fbpx

คนเกิดปีไหน สีที่ถูกโฉลกกับปีเกิด

คนเกิดปีไหน สีที่ถูกโฉลกกับปีเกิด

คนเกิดปีไหน สีที่ถูกโฉลกกับปีเกิด

สำหรับการตกแต่งบ้านนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนส่วนใหญ่จะต้องมองไปถึงการออกแบบ ดีไซน์ต่างๆ ภายในบ้าน ให้ออกมาสวยงาม และโดดเด่นเป็นอันดับแรกเสมอ แต่ต้องบอกเลยว่ามีอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญเช่นเดียกัน นั่นก็คือการเลือกใช้สีทาบ้านที่เหมาะสมกับทั้งผู้อยู่อาศัย และสไตล์ของบ้านนั้นๆ เพราะเป็นสิ่งที่สามารถกำหนดถึงอารมณ์ของห้องต่างๆ ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ที่นอกเหนือไปจากเรื่องของความสวยงามแล้ว การเลือกใช้สีทางบ้านที่ถูกโฉลกของผู้อยู่อาศัย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ไม่ที่ควรมองข้ามเช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากผู้อยู่อาศัยเลือกใช้สีที่เหมาะสม และถูกโฉลก ก็จะสามารถช่วยเสริมเรื่องดวง เสริมพลังชี่ หรือเป็นการเสริมพลังชีวิต ให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกันนั่นเอง

อย่างที่บอกไปว่า การเลือกใช้สีแต่ละสีมาทาบ้านนั้น สิ่งสำคัญเลยควรจะต้องเลือกตามความเหมาะสม ควรที่จะต้องเอาสีตามสไตล์ของโครงสร้างภายในบ้านเป็นหลัก เพราะฉะนั้นการออกแบบจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะควรที่จะต้องออกแบบไปในทิศทางเดียวกันเป็นหลัก ถึงจะทำให้การเลือกใช้สีทาบ้านให้ถูกโฉลกของเจ้าของบ้านได้มีประสิทธิภาพทั้งความสวยงาม และเรื่องของการเสริมดวงมากที่สุดนั่นเอง และสำหรับใครที่มีโปรกแกรมที่จะทำการสร้างบ้าน ซื้อบ้าน หรือต่อเติมบ้านนั้น วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้สีทาบ้านที่ถูกโฉลกปีเกิดของเจ้าของบ้าน ว่าจะเป็นอะไรบ้างตามเรามาดูกันเลย

1.ปีฉลู สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีเขียว สีแดง

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีฉลูนั้น ถือส่าเป็นคนที่อดทน อดกลั้นได้เป็นอย่างดี โดยที่จริงๆ แล้วไม่ค่อยจะมีใครรู้เท่าไหร่ว่าจริงๆ แล้วคุณนั้นรู็สึกอย่างไร หรือคิดอะไร ดังนั้นควรเสริมด้วยสีแดง สีแห่งความรัก ความเมตตาให้คนได้มองเห็นใจของชาวฉลูบ้าง และสีเขียวแห่งความอุดมสมบูรณ์ อบอุ่น ผ่อนคลาย จะช่วยขจัดความกดดันที่มีให้สบายใจขึ้น

 

2.ปีขาล สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีน้ำเงิน สีส้ม

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีขาลนั้น ปกติแล้วคนที่ขาลมักจะเกิดมาพร้อมกับความเป็นผู้นำ แต่ก็จะมีความเอาแต่ใจสูง ต้องได้ในสิ่งที่ปรารถนา ดังนั้นสีส้มจะนำพาความสุขสมหวังดั่งใจมา มอบให้คุณ และสีน้ำเงิน เป็นเจ้าแห่งทรัพย์ เป็นสิ่งที่ชาวขาลปรารถนาควรค่าแก่การได้ครอบครอง

 

3.ปีเถาะ สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีเขียว สีส้ม

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีปีเถาะแล้ว ส่วนใหญ่คนเกิดปีเถาะมักจะเป็นคนขี้เหงา ต้องการเป็นผู้ที่ได้รับความสนใจ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้สีเขียวก็จะช่วยเติมเต็มความสุขสมบูรณ์ของชีวิต สีส้มจะนำพาความโชคดีให้ชีวิตไม่ขาดมีแต่คนรักคนเมตตา

 

4.ปีมะโรง สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีแดง สีน้ำเงิน

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีมะโรงนั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นคนใจกว้าง ชอบช่วยเหลืองานบุญ งานกุศลควร เพราฉะนั้นสีที่เหมาะสมมากที่สุดในการใช้งานน่าจะเป็นสีแดง สีแห่งพลังความรักจากผู้อื่น และความมั่งคั่งจากสีน้ำเงินเสริมบุญบารมีแก่ตัวเองอย่างสมควร

 

5.ปีมะเส็ง สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีเขียว สีน้ำเงิน

