fbpx

ตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุดตามหลักฮวงจุ้ย

ตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุดตามหลักฮวงจุ้ย

ตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุดตามหลักฮวงจุ้ย

บ้านที่เราอยู่อาศัย ถือว่าเป็นพื้นที่ที่ถูกเปรียบเทียบเป็นเหมือนร่างกาย และจิตวิญญาณ เพราะการตกแต่งบ้านสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลักเล็ก หรือบ้านหลักใหญ่ ถ้าหากได้รับการออกแบบ และการตกแต่งที่ดี ก็จะสามารถทำให้บ้านออกมามีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ได้ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากบ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่น และเพิ่มความเป็นสิริมลคงให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย ที่ไม่เพียงแค่ปัจจัยทางด้านความรู้สึกเพียงเท่านั้น เพราะการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะเป็นการคำนึงถึงธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ว่าจะ แสงแดด ทิศทางลม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการออกแบบที่ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เพราะการพักผ่อนที่ดี ได้รับแสงแดด และสายลมที่เป็นธรรมชาติ ก็จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากได้รับการออกแบบ และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของใช้งานต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญ ก็จะสามารถช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานได้สูงสุดอีกด้วย ซึ่งวันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนมาดูวิธีการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย โดยเฉพาะบ้านที่มีขนาดเล็ก ที่จะทำให้ได้พื้นที่การใช้งาน ที่จะทำให้สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุด รวมไปถึงได้ประโยชน์จากหลักฮวงจุ้ย ที่จะทำให้ทุกคนภายในบ้านมีความเป็นสิริมงคลได้นั่นเอง

1.ตู้ปลาทอง : หนึ่งในของแต่งบ้านยอดนิยมนั่นก็คือ ตู้ปลาทอง ซึ่งถือว่ามีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่มีของตกแต่งชนิดไหนเหมือน โดยที่ตามหลักฮวงจุ้ยตำแหน่งจัดวางตู้ปลาทองที่ดีที่สุดจะมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีขนาดที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ ไม่เล็ก หรือใหญ่เกินไป และจำเป็นต้องมีการเปลี่ยน และถ่ายเทน้ำให้มีความสะอาดอยู่ตลอดเวลา สิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีความเป็นสิริมงคลได้

  • ตำแหน่งการจัดวางตู้ปลาทองตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดควรอยู่ในบริเวณทางเข้าบ้าน เพราะถือว่าเป็นตำแหน่งที่เปรียบเสมือนจุดผ่านของพลังงานต่างๆ ที่เข้า และออกบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง

2.ต้นไม้มงคล : อีกหนึ่งของตกแต่งบ้านที่ได้ทั้งความสวยงาม ได้ความเป็นสิริมงคลตามหลักฮวงจุ้ย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย เพราะในปัจจุบันมีต้นไม้มงคลหลายประเภทที่เป็นต้นไม้ฟอกอากาศ เพราะฉะนั้นจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดีขึ้นได้ ซึ่งการปลูกต้นไม้มงคลที่ตรงตามหลักฮวงจุ้ยจะสามารถช่วยเรื่องต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละชนิดของต้นไม้ที่เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นความมั่งคั่ง เงินทอง ชื่อเสียง ความรัก สุขภาพ เสริมเสน่ห์ และบารมี สิ่งเหล่านี้สามารถกำหนดได้จากการเลือกใช้ต้นไม้มงคลเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งบ้าน

  • ตำแหน่งการจัดวางต้นไม้มงคลตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีที่สุด จะแยกระเภทตามแต่ละต้นไม้ที่เลือกใช้ เช่น ต้นไม้ที่เสริมความรักควรอยู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นต้น

3.น้ำพุตั้งโต๊ะ : สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่การใช้งานน้อย แต่อยากให้ภายในบ้านมีน้ำพุ น้ำพุตั้งโต๊ะจะสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านได้ โดยที่ในปัจจุบันน้ำพุก็มีดีไซน์ และรูปทรงให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งการตกแต่งบ้านโดยการนำเอาน้ำพุตั้งโต๊ะมาเป็นองค์ประกอบ ตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยในเรื่องของความก้าวหน้าทั้งหน้าที่การงาน และการเงิน ยิ่งไปกว่านั้นน้ำพุยังช่วยในเรื่องของความสวยงาม และบรรยากาศสบายตาภายในบ้านได้อีกด้วย

  • ตำแหน่งการจัดวางน้ำพุตั้งโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดควรอยู่บริเวณทิศตะวันออก ทิศตะวันตก และทิศเหรือ ซึ่งข้อห้ามเดียวก็คือห้ามน้ำไปวางไว้ในทิศใต้เพียงเท่านั้น

4.รูปปั้นนักษัตร : แต่ละคนก็จะมีปีเกิด ปีนักษัตรที่แตกต่างกันออกไป โดยที่ความหมายในแต่ละปีก็มีความหมายที่ดี และมีรูปทรงที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ เพราะฉะนั้นการเลือกนำเอารูปปั้นนักษัตรเข้ามาตกแต่งภายในบ้านก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่น และความสวยงามได้ ซึ่งก็ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เพราะความหมายตรงตัวในแต่ละปีนักษัตร์ ก็สามารถนำมาประยุกต์ในการตกแต่งบ้านได้อย่างเต็มที่

  • ตำแหน่งการจัดวางรูปปั้นนักษัตรตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดควรอยู่บริเวณโต๊ะทำงาน หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดภายในบ้าน เพราะจะช่วยเรื่องของโชคลาภ การเงิน และการงาน

ตกแต่งบ้านที่มีขนาดเล็กตามหลักฮวงจุ้ยกับ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งบ้านชั้นนำ

หากใครที่กำลังมองหาผู้ช่วยในการออกแบบ และตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นภายใน หรือภายนอก ให้ออกมามีความสวยงาม ความโดดเด่น และออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย 168 To Be Design ที่นี่เรามีประสบการณ์ในการออกแบบ และตกแต่งบ้านที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโด โรงแรม และพื้นที่ต่างๆ ซึ่งไม่เพียงแค่ความสวยงาม และความเหมาะสมของพื้นที่เพียงเท่านั้น แต่ที่ 168 To Be Design เรายังให้ความสำคัญกับหลักฮวงจุ้ย ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความเป็นสิริมงคลอีกด้วย โดยที่สามารถดูข้อมูลการตกแต่งที่ผ่านมาทั้งหมอของ 168 To Be Design ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top