fbpx

จัดเฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ดึงดูดโชค เพิ่มทรัพย์ เปิดรับพลังธรรมชาติ

จัดเฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ดึงดูดโชค เพิ่มทรัพย์ เปิดรับพลังธรรมชาติ

จัดเฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ดึงดูดโชค เพิ่มทรัพย์ เปิดรับพลังธรรมชาติ

ศาสตร์ฮวงจุ้ย คือ การจัดตำแหน่งสิ่งต่าง ๆ ในบ้านให้สอดรับกับธรรมชาติ สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน มีความสมดุล ซึ่งทำให้บ้านของเราเกิดความสงบสุข เจริญรุ่งเรือง ทำมาค้าขึ้น โชคลาภบารมีเปี่ยมล้น แต่หากวางเฟอร์นิเจอร์ กำหนดทิศทางการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้ไม่ดี ก็อาจส่งผลกระทบถึงตัวผู้อยู่อาศัยในทางร้ายแรงได้ ตั้งแต่หน้าที่การงาน จนถึงชีวิตสมรส บทความนี้ 168 To Be Design จะพาไปจัดเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อความร่มเย็นเป็นสุขภายในบ้านของทุกท่าน

4 เฟอร์นิเจอร์สำคัญ จัดให้ถูกที่ ขยับให้เข้ามุม ชีวิตดีแน่นอน!

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย นอกจากจะช่วยเสริมในเรื่องความเชื่อต่าง ๆ ก็ยังช่วยให้บ้านของเรามีความเป็นสัดส่วน ใช้งานได้สะดวก และมีความสวยงามไปพร้อมกัน และแน่นอนว่าฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์โบราณที่มีหลายส่วนไม่สามารถอธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ได้ การนำมาปรับใช้จึงควรดูตามความเหมาะสมของบ้านและความพึงพอใจของตัวผู้อยู่เป็นหลัก โดยเฟอร์นิเจอร์ที่เราควรให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ได้แก่ เตียงนอนและหม้อหุงข้าว เพราะส่งผลกระทบในเรื่องโชคลาภของเจ้าบ้านมากที่สุด

1.เตียงนอน

การวางเตียงนอนให้ถูกตำแหน่งนั้นมีความสำคัญมาก โดยควรตั้งเตียงในตำแหน่งทแยงมุมกับประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เช่น ประตูอยู่มุมขวา เราก็ควรตั้งเตียงที่มุมซ้ายสุดของห้อง เพื่อให้สามารถมองเห็นประตูได้อย่างชัดเจน ส่วนจะหันหัวเตียงไปทิศใดก็ต้องดูให้สอดคล้องกับตัวผู้นอนเป็นหลัก แต่ต้องไม่หันปลายเท้าไปตรงกับประตู เพราะถือว่าเป็นตำแหน่งนอนของ ‘คนตาย’ เนื่องจากในอดีต เมื่อมีคนในครอบครัวเสียชีวิตก็จะวางปลายเท้าศพไปทางประตู เพื่อพร้อมสำหรับการเดินทางไปสู่ปรโลกนั่นเอง นอกจากนี้ก็ไม่ควรให้เตียงนอนตรงกับประตูห้องน้ำอีกด้วย

 • หากฝ่าฝืนข้อห้ามที่ได้แนะนำไปข้างต้น อาจเกิดเหตุร้ายแรง อันตรายถึงชีวิต และเกิดความสูญเสียด้านการเงินได้ แต่หากทำตามก็จะช่วยให้หลับสนิท ชีวิตราบรื่น ไม่ติดขัด เป็นสุข
 • หากที่นอนอยู่ใต้คาน หรือมีเหลี่ยมมุมของตึกใกล้ ๆ อยู่นอกหน้าต่าง อาจทำให้ตัวผู้นอนมีความสับสน ปวดศีรษะ เจ็บป่วยง่าย และผลร้ายที่สุด คือ อาจกระทบถึงหน้าที่การงานและการเงิน สามีภรรยามีปากเสียง ครอบครัวมีความไม่ลงรอย ความเห็นขัดแย้งกันเอง
 • ไม่ควรมีกระจกเงาอยู่ที่ปลายใต้ เพราะจะทำให้เกิดการทะเลาะ หย่าร้าง หรือแยกกันอยู่ของสามีภรรยา
 • วิวทิวทัศน์ที่มองเห็นขณะอยู่บนที่นอนก็สำคัญ ภาพน้ำ ต้นไม้ ภูเขาที่อยู่ไกลๆ ถือเป็นมงคล ส่วนเหลี่นมมุมอาคาร ถนนยกระดับ และถนนตรง ถือว่าอัปมงคล
 • หากตำแหน่งที่นอนไม่ดี และตัวผู้นอนเป็นนักเรียน อาจทำให้ผลการเรียนตกต่ำลง ควรรีบแก้ไข

