fbpx

ข้อดีของพื้นไม้แต่ละชนิด เรื่องควรรู้เกี่ยวกับบ้านปี 2024

ข้อดีของพื้นไม้แต่ละชนิด เรื่องควรรู้เกี่ยวกับบ้านปี 2024

ข้อดีของพื้นไม้แต่ละชนิด เรื่องควรรู้เกี่ยวกับบ้านปี 2024

บ้านจะสมบูรณ์แบบ ต้องผสมผสานองค์ประกอบที่หลากหลาย สิ่งสำคัญก็คือ คุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัย ที่จะต้องเป็นรูปแบบการตกแต่งที่อยู่ภายใต้หลักสถาปัตยกรรมโดยตรง ซึ่งวัสดุ จะมีส่วนสำคัญช่วยให้สามารถกำหนดคุณภาพ ความสวยงาม และการใช้งานได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะตำแหน่งพื้นบ้าน ที่ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สัดส่วนมากที่สุด ส่งผลให้การเลือกพื้นบ้านเข้ามาใช้ตกแต่ง จะเป็นตัวกำหนดทิศทาง และบรรยากาศของบ้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งวัสดุยอดนิยมที่มาแรงอย่าง พื้นไม้ ก็มีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ โดยที่วันนี้จะพามาดู ข้อดีของพื้นไม้แต่ละชนิด เรื่องควรรู้เกี่ยวกับบ้านปี 2024 ซึ่งเป็นพื้นฐานที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณสมบูรณ์แบบได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร อันดับ 1 ปี 2024

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน มาพร้อมการดูแล และการบริการครบวงจร ดูแลได้ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ตกแต่งภายใน ไปจนถึงการตรวจสอบความเรียบร้อย ก่อนส่งมอบบ้านที่มีคุณภาพ ตรงแบบ ตรงความต้องการ แน่นอนว่าวัสดุที่นำมาใช้ตกแต่งบ้านจะมีส่วนสำคัญ โดยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร อันดับ 1 ปี 2024 มีความเชี่ยวชาญ ที่สามารถแนะนำวัสดุคุณภาพ เหมาะสมกับคอนเซ็ปต์การตกแต่ง และเหมาะสมกับการใช้งาน โดยเฉพาะพื้นไม้ ที่ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานหลายชนิด แต่ละชนิดก็จะมีรูปแบบ ความสวยงาม และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานที่มีส่วนช่วยทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ ตอบสนองการอยู่อาศัยที่ดีได้ด้วยนั่นเอง

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร กับข้อดีของพื้นไม้แต่ละชนิด

หนึ่งในเหตุผลที่การใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพเข้ามาช่วยดูแล นอกจากจะได้รับคำแนะนำ หรือไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการตกแต่งในสไตล์ต่างๆ สิ่งสำคัญก็คือ ข้อมูลในการเลือกใช้วัสดุประเภทต่างๆ ที่มีผลต่อทั้งการใช้งาน รวมไปถึงแนวทางการตกแต่ง โดยที่วันนี้ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร กับข้อดีของพื้นไม้แต่ละชนิด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานในการทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ โดยที่ในปัจจุบันพื้นไม้มีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ การเลือกวัสดุพื้นให้เหมาะสมกับห้องต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น คือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะสร้างความแตกต่างในด้านคุณภาพชีวิตได้โดยตรง ซึ่งนอกจากงบประมาณในการเลือกแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งข้อมูลดีๆ ในวันนี้จะทำให้คุณเข้าใจวัสดุได้ดีมากขึ้น มีผลต่อการตัดสินใจนำมาใช้งานได้ดีมากขึ้นอย่างแน่นอน

