fbpx

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ไม่เปลืองงบ เทรนด์มาแรงปี 2024

เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังวางแผน หรืออยู่ในขั้นตอนพิจารณาเลือกรูปแบบการตกแต่งบ้าน น่าจะเคยได้ยิน หรือเคยได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งเป็นศาสตร์การตกแต่งบ้านอย่างหนึ่ง ที่ได้รับอิทธิพลมาจากความเชื่อ โดยที่ฮวงจุ้ย แปลตรงตัวว่า "ลม" (ฮวง) และ "น้ำ" (จุ้ย) มีพื้นฐานมาจากแนวคิดที่ว่าสภาพแวดล้อมในการดำรงชีวิต จะสามารถสะท้อนความเป็นตัวตัน พลังงานต่างๆ มีผลต่อการอยู่อาศัย แน่นอนว่าในปัจจุบันสามารถผสมผสานเข้ากับดีไซน์ต่างๆ ที่ทันสมัย เพิ่มความโดดเด่น ตอบสนองด้วยความสะดวกสบาย โดยที่สามารถตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ไม่เปลืองงบ เทรนด์มาแรงปี 2024 เพียงแค่เลือกให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแล

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 ประเทศไทย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เชี่ยวชาญการตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ ทั้งในด้านศาสตร์ และศิลป์ สามารถผสมผสานเพื่อให้เกิดความลงตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ และความต้องการที่ผู้อยู่อาศัยต้องการอย่างชัดเจน โดยเฉพาะในปัจจุบัน 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 ประเทศไทย กับความนิยมในการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งถือว่ามาแรงเป็นอย่างมาก โดยที่ 168 To Be Design ก็มีความเชี่ยวชาญ สามารถตอบสนองทุกสัดส่วนการอยู่อาศัยด้วยพลังงานที่ดี จะยกระดับบ้าน ยกระดับคุณภาพชีวิตทีดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ไม่เปลืองงบ เทรนด์มาแรงปี 2024

การมองหาไอเดียแต่งบ้านดีๆ ที่เสริมความสุข เสริมดวง เสริมบารมี ถือว่าเป็นหนึ่งในแนวทางยอดนิยมในยุคปัจจุบัน เพราะการออกแบบตกแต่งบ้านนั้นสามารถผสมผสานได้ทั้งหลักศาสตร์ และศิลป์ จึงทำให้การตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เป็นที่พูดถึงมากขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากสมัยก่อน ที่ต้องให้ชินแซเข้ามาช่วยดูแล แต่ในปัจจุบันมีอินทีเรียจำนวนมาก ที่เชี่ยวชาญในศาสตร์ดังกล่าว นำมาผสมผสานเข้ากับดีไซน์ที่ทันสมัย จนกลายเป็นที่ยอดนิยม และกลายเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน โดยที่ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ไม่เปลืองงบ เทรนด์มาแรงปี 2024 อีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญ ที่มีผลงานดีๆ คุณภาพ และได้มาตรฐานให้ได้ติดตามเป็นจำนวนมาก ซึ่งในวันนี้ก็ได้นำเอาเทคนิคดีๆ มานำเสนอ เพื่อที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังวางแผนในการตกแต่งบ้านได้นั่นเอง

  • 168 To Be Design ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย โดยใช้แสงจากธรรมชาติ : สำหรับการใช้แสงจากธรรมชาติ เข้ามาการไหลเวียนของพลังงานที่ดี ถือว่าเป็นชั้นพื้นฐานของการออกแบบตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพราะจะเน้นย้ำถึงความสำคัญของแสงธรรมชาติในฐานะที่เป็นพาหะของพลังงานเชิงบวก ส่งผลให้ตำแหน่งของหน้าต่าง ประตู และช่องลมต่างๆ มีความสำคัญ ซึ่งสร้างความโดดเด่นให้พื้นที่นั้นๆ ด้วยม่านหน้าต่างที่ให้แสงแดดที่เพียงพอในแต่ละช่วงเวลา โดยที่เป็นการสร้างสมดุลของแสง และความเป็นส่วนตัวนั่นเอง
  • 168 To Be Design ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย โดยใช้วัสดุ และสี : วัสดุ และสี ก็มีส่วนสำคัญต่อการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งจะมีความสอดคล้องกับธาตุ พลังงานต่างๆ ยกตัวอย่างง่ายๆ คือ มู่ลี่ไม้ ที่มีข้อดีตรงที่สามารถเสริมธาตุไม้ ส่งเสริมการก้าวหน้าการงาน และอายุยืนยาว ในขณะเดียวกันถ้าหากเปลี่ยนวัสดุเป็นสีน้ำเงิน ที่เป็นพลังงานของธาตุน้ำ ก็จะนำมาสู่ความสงบ และความลื่นไหลของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง
  • 168 To Be Design ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย โดยใช้รูปร่าง และลวดลาย : รูปร่าง และลวดลาย จะเป็นการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญต่อรูปแบบ และดีไซน์ที่จะนำมาใช้งาน ยกตัวอย่างผ้าม่าน ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ โดยที่ผ้าม่านที่มีลวดลายพลิ้วไหว จะสามารถกระตุ้นการเคลื่อนไหวของพลังงานภายในพื้นที่ได้ ในขณะเดียวกัน ถ้าหากเลือกใช้รูปทรงเรขาคณิตแทน ก็จะเป็นการแสดงออกถึงความชัดเจน และแม่นยำ เป็นการสะท้อนถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้อย่างดีที่สุด
  • 168 To Be Design ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย โดยสร้างจุดเชื่อมต่อภายในภายนอก : สุดท้ายนี้ การสร้างจุมเชื่อมต่อภายในภายนอก เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ดี ที่มีผลต่อการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพราะนอกจากจะได้ประโยชน์ ในการทำให้พื้นที่นั้นๆ มีความสุข สบาย ได้สัมผัสถึงธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์จากภายนอก ยังช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ย ยังบอกเอาไว้อีกด้วย การเชื่อมต่อที่เหมาะสม อยู่ในตำแหน่งที่ดี จะเป็นการเสริมพลังงานที่ดีให้แก่บ้าน กับผู้อยู่อาศัย เพราะมีทุกอย่างเกี่ยวกับพลังงานธรรมชาติที่ไหลเวียนอยู่รอบตัวนั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ไม่เปลืองงบ เทรนด์มาแรงปี 2024 ซึ่งในปัจจุบันสร้างความแตกต่างได้ด้วยดีไซน์ จนทำให้การตกแต่งบ้านตามหลักสถาปัตยกรรม เน้นดีไซน์ และรูปทรงที่ทันสมัย กับการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เน้นพลังงานหมุนเวียน การจัดวางตำแหน่งที่เหมาะสม สามารถไปด้วยกันได้ มีความลงตัว และสมบูรณ์แบบ ตอบสนองการอยู่อาศัยที่ดีที่สุดได้นั่นเอง

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านอันดับ 1 ประเทศไทย ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top