2.หม้อหุงข้าว

หม้อหุงข้าวถือเป็นของสำคัญอย่างยิ่งในทุกมื้ออาหาร เพราะคนจีนกินข้าวกันเป็นหลัก จึงมีความเชื่อว่าต้องจัดวางตำแหน่งให้ถูกต้อง คือ ไม่หันหลังหม้อหุงข้าวไปทางประตูครัว และต้องคอยดูแลให้สามารถใช้งานได้เสมอ เนื่องจากมีผลต่อเรื่องโชคลาภ และควรดูแลให้มีความสะอาดสะอ้าน

อีกทั้งควรให้ความสำคัญเรื่องของคุณภาพและปริมาณของอาหาร เพราะจะสะท้อนถึงความเจริญรุ่งเรือง ความมั่งคั่ง สุขภาพ และสวัสดิภาพโดยรวม ข้าวต้มที่กำลังเดือดปุดอยู่ในหม้อ ไม่แห้งไม่แฉะเกินไป ทานกำลังอร่อย จะนำพาความสุขและโชคลาภมาสู่ครอบครัวอย่างแน่นอน

3.โต๊ะอาหาร

โต๊ะอาหารควรตั้งอยู่ในห้องที่มีขนาดพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป อาจใช้พื้นที่บริเวณห้องนั่งเล่นหรือพื้นที่ใกล้เคียงในการทานอาหาร คนจีนจะไม่ค่อยชอบห้องที่ปิดมิดชิด เพราะเชื่อว่าจะปิดกั้นโอกาสหาเงินทอง โดยในห้องอาหารควรมีการติดตั้งกระจกเงา เพื่อสะท้อนภาพอาหารเพิ่มพูดความมั่งคั่งร่ำรวย รูปทรงของโต๊ะอาหารที่แนะนำ คือ ทรงกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า และแปดเหลี่ยมด้านเท่า

4.เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น

การจัดเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น ควรเริ่มมจากจุดที่ง่ายที่สุด คือ ไม่หันหลังโซฟาหรือเก้าอี้ใส่ประตูทางเข้า ควรจัดเว้นช่องว่างให้มีความพอดี ดูสวยงาม ไม่วางเก้าอี้ใกล้โต๊ะกาแฟ ใต้คาน หรือหันไปรับเหลี่ยมเสา การจัดห้องนั่งเล่นให้ถูกตำแหน่งจะส่งผลต่อชีวิตทางสังคมของคนในครอบครัว ความสัมพันธ์กับญาติมิตรก็จะดีขึ้นด้วย

 • ข้อควรระวัง คือ ห้องนั่งเล่นหรือต้อนรับแขกไม่สำคัญเท่าพื้นที่ทานอาหารกันเองในครอบครัว ไม่ควรตกแต่งหรูหรามากเกินไปจนข่มพื้นที่ในส่วนอื่น ๆ ของบ้าน

การจัดบ้านตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นไม่มีอะไรยากเกินความเข้าใจ สามารถเลือกทำตามได้ในแบบที่ตนเองต้องการ เพราะเป็นศาสตร์ที่ทำแล้วไม่มีอะไรเสียหาย แต่กลับช่วยส่งเสริมให้ครอบครัวอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่มเย็นเป็นสุขดีอีกด้วย

สนใจออกแบบตกแต่งภายใน ที่ 168 To Be Design สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)

 

Scroll to Top