fbpx

ก่อนติดตั้ง ประตูทาง เข้า – ออก สำหรับสัตว์เลี้ยง ต้องคำนึงถึงอะไร

ก่อนติดตั้ง ประตูทาง เข้า – ออก สำหรับสัตว์เลี้ยง ต้องคำนึงถึงอะไร

ก่อนติดตั้ง ประตูทาง เข้า – ออก สำหรับสัตว์เลี้ยง ต้องคำนึงถึงอะไร

สัตว์เลี้ยงยอดนิยม ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ก็ต้องตกเป็นของน้องหมา น้องแมว เสมอ เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถเติมเต็มให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงให้ดีนั้น จะเป็นที่จะต้องให้ความรัก และความเอาใจใส่ อีกทั้งยังต้องให้ความสำคัญกับพื้นที่การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นมุมพักผ่อน หรือมุมวิ่งเล่น ที่จะต้องเชื่อมถึงกันได้ และเพื่ออิสระที่จะทำให้สัตว์เลี้ยงสามารถวิ่งเข้าออกภายในบริเวณที่เชื่อมเอาไว้ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องให้เจ้าของเป็นผู้เปิด - ปิด ประตูให้ตลอดเวลา เพราะการติดตั้งประตูทาง เข้า - ออก สำหรับสัตว์เลี้ยง จึงถือว่าตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างมาก

โดยที่คำถามที่หลายคนอยากรู้ว่า ถ้าหากเลี้ยงหมา หรือแมว การติดตั้งประตูที่เหมาะสม ต้องคำนึงถึงอะไร ซึ่งคำแนะนำของ 168 To Be Design ได้บอกเอาไว้ว่า จุดสำคัญในการทำประตู้สำหรับสัตว์เลี้ยงนั่นก็คือ ควรวัดขนาดตัว และรวมไปถึง ขนาดของความกว้าง ที่เผื่อเหลือเผื่อขาด ให้เหมาะสมมากที่สุดก่อนเป็นอันดับแรก และสำหรับใครที่ต้องการอยากจะติดตั้งประตู เข้า - ออก สำหรับสัตว์เลี้ยง 168 To Be Design มีคำตอบดีๆ ที่ควรคำนึงในการติดตั้งมาบอกให้ได้ทราบกัน

เลือกประตูสำหรับหมา - แมวที่เหมาะสม

เพราะอย่างที่บอกไปว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกใช้ประตูของสัตว์เลี้ยงนั้น ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของขนาดตัว และน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงเป็นที่ตั้ง โดยที่จะต้องมีขนาดที่ ไม่ใหญ่ หรือเล็กจนเกินไป อีกทั้งควรมีระบบล็อคที่แน่นหนา เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้านอกออกในช่วงยามวิกาล ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคำนึงถึงความสวยงาม แนะนำเลือกประตูที่มีดีไซน์ วัสดุ และสี ที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งบ้าน

ติดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสม

ในปัจจุบันการเลือกประตูสำหรับสัตว์เลี้ยงนั้น มีให้เลือกใช้งานมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งก็มีแบบสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานแบบสะดวกสบายเป็นอย่างมาก โดยสามารถติดทั้งที่บริเวณประตู มุ้งลวด บานกระจก หรือผนัง ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละสถานที่ภายในบ้าน

ป้องกันสัตว์เลี้ยงที่ไม่รับเชิญเข้ามาในบ้าน

สำหรับการติดตั้ง ประตูทางเข้า - ออก ของสัตว์เลี้ยงที่มักจะเกิดปัญหาในแบบที่ไม่คาดฝันนั่นก็คือ การมีสัตว์เลี้ยง (ของบ้านอื่น) เข้ามาแบบที่ไม่ได้รับเชิญ! เพราะฉะนั้น 168 To Be Design อยากจะของแนะนำให้คนที่สนใจ ติดตั้งระบบทำงานปลอกคอดิจิตอลที่มีไมโครชิป ที่จะสามารถปลดล็อค และล็อคประตูได้แบบอัตโนมัติ โดยที่วิธีนี้นอกจากจะป้องกันปัญหาสัตว์จากภายนอกเข้ามาภายในบริเวณบ้าน ที่อาจจะสร้างความวุ่นวาย หรือทำลายข้าวของภายในบ้านแล้ว อาจเป็นการป้องกันเชื้อโรค หรือโอกาสในการทำร้ายคนในบ้านได้เช่นกัน

Scroll to Top