fbpx

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินให้เหมาะสมกับงบประมาณ

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินให้เหมาะสมกับงบประมาณ

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกสร้างมาในรูปแบบเฉพาะตัว ที่ให้เหมาะสมกับการใช้งานในส่วนต่าง ๆ ที่ต้องการ โดยนำมาติดตั้งกับบริเวณพื้นที่ของบ้าน ที่ไม่สามารถทำการเคลื่อนย้ายได้ ถูกออกแบบ และจัดวางให้เหมาะกับพื้นที่ต่าง ๆ เอาไว้แล้ว จึงทำให้การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ (built in)ตกแต่งภายใน จึงมีราคาที่สูง แต่ไม่ว่าจะสูงขนาดไหน ถ้าเอามาเปรียบเทียบกับการใช้งาน ก็ถือว่าคุ้มค่า โดยควรต่อเติมให้เหมาะสมกับงบประมาณ และการใช้งานจริง เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีที่สุด

สำหรับใครที่กำลังเป็นเจ้าของบ้านใหม่ แล้วมีความคิดที่อยากจะทำการ (built in)ตกแต่งภายใน เพื่อความสวยงาม และความพร้อมในการอยู่อาศัย คงอยากจะรู้วิธี และเทคนิคในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน แบบไหนที่ดีที่สุด ให้เหมาะสมกับงบประมาณมากที่สุด โดยวันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการตัดสินใจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ (built in)ตกแต่งภายใน เพื่อให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นดังต่อไปนี้

1.ต้องเหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินว่ามีราคาแพง หรือไม่แพง ให้ดูจากการใช้งาน เพราะเฟอร์นิเจอร์ (built in)ตกแต่งภายใน ทุกชิ้น จะถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งในพื้นที่เฉพาะนั้น ๆ ดังนั้นจึงทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้าย หรือถอดออกได้ เพราะฉะนั้นถ้าหาก เฟอร์นิเจอร์(built in)ตกแต่งภายใน ที่เลือกนำมาใช้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสม และคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ก็ถือว่าเหมาะสมกับการใช้งานจริง

2.วางแผนก่อน (built in)ตกแต่งภายใน ทุกครั้ง

สิ่งที่ควรต้องคำนึงก่อนลงมือ (built in)ตกแต่งภายใน ทุกครั้ง ก็คือการวางแผนการใช้งานให้เหมาะสม และรวมไปถึงงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ ว่างบประมาณดังกล่าว จะต้องใช้จ่ายกับส่วนไหนบ้าง ให้เลือกทำในส่วนที่จำเป็น และใช้งานจริงมากที่สุดก่อน เพราะถ้าได้ในส่วนที่จำเป็นที่ต้องใช้งานจริงแล้ว ในส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ก็สามารถลดทอนการต่อเติมภายหลังได้

3.หาข้อมูลของสไตล์ที่ต้องการ (built in)ตกแต่งภายใน ก่อน

ก่อนที่จะเริ่มต้น (built in)ตกแต่งภายใน ค่อยต้องศึกษาก่อนว่าเจ้าของบ้านเป็นคนที่ชอบบ้านสไตล์ไหน แล้วค่อยศึกษาดูว่า การ (built in)ตกแต่งภายใน ตามที่เราชอบนั้น จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ โดยสามารถหารายละเอียดต่าง ๆ ได้ทั้งจากเว็บไซต์ทั่วไป และเว็บไซต์ของบริษัทที่จะจ้างทำ เพราะถ้ามีข้อมูลแล้ว จะทำให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า เป็นสไตล์ที่ชอบจริง ๆ หรือเปล่า เพราะถ้าใช่จริง ๆ ก็จะไม่ต้องจำเป็นต้องรื้อ หรือทุบทิ้งแล้วทำใหม่บ่อย ๆ ให้เสียค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น

4.เลือกใช้ของที่สามารถทดแทนกันได้

การ (built in)ตกแต่งภายใน ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้ของที่แพงเสมอไป แต่ให้เลือกจากความจำเป็นที่ต้องการใช้งานมาเป็นอันดับแรก ซึ่งถ้าหากใช้งบประมาณไปกับส่วนที่มีความจำเป็นแล้ว ของที่อยาก (built in)ตกแต่งภายใน เข้ามาเพื่อความสวยงาม ที่ไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้งานมากเท่าไหร่ ก็ควรมองหาวัสดุทดแทนเข้ามาใช้งานแทน เพื่อเป็นการลดต้นทุน แถมยังสามารถนำเงินส่วนต่างไปใช้ในส่วนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

5.ควร (built in)ตกแต่งภายใน ทุกอย่างในครั้งเดียว

หากตัดสินใจที่จะรีโนเวทบ้าน หรือ (built in)ตกแต่งภายใน ก่อนเข้าอยู่ ควรตัดสินใจทำในพื้นที่ที่มีความจำเป็นต้องใช้งานก่อนเสมอ ควรตัดสินใจ และวางแผนให้ละเอียด เพราะถ้าหากมีงบประมาณที่จำกัด จะต้อง (built in)ตกแต่งภายใน ให้เสร็จในครั้งเดียว เพราะสามารถจำกัดงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ งบไม่บานปลาย

6.มองหาตัวช่วยที่มีคุณภาพ

เป็นที่เข้าใจกันได้ว่า การต่อเติม (built in)ตกแต่งภายใน นั้น ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นจะต้องใช้เงินเข้ามาเป็นตัวกำหนดทิศทางในการต่อเติม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลา ความคงทนของวัสดุ หรือข้อมูลที่ตรงไปตรงมา ในการต่อเติมนั้น ๆ เพราะฉะนั้นถ้าหากได้รับคำแนะนำจากผู้ช่วยที่มีคุณภาพอย่าง 168 ทูบีดีไซน์ ก็จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น เพราะที่  168 ทูบีดีไซน์ คือบริษัทชั้นนำที่ได้รับรองมาตรฐานISO 9001 : 2015 เป็นระบบบริหารงานคุณภาพตามมาตรฐานสากล แนวคิดสำคัญ คือการจัดวางระบบการบริหารงานเพื่อเป็นการประกันคุณภาพ ซึ่งเป็นระบบที่ทำให้เชื่อมั่นได้ว่ากระบวนการต่างๆ ได้รับการควบคุมและสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ที่พร้อมจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการตัดสินใจต่าง ๆ ให้ง่ายขึ้นได้ ด้วยการดูแลจากทีมงานมืออาชีพ ที่จะทำให้ทุกการตกแต่งออกมาสวยงาม และคุ้มค่า กับงบประมาณที่ตั้งไว้ให้มากที่สุด

การเลือกใช้บริการกับ 168 to be design 168 ทูบีดีไซน์ ถือว่าเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่สามารถไว้วางใจได้ โดยการ(built in)ตกแต่งภายใน ทุกขั้นตอน จะสามารถกำหนดขอบเขตที่ต้องการ และงบประมาณที่จำกัด ซึ่ง 168 ทูบีดีไซน์ พร้อมที่จะมอบการดูแลที่พิเศษ ให้คุณสามารถ (built in)ตกแต่งภายใน ได้อย่างสบายใจ ด้วยงบประมาณที่จำกัด กับความคุ้มค่ามากที่สุด

Scroll to Top