fbpx

จัดมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ดื่มด่ำกับธรรมชาติในทุกช่วงเวลา

จัดมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ดื่มด่ำกับธรรมชาติในทุกช่วงเวลา

จัดมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ดื่มด่ำกับธรรมชาติในทุกช่วงเวลา

มุมนั่งเล่นนอกบ้าน ถือเป็นมุมผ่อนคลายที่ดี สามารถใช้เป็นที่สไหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจในวันที่ไม่ต้องออกไปไหน หรือใช้สำหรับนั่งทานอาหารมื้อเย็นร่วมกับครอบครัว จิบชา ดื่มกาแฟ ชมสวน อีกทั้งยังสามารถใช้ในการรับรองเพื่อนฝูงที่แวะเวียนมาหาก็ได้ ถือเป็นมุมอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก หากบ้านใครมีพื้นที่พอจะจัดสรรได้ ถือเป็นมุมที่ควรค่าแก่การทำ บทความวันนี้ 168 To Be Design จะพาคุณไปจัดมุมนั่งเล่นนอกบ้าน เพื่อเชื่อมต่อกับสายลมและแสงแดด

พื้นที่ทำเลเหมาะ จัดมุมนั่งเล่นตรงนี้ ลมดี วิวสวย พักผ่อนสบาย

  • พื้นที่ว่างข้างบ้าน หากบ้านของคุณไม่ได้มีที่เยอะมากนัก สามารถตกแต่ง ปรับเปลี่ยนทัศนียภาพเล็กน้อย เพื่อเป็นมุมนั่งเล่นได้ ข้อดีของการใช้มุมนี้จะทำให้เรามีความเป็นส่วนตัว สามารถหลบมุม หนีจากสายตาคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย
  • ใต้ร่มไม้ สำหรับบ้านที่มีสวนหรือมีต้นไม้ใหญ่ ซึ่งสามารถบดบังแดดในช่วงที่คุณมีความต้องการใช้มากที่สุดได้ ก็เป็นจุดที่เหมาะเป็นอย่างมากในการทำมุมนั่งเล่น
  • ริมน้ำ ทั้งบ่อน้ำในสวน น้ำพุ และสระว่ายน้ำ จะช่วยให้คุณรู้สึกร่มเย็น มีความสบายใจเวลาที่ได้มอง ต้องห้ามพลาดที่จะหาโต๊ะกับเก้าอี้เล็ก ๆ สักชุดมาตั้ง เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ เหล่านี้
  • ระเบียงบ้าน ถือเป็นอีกมุมยอดฮิตที่คนนิยมจัดเป็นส่วนนั่งเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะบ้านที่มีระเบียงค่อนข้างใหญ่ และไม่ต้องแบ่งที่สำหรับงานซักล้างอื่น ๆ การอยู่ชั้นสูงช่วยให้ลมพัดผ่านได้ดี เห็นวิวได้กว้าง

ไอเดียการจัดมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ให้พร้อมตอบรับทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

การสร้างมุมสำหรับนั่งเล่น สามารถออกแบบได้หลายทางมาก ทั้งการเชื่อมต่อห้องนั่งเล่นหรือห้องทานอาหารในบ้าน ให้เชื่อมต่อออกไปสู่มุมสวนที่จัดไว้อย่างดี การประยุกต์พื้นที่ว่างให้สามารถออกไปนั่งเล่นรับลมได้อย่างสบายใจ หลบหลีกสายตาผู้คนและความยุ่งเหยิงนอกบ้าน

1.ต่อเติมที่ว่างหลังบ้านด้วยระแนงไม้

การต่อเติมชานบ้านเพิ่มออกมาโดยใช้ไม้ระแนง เป็นไอเดียการเพิ่มมุมนั่งเล่นที่ช่วยให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นไปอีกระดับ โดยตัวระแนงไม้สามารถช่วยบังแดดได้ในระหนึ่ง เพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาออกไปนั่งรับลม และไม่ต้องกังวลว่าจะมองไม่เห็นทัศนียภาพสวย ๆ บนท้องฟ้าแต่อย่างใด เนื่องจากยังมีช่องให้มองวิวได้อยู่ ไม่ปิดทึบ ลมโกรกพัดผ่านได้ดี

