fbpx

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจบิวท์ Walk in Closet

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจบิวท์ Walk in Closet

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจบิวท์ Walk in Closet

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันการทำ Walk in Closet กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากเหล่าสาวๆ เพราะห้องแต่งตัวดังกล่าว ถือว่าเป็นห้องแต่งตัวในฝัน ที่สามารถมอบความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี ที่สามารถนำเอาทุกอย่างเข้ามารวมกันไว้ได้อย่างเป็นระเบียบมากที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถทำให้พื้นที่การใช้งานที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า เพราะฉะนั้นการทำห้องแต่งตัวแบบ Walk in Closet ส่วนใหญ่จะค่อยข้างมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งที่สูง เพราะจำเป็นจะต้องจ้าง Interior Design เข้ามาช่วยดูแลในเรื่องการออกแบบ และบิ้วท์อินเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งหมด

ข้อควรรู้ในการทำ Walk in Closet คือ กำหนดความลึกของตู้เสื้อผ้า

การที่จะทำห้องแต่งตัว Walk in Closet สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญนั่นก็คือ ขนาดของความลึกของตู้เสื้อผ้าที่ต้องการ เพราะปกติแล้วความลึกของตู้เสื้อ้ผาจะอยู่ประมาณ 60 เซนติเมตรขึ้นไป เพราะจะสามารถทำให้แขวนเสื้อผ้า กระโปรง ขุดเดรส ขุดราตรี เครื่องแต่งกายที่มีขนาดความยาวมากๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ โดยที่หากได้ความลึกที่ต้องการแล้วจะไม่ต้องมานั่งกังวลว่าเสื้อผ้าที่แขวนเอาไว้ภายในตู้ จะยาว หรือยื่นออกมาจากตู้ ให้ดูรก เกะกะทางเดิน

ข้อควรรู้ในการทำ Walk in Closet คือ แบ่งจำนวนพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้า

เพราะภายในห้องแต่งตัว Walk Closet ควรจะต้องถูกออกแบ่งพื้นที่สามารถจัดเก็บเสื้อผ้า และสิ่งของต่างๆ ได้เป็นสัดส่วน เป็นระเบียบ เพื่อที่เวลาจะหยิบนำเอามาใช้งาน จะสามารถหามาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย เพราะการจัดเก็บเสื้อผ้านั้น จะมีวิธีการจัดเก็บที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการ พับ หรือแขวน โดยที่เราจะสามารถแยกประเภทของเสื้อผ้าที่ชื่นชอบออกมาได้อย่างชัดเจน ดังนั้นถ้าหากใครที่ชื่นชอบในการใส่กางเกง หรือชุดเดรสสั้นๆ ควรออกแบบตู้ให้ออกมามีราวแขวนแบบ 2 ชั้น แต่ถ้าสำหรับใครที่ชื่นชอบที่จะใส่ชุดยาวๆ เป็นประจำ ควรที่จะต้องออกแบบตู้ให้ออกมามีราวแขวนเดี่ยว เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

ข้อควรรู้ในการทำ Walk in Closet คือ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บของที่มุมห้อง

สำหรับการทำห้องแต่งตัว Walk in Closet สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ พื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ตรงบริเวณมุมห้อง โดยวิธีดังกล่าวจะสามารถทำให้พื้นที่ภายในห้องที่มีอยู่อย่างจำกัดสามารถใช้งานได้เกิดประโยชน์ และคุ้มค่าเป็นอย่างมาก แถมยังสามารถช่วยให้เก็บสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างเป็นระเบียบ ที่พร้อมหยิบนำเอามาใช้งานได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นถ้าหากเลือกใช้ตู้เข้ามุมที่เป็นราวแขวนเดี่ยว ก็จะสามารถช่วยให้เก็บเสื้อผ้า หรือสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ได้เพิ่มขึ้น

