fbpx

งานออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design) หมายถึง

งานออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design) หมายถึง

งานออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design) หมายถึง

สภาพแวดล้อม และบรรยากาศ นั่นก็รวมไปถึงการออกแบบ และตกแต่งภายใน สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อสภาพจิตใจ ความเป็นอยู่ของผู้คนในหลายๆ กรณี ซึ่งเรามักจะเห็นได้จากการออกแบบจัดร้าน หรือการออกแบบ ตกแต่งภายในขององค์กร หน่วยงาน ห้างสรรพสินค้า ห้างร้าน ร้านค้า ซึ่งก็รวมไปถึงการออกแบบการตกแต่งภายในของที่พักอาศัย ที่มีการจัดจ้างบริษัทรับออกแบบ หรือมัณฑนากร ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวเข้ามาทำหน้าที่ในการดำเนินการให้ และ งานออกแบบตกแต่งภายใน มีความสำคัญอย่างไร? และเรื่องควรรู้ก่อนที่จะ ตกแต่งภายใน บทความนี้ 168 To Be Design มีคำตอบมาให้คุณ ตามไปดูกันเลย

งานออกแบบ ตกแต่งภายใน คืออะไร?

งานออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design) หมายถึง ศิลปะในการออกแบบตกแต่งภายในอาคาร หรืองานสถาปัตยกรรม เพื่อให้สถานที่ต่างๆ ได้รับการออกแบบให้ออกมามีความสวยงาม ซึ่งต้องมีการควบคู่ไปกับประโยชน์ในการใช้งาน ที่จะต้องตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต เช่น ตกแต่งภายใน จัดผังห้อง และตกแต่งห้องให้ดูสวยงาม มีบรรยากาศเหมาะสมกับชีวิตประจำวันของผู้พักอาศัย หรือผู้เข้าใช้บริการภายในอาคารสถานที่แห่งนั้น สิ่งเหล่านี้ถ้าหากถูกออกแบบ และตกแต่งภายในมาดี ก็จะสามารถทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันนั้นง่ายขึ้นได้นั่นเอง

รูปแบบ และลักษณะของการออกแบบตกแต่งภายใน

สำหรับรูปแบบ และลักษณ์ของการออกแบบตกแต่งภายใน ที่ได้รับการดูแลจากบริษัทตกแต่งภายใน ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการออกแบบตกแต่งภายใน โดยที่ผลงานส่วนใหญ่แล้วจะเป็นหน้าที่ของ นักออกแบบ หรือมัณฑนากร ที่อาจจะทำการคิดสร้างสรรค์ผลงานในแต่ละครั้ง ขึ้นมาใหม่ มองจากปัจจัยความต้องการของลูกค้า หรือดัดแปลงปรับปรุงสิ่งที่มีอยู่แล้ว ให้สามารถมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม โดยที่สามารถแก้ไขสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาจากปัจจัยภายนอกได้เป็นอย่างดี โดยที่จะทำการพิจารณาเลือกรูปแบบ เลือกวัสดุตกแต่ง การกำหนดสี และแสง จนถึงขั้นการเลือกสิ่งตกแต่งเพื่อความสวยงาม ซึ่งเป็นงานออกแบบอินทีเรียร์ ที่มีเรื่องของงานด้านศิลปะ ที่ไม่มีรูปแบบเป็นทางการ หรือเป็นงานออกแบบภายในที่มีรูปแบบตามหลักการด้านมัณฑนากร

ความสำคัญของงานออกแบบ ตกแต่งภายใน

สำหรับงานออกแบบตกแต่งภายในนั้น การเลือกใช้งานจากบริษัทชั้นนำ ล้วนแล้วจะมีวัตถุประสงค์ของการออกแบบอยู่ด้วยกัน 2 ประการ นั่นก็คือ เพื่อความสะดวกสบาย ซึ่งหมายถึงทั้งทางด้านร่างกาย และทางด้านจิตใจ ที่จะต้องได้รับจากการอยู่อาศัยของพื้นที่นั้นๆ และเพื่อแสดงออกถึงความงาม และรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ ดังนั้น ความสำคัญของงานออกแบบตกแต่งภายในจึงมีหลายด้าน สามารถแยกแยะออกมาได้ดังนี้

