fbpx

จัดห้องนอน ตามฮวงจุ้ย เสริมดวงเพิ่มความสุข

จัดห้องนอน ตามฮวงจุ้ย เสริมดวงเพิ่มความสุข วันนี้ 168 to be design มาแนะนำกันค่ะ

จัดห้องนอน ตามฮวงจุ้ย เสริมดวงเพิ่มความสุข วันนี้ 168 to be design มาแนะนำกันค่ะ

พื้นที่ห้องนอน จะเป็นพื้นที่ที่แสดงความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด เพราะหมายถึงว่าจะเป็นพื้นที่ที่สามารถแสดงตัวตนต่างๆ ออกมาได้ เพราะพื้นที่ห้องนอนนั้นจะต้องเป็นพื้นที่ส่วนตัว เพราะฉะนั้นพื้นฐานสำคัญที่ต้องมีเลยนั่นคือ ความเป็นอิสระจากการใช้ชีวิต ซึ่งรวมไปถึงการพักผ่อนที่สบายกาย และใจมากที่สุด และควรเป็นพื้นที่ที่ไม่ถูกรบกวนจากสิ่งแวดล้อมจากภายนอกได้ง่าย ภายในบริเวณห้องนอนควรที่จะเป็นพื้นที่ที่ดูโปร่ง โล่ง สบาย อยู่เสมอ เพื่อที่จะเหมาะกับการพักผ่อนอย่างราบลื่นที่สุด ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถนอนหลับพักผ่อนได้สบายตลอดคืน และที่สำคัญพื้นที่ห้องนอนควรจะต้องเป็นพื้นที่ที่มีสะอาด ไม่มีกลิ่น ฝุ่น เสียง มากวนใจ และนอกเหนือไปจากสิ่งที่บอกไปทั้งหมดแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้การอยู่อาศัยมีแต่เรื่องดีๆ นั่นก็คือ การตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อที่จะสามารถทำให้ช่วยเพิ่มความสบายใจ และความสุข โดยที่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ภายในห้องแค่บางมุมเพียงเท่านั้น

  1. เลือกห้องที่ไกลที่สุดจากประตูทางเข้าหลักของบ้าน

การเลือกห้องจุดห้องนอนนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหลักสากลที่ถูกต้องในการปลูกบ้าน หรือหลักฮวงจุ้ยก็ตาม เพราะปกติแล้วห้องนอนควรเป็นพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด และควรออกห่างจากจุดวุ่นวายภายในบ้านมากที่สุด เพราะฉะนั้นควรให้ห้องนอนอยู่ในส่วนที่ไกลที่สุดของประตูบ้าน ก็จะเหมาะสมมากที่สุดนั้นเอง โดยที่ประตูหลักจะส่งพลังชี่ที่มากเกินไปมายังส่วนห้องนอน และเตียงนอน จนบางครั้งอาจจะส่งที่รบกวนการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยได้ โดยปกติแล้วบางครั้งเราอาจมีตัวเลือกในการเลือกเอามาใช้งานไม่มากนัก สำหรับในการเลือกตำแหน่งห้อง อีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือ ลองหาเฟอร์นิเจอร์ ฉากกั้น เป็นตัวช่วยเรื่องพื้นที่และเพิ่มระยะช่องว่าง

  1. ประตูห้องนอนไม่ควรอยู่ตรงกับเตียงนอน

ประตู หนึ่งในสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยที่ปกติแล้วตามหลักฮวงจุ้ย จะมีการใครความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ เสมอ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยได้บอกเรื่องของประตูเอาไว้ว่า ขณะเปิดประตูจะเป็นการเปิดรับพลังงานเข้ามาในห้องด้วย เพราะฉะนั้นมันจะทำให้พลังงานต่างๆ ที่รับเข้ามาไปปะทะกับเตียง และผู้ใช้ในห้องโดยตรง ซึ่งพลังดังกล่าวจะส่งผลโดยตรงต่ออาการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับแบบไม่สบายใจ และจะส่งผลโดยตรงต่อปัญหาด้านสุขภาพได้นั่นเอง แต่สำหรับพื้นที่คอนโดฯ แบบสตูดิโอ ไม่ต้องกังวลใจ เพราะวิธีการแก้ไขก็สามารถทำได้ง่ายๆ นั่นก็คือให้ลองหาเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว หรือบิ้วอินมาวางไว้ ซึ่งอาจจะลองใช้ผ้าม่านมากั้นพื้นที่ หรือทำฉากกั้นเอาไว้ เพื่อที่จะจัดสรรพื้นที่ในการใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนนั่นเอง