ข้อควรรู้ในการทำ Walk in Closet คือ เว้นพื้นที่สำหรับวางเก้าอีกกลางห้อง

เพราะด้วยความที่ห้องแต่งตัวแบบ Walk in Closet จะเป็นการเน้นไปในพื้นที่การใช้งานภายในตู้เสื้อผ้าเป็นหลัก ที่จะสามารถจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นให้ลองมองว่าถ้าหากใช้พื้นที่ทั้งหมดจนเต็ม จนทำให้พื้นที่ใช้งานเหลือน้อย อาจจะส่งผลโดยตรงเวลาหยิบจับ หรือหาของอะไร ดังนั้นควรเว้นช่องว่างตรงบริเวณกลางห้องเอาไว้ โดยที่ควรจะเว้นระยะห่างจากตู้เสื้อผ้าทั้ง 2 ฝั่งประมาณ 60 – 90 เซนติเมตร แล้วให้นำเอาเก้าอี้ หรือโซฟานุ่มๆ มาวางเอาไว้ ก็สามารถช่วยให้การเลือกหาเสื้อผ้า หรือของใช้ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

ข้อควรรู้ในการทำ Walk in Closet คือ แบ่งพื้นที่สำหรับเก็บร้องเท่าคู่โปรด

เพราะรองเท้า ส่งผลโดยตรงต่อการแต่งตัว ที่บางคนถึงขั้นเป็นนักสะสมรองเท้าตัวยงเลยทีเดียว เพราะการที่จะมีรองเท้าที่ถูกใจ จำเป็นที่จะต้องมีรองเท้าให้เลือกใช้งานหลายคู่ เพราะฉะนั้นถ้าหากทำ Walk in Closet ออกมา ก็สามารถแบ่งสัดส่วนให้สามารถเป็นพื้นที่ในการเก็บรองเท่าคู่โปรดได้ ก็จะดีมากเช่นเดียวกัน แต่ตู้ที่ควรจะเลือกนำเอามาใช้งาน ควรที่จะต้องเป็นตู้ชั้นสำหรับเก็บรองเท้าโดยเฉพาะ เพราะรองเท้าที่ดีจะมีวิธีการดูแลรักษาทีค่อยข้างละเอียด ควรที่จะให้ชั้นที่จะเก็บรองเท่ามีความยาวประที่ประมาณ 17 – 43 เซนติเมตร ขนาดประมาณนี้จะสามารถทำให้จักเก็บรองเท่าทุกชนิดได้อย่างลงตัว แถมยังมีพื้นที่ระบายอากาศได้อย่างพอเหมาะ ที่จะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาจากรองเท้าได้อีกด้วย

ข้อควรรู้ในการทำ Walk in Closet คือ พื้นที่ในการจัดเก็บเครื่องประดับ

เพราะนอกจาก Walk in Closet จะเป็นพื้นที่เอาไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้า กับร้องเท้าแล้ว เครื่องประดับก็ถือว่าเป็นสิ่งของที่มีความสำคัญ และส่งผลต่อการแต่งตัวด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นควรมองหาพื้นที่ในการจัดเก็บเครื่องประดับต่างๆ เอาไว้ให้เป็นสัดเป็นส่วน เพราะเครื่องประดับจะมีองค์ประกอบที่เล็ก เพราะฉะนั้นควรมองหาพื้นที่จัดเก็บ ที่สามารถหยิบนำเอามาใช้งานได้สะดวก อาจจะเป็นการมองหาลิ้นชักเล็กๆ เอาไว้สำหรับจัดเก็บ ที่จะสามารถจัดเก็บให้เป็นระเบียบได้ ก็จะสามารถทำให้เวลาจะหยิบนำเอามาใช้งาน ก็จะสามารถหยิบจับได้ง่ายขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงข้อมูลส่วนหนึ่งสำหรับ ข้อควรรู้ในการทำ Walk in Closet เพียงเท่านั้น ซึ่งขั้นตอนต่างๆ สามารถจัดทำด้วยตัวเองได้ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาผู้ช่วยในการตกแต่งภายใน หรือทำห้อง Walk in Closet ให้ออกมาตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด สามารถติดต่อ และขอคำปรึกษาจาก 168 To Be Design ได้ เพราะที่นี่จะเป็นผู้ช่วยที่ดี ที่จะรังสรรค์พื้นที่ต่างๆ ของคุณให้ออกมาได้ประสิทธิภาพ ที่ตอบโจทย์ในการใช้งานได้มากที่สุด
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top