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีมะเส็งนั้น ปกติแล้วคนปีมะเส็งมักจะเป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรที่จำเจ ซึ่งในบางครั้งนึกจะเลิกทำอะไร ก็เลิกทำเอาดื้อๆ ไปเลย ดังนั้นควรเติมด้วยสีเขียวที่มีความหมายถึงการให้ความอบอุ่นสมบูรณ์แก่คนรอบข้างเพื่อโน้มน้าวใจให้ชาวมะเส็งอยากทำสิ่งต่างๆ และเสริมด้วยสีแห่งทรัพย์ คือ สีน้ำเงิน ให้ชาวมะเส็งมีแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนทำสิ่งต่างๆ ซึ่งจะเกิดผลลัพธ์ที่ดี

 

7.ปีมะเมีย สีมงคลที่ถูกฉะโฉลกได้แก่ สีแดง สีม่วง

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีมะเมียนั้น ปกติแล้วคนปีมะเมียส่วนใหญ่ มักจะเป็นคนขี้สงสาร โดยที่มักจะมีความเมตตา และเอ็นดูผู้อื่นอยู่เสมอ เป็นคนที่มักจะมอบสิ่งที่คนอื่นร้องขอ โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง ดังนั้นสีแดง จะเสริมให้ชาวมะเมียได้รับความรัก ความเมตตา และความเห็นใจจากผู้อื่นเป็นการตอบแทนมากขึ้น ส่วนสีม่วงจะช่วยดึงดูดทรัพย์ ส่งเสริมให้ชาวมะเมียมั่งมี เงินทองเพิ่มพูน

 

8.ปีมะแม สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีม่วง สีเขียว

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีมะแมนั้น โดยปกติแล้วชาวมะแมมักจะเป็นนักวางแผนที่ดี เพราะมักจะมีความคิดที่ดี และแน่วแน่เสมอ เป็นคนที่มีอุดมการณ์อันยิ่งใหญ่ เพราะฉะนั้นต้องเสริมพลังด้วย สีเขียว เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับชาวมะแมที่ชอบใฝ่หาความสำเร็จ และสีม่วงจะเสริมเรื่องโชคลาภให้มั่งคั่งมากยิ่งขึ้น

 

9.ปีวอก สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีส้ม สีน้ำเงิน

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีวอกนั้น ส่วนใหญ่แล้วคนที่เกิดปีวอกมักจะเป็นคนที่อยู่ไม่สุข อยู่ไม่ติดที่สักเท่าไหร่ เพราะชอบที่จะทำนู่นทำนี่ตลอด โดยที่ไม่ค่อยระวังเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นต้องเสริมด้วยสีแห่งความโชคดีอย่างสีส้ม เพื่อช่วยลดความรุนแรงที่จะเกิดขึ้น ส่วนสีน้ำเงินจะช่วยเติมเต็มความสุขสมบูรณ์ทางการเงินให้ชีวิตและต่อยอดสิ่งดีๆ ให้เข้ามาหาตัวเอง

 

10.ปีระกา สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีแดง สีส้ม

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีระกานั้น โดยปกติคนที่เกิดปีระกามักจะเป็นคนช่างพูด เป็นคนที่มีวาทศิลป์ที่ดี ในการพูดคุย จึงควรได้รับพลังแห่งความรักจากสีแดงจะช่วยเสริมความเมตตาจากคนรอบกาย  และเสริมด้วยสีส้มให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต ทำให้หมดทุกข์ หมดโศก หมดเรื่องร้ายๆ

 

11.มีจอ สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีเขียว สีม่วง

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีจอ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ขี้บ่น มักจะเป็นคนที่ขี้หงุดหงิดรำคาญใจเสมอ หากเสริมด้วยสีเขียว จะทำให้มีพลังงานที่ช่วยลดความใจร้อน คอยเติมความสมบูรณ์และความสงบทางใจมากขึ้น ส่วนสีม่วง เสริมเรื่องการดึงดูดสิ่งดีๆ ให้เข้ามาในชีวิต จะทำให้คุณใจเย็นกับทุกๆ เรื่อง

 

12.ปีกุน สีมงคลที่ถูกโฉลกได้แก่ สีน้ำเงิน สีแดง

โดยพื้นฐานของคนที่เกิดปีกุนนั้น ถือว่าชาวกุนส่วนใหญ่มักจะเป็นคนชอบเก็บเงินเก็บทอง โดยที่มักจะหมายปองเรื่องเงินเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดในชีวิต เพราะฉะนั้นสีที่ควรเลือกใช้นั่นก็คือ สีน้ำเงิน เพราะเป็นสีที่สามารถรับทรัพย์ และสีแห่งความมั่งคั่งอย่างสีแดง ซึ่งนอกจากจะแสดงถึงความรักแล้ว ยังเป็นสีแห่งความเฮงที่เหมาะสมกับชาวกุนเช่นกัน

Scroll to Top