  1. ลองวางต้นไม้เงินไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้องนอน

ต้นไม้นอกจากจะเป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งที่สามารถเพิ่มความสวยงามภายในห้อง ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย แถมยังให้ประโยชน์มากมายอีกด้วย แต่โดยปกติแล้วการวางต้นไม้ภายในห้องนั้น ส่วนใหญ่มักจะนิยมวางไว้ให้พ้นตำแหน่งสายตาในขณะที่ผู้อาศัยอยู่บนเตียงนอน เพราะต้นไม้สัมพันธ์กับพลังหยางหรือพลังร้อน ซึ่งจะรบกวนการนอนหลับได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบต้นไม้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการนำเอาดอกไม้มาไว้ภายในห้อง จะเพิ่มบรรยากาศต่างๆ ให้กับคุณ โดยเฉพาะเวลาที่คุณต้องการปรับปรุงความสัมพันธ์กับคนรัก ควรเลือกสีชมพูและสีแดง เพราะสีเหล่านี้จะนำไปสู่ความรักที่ราบรื่น แต่อย่าลืมว่า สีส้มหรือสีเหลืองส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับพลังหยางจึงควรวางในมุมที่เหมาะสม

  1. วางเฟอร์นิเจอร์คู่เสริมสร้างความสัมพันธ์

เฟอร์นิเจอร์ นอกจากจะเป็นสิ่งของที่เพิ่มความโดดเด่น และความสวยงามให้ภายในห้องแล้ว ยังสามารถเสริมความสัมพันธ์ที่ดีให้กับคู่รักที่อยู่อาศัยภายในห้องได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟคู่บริเวณโต๊ะหัวเตียง หรือภาพคู่รัก เทียนคู่ หรือพืชที่มีใบกลม  แต่สิ่งสำคัญก็คืออย่าลืมเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีสีชมพู หรือสีแดงเข้าไปตรงบริเวณพื้นที่ภายในห้องนอนด้วย เพราะสีเหล่านี้จะสามารถเพิ่มแรงกระตุ้นในเรื่องความรักได้เป็นอย่างดี และมีอีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือ พลังของเป็ดแมนดาริน ที่ควรจัดหามาวางให้อุ่นใจ เพราะหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า จริงๆ แล้วเป็ดแมนดารินนั้น ถือว่าเป็นสัญลักษณ์เรื่องความรักขั้นสูงสุดในด้านฮวงจุ้ยอีกด้วย

  1. วางของประดับตกแต่งเพิ่มโชคลาภ

การวางของประดับตกแต่งเอาไว้ภายในห้องนอนนั้น โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกนำเอาสิ่งของต่างๆ มาประดับตกแต่งเอาไว้เพื่อความสวยงามกันอยู่แล้ว แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากได้ทั้งความสวยงาม และเสริมสร้างเรื่องดวง เกี่ยวกับฮวงจุ้ยไปด้วย อย่างเช่น การแขวนโมบายเอาไว้ภายในห้องนอน ก็จะสามารถช่วยเพิ่มพลังงานในห้อง ที่จะทำให้มีโชคลาภ การเงินจะหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น หรืออาจจะเป็นการนำเอาหินมงคลมาเป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งที่ล้ำค่า โดยที่หินมงคลนั้นก็จะช่วยเพิ่มพูนโชคลาภให้เงินทองไหลเข้ามา หรือจะให้หรูหรา และมีระดับ การเลือกนำเอาคริสตัลมาตกแต่ง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี โดยที่ให้ลองนำลูกคริสตัล หรือคริสตัลแบบแท่งมาวางไว้ในห้องนอน ก็จะสามารถช่วยเพิ่มพลังงานภายในห้องได้เป็นอย่างดี โดยที่จะส่งเสริมด้านความเจริญรุ่งเรืองให้กับผู้อยู่อาศัยได้นั่นเอง

Scroll to Top