรับผู้อ่านทุกท่าน

สีพ่น มีกี่ชนิด

สีพ่น จะมีลักษณะคล้ายๆ กับ แล็กเกอร์ แต่จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยนั่นก็คือ แล็กเกอร์จะมีลักษณะที่เป็นเนื้อยา ไม่มีส่วนผสมของสี แต่ในขณะเดียวกัน สีพ่น จะมีสีให้เลือกใช้งานมากมาย สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการเป็นอย่างมาก ที่สามารถนำเอามาใช้งานได้ทั้งงานเคลือบไม้ งานบิ้วอิน หรือแม้แต่งานภายในอาหาร ก็สามารถนำเอามาประยุกต์การใช้งานได้ตามความต้องการในระยะเวลาอันสั้นได้ เนื่องจาก สีพ่น มีจุดเด่นก็คือ สีแห้งไว จึงทำให้การเลือกใช้งานจะสามารถหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้น แถมยังมีเนื้อสีสวย สดใส มีความเงา แถมยังมีความทนทานต่อการใช้งานที่สูงอีกด้วย

สีพ่นด้าน หรือกึ่งเงากึ่งด้าน

จะต้องเลือกใช้ไม้อัดเกรด AA เสี้ยนจะน้อย โดยที่ไม้จะต้องไม่เป็นคลื่น สามารถนำเอามาขัดโป๊วลงไปในเสี้ยนได้อย่างแนบเนียน เพื่อให้งานเรียบลื่น กลบเสี้ยนไม้  ขัดด้วยกระดาษทราย เมื่อชิ้นงานเรียบร้อยแล้วก็นำมาพ่นสีรองพื้น แล้วนำมาพ่นทับด้วยสีจริง  ขั้นตอนสุดท้ายจะใช้ทินเนอร์ผสมแลคเกอร์พ่นทับ ก็จะได้ชิ้นงานสีพ่นที่ดูเรียบร้อยสวยงาม

สีพ่น Hi-Gloss  

โดยคำว่า “ไฮกรอส” นั่นก็คือคำที่ใช้นำเอามาเรียกลักษณะสี โดยสีดังกล่าวจะต้องมีความเงา 100 % และเนื้อสีใสเหมือนกระจกเท่านั้น การพ่นด้วยโพลีเอทธิรีน  PE (Polyethylene high-gloss)

การทำสีธรรมชาติ

การทำสีธรรมชาติให้เลือกลายไม้ที่ต้องการก่อน เช่น ไม้สัก ไม้โอ๊ค ไม้บีช ไม้แอชหรือไม้อัดต่างๆ แล้วนำมาเตรียมพื้นผิวไม้ด้วยการขัดให้ผิวเรียบละเอียดไม่สะดุด

วิธีเลือกใช้สีพ่นในการออกแบบห้องนอนยังไงให้ลงตัว

1.ลองถามตัวเองว่า อยากให้ห้องนอนให้ความรู้สึกแบบไหน

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเลือกใช้โทนสีนั่นก็คือ การเลือกเฉดสีทาภายในโดยการใช้ทฤษฎีสี โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องของสีเลย ซึ่งมีเพียงความเข้าใจเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถถึงผลลัพธ์ที่ต้องการได้ เพราะเบื้องหลังการเลือกสีจะสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวเองได้มากที่สุด และสามารถกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

2.เลือกใช้สีภายในบ้านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์

อีกหนึ่งวิธีพื้นฐานนั่นก็คือการสำรวจสีสันภายในห้องนอนว่าสีไหนตอบโจทย์ในการเป็นตัวคุณมากที่สุด โดยที่คุณมองไปรอบๆ แล้วดูว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนที่คุณชื่นชอบเป็นพิเศษ ลักษณะของเฟอร์นิเจอร์เป็นแบบไหน มีสีสันที่โดดเด่นอย่างไร แม้แต่ลายที่นอนที่ใช้งาน ก็สามารถช่วยเพิ่มไอเดียในการเลือกเฉดสีมาใช้งานได้เช่นเดียวกัน โดยการดึงสีจากเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ชื่นชอบ เอามาจับคู่กับสีภายใน วิธีนี้ก็จะสามารถทำให้ภายในห้องนอนมีความกลมกลืน และสบายตา ที่ทำให้พื้นที่โดยรวมออกมาสมบูรณ์แบบได้อีกด้วย

3.อยากเข้าห้องนอนแล้วได้ความรู้สึกเช่นไร

เพราะห้องนอนคือพื้นที่ส่วนตัว ที่สามารถแสดงออกถึงความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ภายในเมืองใหญ่ ที่ในแต่ละวันจะต้องเจอกับเรื่องราววุ่นวาย มีความเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นการเดินทางออกนอกบ้านในแต่ละครั้งมักจะต้องเจอเรื่องเครียดอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นการทำพื้นที่ห้องนอนให้เป็นพื้นที่สุดพิเศษ ก็สามารถทำให้เรื่องราวต่างๆ ที่เจอมาบรรเทาลงได้ เพียงแค่เลือกใช้สีทาภานในที่มีความเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน เพียงเท่านี้ภายในห้องนอนก็จะสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้นั่นเอง

การออกแบบห้องนอนให้อบอุ่นละมุน ด้วยการเลือกใช้สีพ่นมาเป็นองค์ประกอบหลัก

เพราะถ้าหากคุณอยากให้ตัวเองมีความรู้สึกอบอุ่น สงบ นิ่ง การเลือกโทนสีภายในห้องจึงถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะการเลือกใช้สีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของการพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นเฉดสีที่เลือกใช้ในหมวดหมู่ของสีเอิร์ธโทนทั้งหลาย ซึ่งเฉดสีดังกล่าวจะเป็นเฉดสีที่เลียนแบบมาจากธรรมชาติ เช่นสีน้ำตาลที่เหมือนกับเปลือกไม้ สีน้ำตาลอมเหลืองเหมือนผืนทราย เป็นต้น สีเหล่านี้ก็จะมอบความอบอุ่นละมุนได้เป็นอย่างดี แถมยังเพิ่มเสน่ห์ในการใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

และสำหรับใครที่กำลังมองหาผู้ช่วยในเรื่องการตกแต่งภายใน โดยเฉพาะการเลือกใช้สีภายในห้องนอน การเลือกใช้บริการกับบริษัทตกแต่งภายในชั้นนำอย่าง 168 To Be Design ก็จะตอบโจทย์การตกแต่งของแต่ละพื้นที่ได้เป็นอย่างดี โดยที่ 168 To Be Design เราคือบริษัทชั้นนำในเรื่องการตกแต่งภายใน ที่สามารถเนรมิตทุกพื้นที่ให้ออกมาสวยงาม ที่มีความทันสมัย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top