คุณสามารถตกแต่งมุมนี้ให้สวยงามด้วยการปลูกดอกไม้ ต้นไม้ ที่คุณชื่นชอบไว้ที่บริเวณนี้ หรือเลือกต่อเติมชานไม้ในจุดที่อยู่ใกล้กับริมน้ำก็เสริมบรรยากาศได้ดี เพื่อไม่ให้ร้อนจนเกินไปในวันที่อากาศไม่ปลอดโปร่ง ควรติดตั้งพัดลมเพดานลายไม้ที่ดูเข้ากันดีกับระแนงที่ด้านบนก็จะช่วยได้ จากนั้นหาเก้าอี้ที่ทำมาจากไม้หวาย และโต๊ะเล็ก ๆ สักชุดมาตั้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะมีมุมพักผ่อนส่วนตัว ให้สามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติได้แล้ว หากคุณต้องการนั่งเล่นมุมนี้ในเวลากลางคืน อย่าลืมติดตั้งไฟเล็ก ๆ เพิ่มสักดวงเพื่อมอบแสงสว่าง

2.เปลี่ยนระเบียงเป็นมุมสุดชิค

หลายคนอาจชอบไปนั่งจิมไวน์ที่บาร์สูง ๆ วิวดี ๆ มีลมโกรกเย็นสบาย เราสามารถสร้างมุมแบบนี้ได้ง่าย ๆ ที่บ้านของเราเอง โดยการประยุกต์พื้นที่บริเวณระเบียงในชั้นสูง เพื่อให้สามารถออกมานั่งรบลมได้ทุกเวลา จึงควรต่อเติมหลังคาออกมาเพื่อกันฝน และทำกำแพงกั้นในฝั่งที่เคยเปิดโล่ง โดยเราไม่จำเป็นต้องปิดทั้งหมด เอาแค่เพียงพอที่จะกันได้ในระดับหนึ่ง

จากนั้นจึงนำโซฟาเบาะหนัง หรือเก้าอี้ไม้สานดีไซน์สวยงามมาตั้ง มีโต๊ะยาวสักตัวไว้สำหรับวางจานอาหาร และแก้วเครื่องดื่ม ตกแต่งความสวยงามด้วยการตั้งกระถางต้นไม้สวย ๆ ติดไฟประดับผนังให้รอบบริเวณ คราวนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการหาที่ออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนอีกต่อไป แถมคุณยังมีพื้นที่สำหรับใช้เวลากับครอบครัวเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งจุดด้วย

3.ปิดนอก เปิดใน กับไอเดียสวนกลางบ้าน

ตัดปัญหาความไม่เป็นส่วนตัวเวลาออกไปนั่งเล่นที่สวนหน้าบ้าน ด้วยการทำสวนไว้ที่มุมกลางบ้าน และหันหน้าออกไปชนกำแพงที่ไม่ต้องเจอหน้าใคร วิธีนี้เราสามารถเนรมิตทัศนียภาพสุดตระกาลตาได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นสวนหินแบบญี่ปุ่น สวนแบบจีน การทำน้ำตก น้ำพุ หรือใช้สระว่ายน้ำเป็นวิวก็เข้าท่าทั้งหมด เมื่อวิวที่ได้เห็นสวยงาม ไม่ต้องแคร์สายตาใคร ก็ถือว่าเป็นมุมพักผ่อนสุดเพอร์เฟคแล้ว ส่วนเรื่องที่นั่งก็สามารถนำชุดเก้าอี้ไม้มาตั้ง หรือจะต่อเติมพื้นไม้เทียมไว้นั่งห้อยขาฟิน ๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top