fbpx

ของตกแต่งห้องรับแขกที่ต้องมี เพื่อความผ่อนคลายของคนที่เข้ามาใช้งาน

ของตกแต่งห้องรับแขกที่ต้องมี เพื่อความผ่อนคลายของคนที่เข้ามาใช้งาน

ห้องรับแขก ถือเป็นห้องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และเป็นส่วนที่ต้องมีการตกแต่งที่เยอะมากเป็นพิเศษกว่าห้องอื่นๆ เสมอ เพราะเป็นพื้นที่ที่มักจะต้องถูกนำมาใช้งานเพื่อเป็นการพบปะผู้คน เมื่อมีคนมาเที่ยว มาเยี่ยมที่บ้าน เรียกได้ว่าห้องรับแขก ถือเป็นพระเอกของบ้านเลยก็ได้ เพราะฉะนั้น เพื่อให้ ห้องรับแขก ออกมาดูดี และสวยงามมากที่สุด ของตกแต่งที่จำเป็นที่ ห้องรับแขก ควรจะต้องมี เพื่อความผ่อนคลาย และใช้ประโยชน์ของคนที่เข้ามาใช้งาน ที่ควรจะมี คืออะไรบ้างตามเราไปดูกันเลย

1.หมอนอิง

หมอนอิง ถือเป็นหนึ่งในของตกแต่งที่สำคัญ ที่เหมาะสำหรับ ห้องรับแขก ทุกแนว ที่จำเป็นต้องมี โดยเฉพาะการจับนำเอามาวางคู่กับโซฟา เพราะหมอนอิงจะสามารถช่วยให้เอนหลังได้สบายมากยิ่งขึ้น หรือจะนำเอามาวางพิงไว้กับเก้าอี้ หรือม้านั่งต่างๆ ก็จะทำให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น ลดปัญหาการเจ็บหลัง ปวดหลังได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วการเลือกใช้งานหมอนอิงนั้น ควรจะต้องเลือกสี และลาย ให้เข้ากับโซฟาที่จะใช้งาน ที่จะได้การคุมโทนที่เหมาะสมที่สุด

2.ชั้นวางหนังสือ

การแต่ง ห้องรับแขก ที่ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็หยิบเอามาตกแต่งได้ นั่นก็คือชั้นวางหนังสือ ที่จะทำให้ ห้องรับแขก มีความโดดเด่น และดูดีมีระดับ ทำให้เพิ่มสีสันได้เป็นอย่างดี หากใครที่มีพื้นที่ภายใน ห้องรับแขก ว่างอยู่ ลองหาชั้นวางหนังสือมาตั้งโชว์ แล้วหาหนังสือที่น่าสนใจมาจัดวางเอาไว้ ก็เพิ่มระดับได้เป็นอย่างดี ให้วางแค่ไม่กี่เล่มก็พอ เพราะจะไม่ทำให้เป็นมันทางการเกินไป เพื่อแขกที่มาเที่ยวสามารถหาอะไรดู หาอะไรอ่านแก้เบื่อได้นั่นเอง

3.ภาพสวยๆ ติดผนัง

การที่ผนังภายใน ห้องรับแขก ว่างจนเกินไป ก็จะทำให้มีความรู้สึกน่าเบื่อ เพราะฉะนั้นอย่าปล่องให้ผนังห้องว่างเปล่า สามารถหาภาพวาดสวยๆ มาติดเอาไว้ตามจุดที่ต้องการ อาจจะเป็นภาพธรรมชาติก็ได้ เพราะจะทำให้ห้องมีบรรยากาศที่สบายตา และให้ความอบอุ่นที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก หรือจะเป็นรูปอาร์ตๆ ก็ได้ เพื่อที่จะทำให้ ห้องรับแขก ของคุณมีสีสัน ที่ไม่ทำให้น่าเบื่อจนเกินไป พร้อมที่จะมอบสีสันความสนุกให้กับแขกผู้มาเยือนได้นั่นเอง