  • จะเป็นรูปแบบของการออกแบบ ตกแต่งสิ่งที่มีอยู่แล้ว ให้มีประสิทธิภาพ และรวมไปถึงการใช้งานที่ดีขึ้นกว่าเดิมเช่น ปรับปรุงออกแบบร้านค้า ร้านอาหาร ร้านนวดสปา ร้านกาแฟ ร้านตัดผมชาย หรือห้องพักอาศัยบ้านอยู่อาศัย และอื่นๆ ทำให้มีความสวยงาม มีบรรยากาศใหม่ๆ ไม่ซ้ำซากจำเจ
  • ซึ่งงานออกแบบตกแต่งภายใน ไม่เพียงแค่เป็นวิธีที่จะทำให้พื้นที่ และบรรยากาศโดยรวมมีความสวยงาม โดดเด่น และแปลกใหม่เพียงเท่านั้น แต่นักออกแบบ หรือมัณฑนากร จะออกแบบโดยคำนึงถึงระบบการทำงาน การใช้พื้นที่ ความสะดวกสบาย ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย ทุกอย่างจะต้องมีความลงตัวมากที่สุด เพื่อประโยชน์ของผู้ใช้งาน
  • วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกแบบตกแต่งภายใน ที่นอกเหนือไปจากเป็นของตกแต่ง ที่จะมอบความโดดเด่น ที่มีความสวยงาม และยังต้องสามารถนำเอามาใช้ประโยชน์ ทั้งทางตรง และทางอ้อมได้เช่น ตกแต่งด้วยชั้นจัดวางสิ่งของ หรือสินค้า ตกแต่งด้วยกระจก เพื่อทำให้ห้องมีพื้นที่กว้างขึ้น หรือการใช้กระจกออกแบบตกแต่งในร้านค้ายังเป็นการรักษาความปลอดภัยได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งการเลือกใช้วัสดุ จะมีความสำคัญอย่างมาก บริษัทออกแบบที่ดีควรมีวัสดุให้เลือกใช้อย่างครบถ้วน

กำหนดการออกแบบ ตกแต่งภายในยังไงให้คุ้มค่า งบไม่บานปลาย

การแต่งบ้านให้ออกมาสมบูรณ์แบบ จะต้องมีองค์ประกอบต่างๆ ที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ยิ่งมีห้องเยอะมากเท่าไหร่ การทำงานก็จะต้องมีความละเอียดอ่อนมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็จะรวมไปถึงค่าใช้จ่าย และงบประมาณที่ต้องเพิ่มตาม ซึ่งการกำหนดการออกแบบ ตกแต่งภายในยังไงให้คุ้มค่า งบไม่บานปลาย สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

ตั้งงบคร่าวๆ

ให้เราเขียนสิ่งที่อยากได้ เซฟภาพของตกแต่งบ้าน และราคาเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือ เพื่อดูงบคร่าวๆ ว่าทั้งหมดตามฝันเราจะใช้เงินเท่าไร ถ้างบเกินจากที่เรามีมาก ก็ต้องตัดทิ้ง หรือหาของที่ถูกลง

คำนึงคุณภาพมากกว่าราคา

จะแต่งบ้านแต่งห้องทั้งที อย่าขี้เหนียวซื้อของดูแต่ราคาถูก ให้ซื้อที่ทนทาน และราคาสูงขึ้นมาหน่อยแบบสมเหตุผล เพราะของถูกมักใช้วัสดุที่อายุการใช้งานสั้น ซื้อมาแล้วไม่กี่เดือนก็เสื่อมสภาพ ทำให้เสียเงินซ้ำซากได้

ซึ่งการแต่งบ้านโดยการได้รับการดูแลจาก 168 To Be Design จะทำให้คุณไม่ต้องมานั่งกังวลเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ เพราะที่นี่เรามีความเชี่ยวชาญ ที่พร้อมจะนำเสนอการออกแบบ การตกแต่งบ้านภายในให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด แถมยังเป็นบริษัทที่สามารถควรคุมงบประมาณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะเรามีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นลูกค้าทุกคนจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด มีความคุ้มค่ามากที่สุด ที่ทุกอย่างจะตรงกับความต้องการมากที่สุดอย่างแน่นอน สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top