fbpx

ซื้อบ้านควรหันหน้าไปทางทิศไหน วันนี้บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด มีแนะนำ

ซื้อบ้านควรหันหน้าไปทางทิศไหน วันนี้บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด มีแนะนำ

ซื้อบ้านควรหันหน้าไปทางทิศไหน วันนี้บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด มีแนะนำ

การตัดสินใจซื้อบ้านในสมัยนี้ นอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของดีไซน์ ในการออกแบบ ให้สวยงาม และโดดเด่น ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และทันสมัยแล้ว อีกหนึ่งศาสตร์ที่มีส่วนสำคัญมากในการช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อนั่นก็คือ ศาสตร์ของความเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความมงคลต่างๆ เกี่ยวกับส่วนต่างๆ ของตัวบ้าน ที่ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ส่งผลถึงความเชื่อว่าจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮวงจุ้ย การออกแบบ ตำแหน่งบ้าน ตำแหน่งห้อง บ้านเลขที่ ไปจนถึงทิศบ้าน ซึ่งนี่แหละคือเรื่องที่เราจะถึงถึงในวันนี้ นั่นก็คือเรื่องของทิศบ้าน เพราะนอกจากจะส่งผลในเรื่องของความเชื่อความเป็นมงคลแล้ว ยังส่งผลต่อทิศทางของอากาศหมุนเวียนภายในบ้าน อันส่งผลโดยตรงต่อคนภายในบ้านอย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูว่าการซื้อบ้านควรหันไปทางทิศไหนดี เพื่อสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้าน

บ้านหันหน้าทิศเหนือ เสริมอำนาจบารมี

มีความเชื่อมากมาย ที่บอกเอาไว้ว่าการซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือนั้น จะส่งเสริมเรื่องอำนาจหน้าที่ เพื่อที่จะให้คนภายในบ้านนั้นมีตำแหน่ง และหน้าที่การงานที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม ที่จะสามารถทำให้เหนือกว่าคนอื่นในทุกๆ ด้าน แต่ในส่วนของสภาพอากาศภายในบ้านของบ้านที่หันหน้าทิศเหนือจะไม่เหมาะกับบ้านที่ชอบแดดเท่าไหร่นัก เพราะเป็นบ้านที่จะโดนแดดน้อย แต่ข้อดีนั่นก็คือจะมีสายลมเย็นๆ พัดเข้าบ้าน เพื่อมอบความสบายให้ภายในบ้านได้ตลอดทั้งปี ซึ่งถ้าหากใครที่เป็นคนชื่นชอบลมโกรกเข้าบ้านเยอะๆ นั้น เลือกบ้านหันหน้าทิศเหนือน่าจะถูกใจเป็นอย่างมาก แต่หนึ่งสิ่งที่ควรระวังเอาไว้นั่นก็คือเรื่องความชื้นสะสมไว้สักนิด

บ้านหันหน้าทิศใต้ เสริมโชคลาภเงินทอง

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศไหนดี การเลือกซื้อบ้านที่หันหน้าไปทิศใต้นั้น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทิศที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นทิศที่หันไปรับทรัพย์ รับเงินทอง มีโชคเรื่องความมั่งคั่งที่เด่นกว่าทิศอื่นๆ โดยเฉพาะในเรื่องของทิศทางลม เพราะถ้าหันบ้านมาทางทิศใต้นั้น จะสามารถทำให้มีลมพัดผ่านเข้าออกเย็นสบายตลอดปี ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่เย็นสบายคล้ายๆ กับทิศเหนือ แต่ส่วนที่แตกต่างกันนั่นก็คือเรื่องของแสงแดด เพราะบ้านที่หันหน้าทางทิศใต้นั้นจะโดนแดดแบบเต็มๆ ในช่วงเที่ยงเป็นต้นไปจนถึงบ่ายแก่ๆ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้น่าจะตอบโจทย์ และถูกใจสำหรับคนที่ชอบแดดเป็นอย่างมาก

บ้านหันหน้าทิศตะวันออก เสริมสุขภาพ แจ่มใส แข็งแรง

อีกหนึ่งในทิศทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่เลือกซื้อบ้านในปัจจุบัน นั้นก็คือการหันบ้านไปทางทิศตะวันออก เพราะเป็นทิศที่จะสามารถรับแดดในตอนเช้าได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นแสงแดดยามเช้าในการเริ่มต้นใหม่ของวัน รับแสงอาทิตย์ยามเช้าเข้าบ้านอย่างสดใส เป็นอีกทิศที่เชื่อว่าจะเปิดรับสิริมงคล ส่งเสริมสุขภาพกาย และใจที่ดีของคนในบ้าน เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชื่น หรือต้องตื่นเช้าเพื่อไปทำงาน โดยที่แสงแดดจะส่องเข้ามาที่หน้านั้น จะสาดส่องเข้ามาภายในบ้านตอนเช้าตรู่ และจะค่อยๆ ร้อนขึ้นเรื่อยๆ จนถึงตอนเที่ยง แต่ถ้าหากผ่านช่วงเวลาหลังเที่ยงเป็นต้นไปแล้ว แสงแดดก็จะค่อยๆ อ้อมไปหลังบ้านแทน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวก็จะทำให้บ้านมีอากาศที่เย็นสบายขึ้นนั้นเอง

บ้านหันหน้าทิศตะวันตก เสริมชื่อเสียง เกียรติยศ

สำหรับการเลือกซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกนั้น ถือว่าเป็นการเลือกซื้อบ้านที่เป็นทิศที่ตรงข้ามกับตะวันออกโดยตรง เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกจึงไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบตื่นเช้า หรือไม่จำเป็นต้องตื่นเช้านั่นเอง เพราะแดดจะส่องเข้ามาในบ้านช่วงหลังเที่ยงเป็นต้นไป ที่เรียกได้ว่า บ้านของคุณจะต้องโดนแดดที่ร้อนจ้าตลอดทั้งวันนั่นเอง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความร้อนสะสมเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ ภายในบ้าน แต่สำหรับข้อดีของบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกนั่นก็คือ บ้านของคุณจะหมดปัญหาการอับชื้น และลดการเกิดเชื้อราภายในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยนั่นเอง สำหรับในเรื่องของฮวงจุ้ย จริงๆ แล้วการที่บ้านได้รับแสงแดดในปริมาณมากกว่าทิศอื่นๆ นั้น ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบในเรื่องของการเสริมฮวงจุ้น เสริมดวงของบ้านทิศตะวันตก เพราะแสงแดดถือเป็นแสงสว่าง ซึ่งก็หมายถึงเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นจึงจะช่วยเสริมสิริมงคลในแง่ของชื่อเสียง เกียรติยศของผู้อยู่อาศัย เปรียบเหมือนไฟส่องสว่างที่จะเพิ่มความเฉิดฉายให้แก่ทุกคนในบ้าน เรียกได้ว่ายิ่งโดนแดด ยิ่งร้อนแรงนั่นเอง

สุดท้ายแล้วต้องบอกเลยว่า ไม่ว่าการที่บ้านของคุณนั้นจะหันหน้าไปทางไหนก็ตาม ก็มีข้อดีในแบบฉบับของตัวเองกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฮวงจุ้ย หรือทิศทางแสง และทิศทางลม เพราะฉะนั้นเราจึงสามารถเลือกซื้อบ้านได้ทุกทิศ ตามความเหมาะสม และตามความชอบส่วนบุคคลได้เลย เพียงแค่บ้านที่เราเลือกซื้อนั้น เหมาะสมกับความต้องการ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่สุดแล้วนั่นเอง

Scroll to Top