4.โซฟา

หนึ่งในไอเทมที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ ห้องรับแขก นั่นก็คือ โซฟา เพราะจะเป็นพื้นที่ที่เอาไว้สำหรับรับรองแขก หรือเป็นจุดที่นั่งเพื่อพักผ่อน เพื่อเอาไว้ผ่อนคลายนั่นเอง โดยการเลือกโซฟานั้น ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เหมาะสมกับพื้นที่ของห้องมากที่สุด เพราะจะไม่ทำให้ห้องดูรก และดูว่างเปล่าจนเกินไป ควรเลือกสีโซฟาให้เข้ากับบรรยากาศของห้อง และที่สำคัญไม่ควรเลือกใช้โซฟาที่มีสีที่จะทำให้สกปรกง่าย เพราะอย่าลืมว่าโซฟาคือพื้นที่ใช้งาน ถ้าหากได้โซฟาที่ถูกใจ รับรองได้เลยว่าคุณจะใช้พื้นที่ตรงนั้นมากกว่าเตียงนอนอย่างแน่นอน

5.โต๊ะวางของ

สำหรับโต๊ะวางของ ถือเป็นอีกหนึ่งของตกแต่งที่ทุกบ้านจำเป็นต้องมี โดยการนำเอามาวางไว้เป็นจุดกึ่งกลางของห้อง หรือจะนำเอามาไว้บริเวณริมของห้อง โดยมีโซฟาล้อมเอาไว้ก็ได้ โดยที่ควรจะมองโซฟาที่มีขนาดที่พอดีกับการใช้งาน เพราะที่จะสามารถดัดแปลงการใช้งานได้ตลอดเวลา อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมโดยการนำเอาดอกไม้มาประดับไว้ในแจกันสวยๆ แล้ววางเอาไว้ ก็สามารถเพิ่มบรรยากาศได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าหาก ห้องรับแขก มีบรรยากาศที่น่าใช้งาน ก็จะทำให้อยากใช้งานจนไม่อยากออกไปไหนได้นั่นเอง

6.ตกแต่งด้วยผ้าม่าน

การตกแต่งทางเลือก สำหรับใครที่ไม่อยากให้ผนังบ้านดูเรียบ และว่างเปล่าจนเกินไป การเลือกใช้ผ้าม่านก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี ที่สามารถนำเอามาดัดแปลงได้ โดยการเลือกลวดลายที่โดดเด่น หรือมีสีสันที่สดใส ไม่เอาสีที่มืดขรึม ให้ดูหม่นหมอง อย่างเช่น สีฟ้า สีเหลือง สีครีม เพื่อที่จะได้บรรกยาศที่สว่าง และสบายตา แต่อย่างไรก็ตามควรมองภาพรวมของห้องเป็นหลัก และเลือกใช้ผ้าม่านที่มีทิศทางไปในทางเดียวกัน เพื่อที่จะทำให้ ห้องรับแขก มีสไตล์ที่ลงตัว และดูสดใสมีชีวิตชีวิตขึ้นมาได้

7.จัดแสงไฟสร้างบรรยากาศ

แสงไฟ ถือเป็นตัวการสำคัญ ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายใน ห้องรับแขก ได้เป็นอย่างดี โดยที่แสงไฟจะเป็นตัวกำหนดบรรยากาศในวันนั้นๆ ที่ต้องการได้ เพราะบางทีสีจากหลอดไฟธรรมดาอาจไม่พอสำหรับการใช้งานในแต่ละกิจกรรม ควรเพิ่มโคมไฟ และแต่งเติมสีสันลงไป เพื่อที่จะทำให้เลือกใช้งานได้ในหลายบรรยากาศ และหลายกิจกรรม ที่จะทำให้ไม่น่าเบื่อ และเพื่อความสนุกสนานได้นั่นเอง

สำหรับ ห้องรับแขก นั้น ที่ถือว่าเป็นห้องที่ใช้รับรอง และทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะ จึงจำเป็นที่จะต้องตกแต่งออกมาให้มีความโดดเด่น และมีความสวยงาม ที่จะดึงดูดความรู้สึกของผู้ใช้งานให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะของตกแต่งต่างๆ ที่อยู่ภายในห้อง จะต้องสามารถใช้งานได้จริง ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการที่จะตกแต่ง ห้องรับแขก ออกมาไม่ให้น่าเบื่อ และใช้งานได้จริง อุปกรณ์ต่างๆ ที่แนะนำไปนั้น รับรองได้เลยว่าจะช่วยเพิ่มทั้งบรรยากาศ และการใช้งานที่ง่ายดาย ที่จะทำให้ทุกกิจกรรมของคุณไม่เงียบเหงา และน่าเบื่ออีกต่อไป

Scroll to Top