  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับพื้นไม้จริง : มาเริ่มกันที่ พื้นไม้จริง ทำจากไม้จริงทั้งชิ้น โดยนำมาแปรรูปเป็นแผ่นๆ สามารถกำหนดสัดส่วน รายละเอียดของงานได้ชัดเจน อีกทั้งในปัจจุบันนวัตกรรมในการผลิตยังมีความทันสมัย ช่วยให้ได้พื้นไม้ที่มีคุณภาพ แถมยังได้ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ มอบความรู้สึก และสัมผัสที่เด่นชัดได้อย่างชัดเจน มีความคงทน ลวดลาย และสัมผัสก็จะเป็นธรรมชาติ ที่สะท้อนได้จากตัววัสดุเอง สำหรับขนาดที่นิยมนำมาใช้ตกแต่งภายในจะมีความหนาประมาณ 18 มิลลิเมตร มีหน้ากว้างประมาณ 90 มิลลิเมตร โดยมีอายุการใช้งานเฉลี่ย 10 – 15 ปี ข้อดีของไม้จริงก็คือ การติดตั้งรวดเร็วลวดลาย และสัมผัสก็จะธรรมชาติ อายุการใช้งานยาวนาน
  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับพื้นไม้ลามิเนต : มาต่อกันที่ พื้นไม้ลามิเนต ถือว่าเป็นวัสดุทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งลามิเนตทำจากผงไม้บดผสมสารสังเคราะห์ มีหลากหลายลวดลายให้เลือก โดยที่จะให้ผิวสัมผัส ความรู้สึก และการใช้งานที่ใกล้เคียงกับไม้จริงเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นจะมีส่วนช่วยทำให้บรรยากาศของห้องมีความอบอุ่น สามารถตกแต่ง และติดตั้งได้แทบจะทั่วทั้งบ้าน ยกเว้นเพียงพื้นที่ที่มีความชื้น เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว อายุการใช้งานปกติจะเฉลี่ย 10-15 ปี แต่ถ้าเป็นเกรดพรีเมี่ยมอาจมีอายุการใช้งานเฉลี่ยมากกว่า 15 ปี ข้อดีของไม้ลามิเนตก็คือ มีความทนทานต่อการรับน้ำหนัก ส่วนบนสุดเคลือบด้วยเมลามีนเรซิน มีความทนทานต่อรอยขีดข่วนต่างๆ ได้ดีด้วยนั่นเอง
  • 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ : มาถึงกันที่ พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ คือพื้นไม้ที่ผ่านการปรับคุณสมบัติให้เหมาะสมกับการก่อสร้าง เพราะฉะนั้นจะมีทั้งความสวยงาม สร้างความโดดเด่นด้วยลวดลายที่น่าสนใจ หรือจะเป็นในด้านความคงทน ใช้งานได้ยาวนาน ตอบสนองการใช้งานในแต่ละพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังให้ผิวสัมผัสที่เหมือนกับพื้นไม้จริงได้อย่างชัดเจน ข้อดีของพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ก็คือ ผิวสัมผัสเหมือนพื้นไม้จริง ซึ่งถ้าหากเกิดการชำรุดเสียหาย ก็สะดวกสบายต่อการปรับเปลี่ยน เพราะสามารถเปลี่ยนเฉพาะแผ่นได้ รวมไปถึงติดตั้งง่าย ลดระยะเวลาในการดำเนินการ ลดงบประมาณในส่วนที่ไม่จำเป็นได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร กับข้อดีของพื้นไม้แต่ละชนิด จะเห็นได้ว่านอกจากความสวยงาม สิ่งสำคัญก็คือ การใช้งาน รวมไปถึงความเหมาสมในแต่ละพื้นที่ ซึ่งถ้าหากลูกค้าใช้บริการที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร อันดับ 1 ปี 2024 จะได้รับคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับคุณภาพ ประสิทธิภาพ และการใช้งานจากดีไซน์เนอร์โดยตรง ที่ไม่เพียงแค่วัสดุปูพื้น แต่ยังรวมไปถึงองค์ประกอบในการตกแต่งภายในอื่นๆ ภายในบ้านด้วยนั่นเอง

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในครบวงจร อันดับ 1 ปี 2024 ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top