fbpx

แต่งบ้านสวย ง่ายๆ ด้วย 5 เทคนิค จาก 168 To Be Design

“บ้าน” เป็นพื้นที่แห่งความสุขและเป็นสถานที่พักผ่อนของทุกคนในครอบครัว 168 To Be Design เชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากมีบ้านสวย ๆ ในฝัน ดังนั้น ทีมอินทีเรียดีไซน์เนอร์ของเราจะมากระซิบบอก 5 เคล็ดลับแต่งบ้านให้สวยที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้สวยและน่าอยู่ยิ่งขึ้น

5 เทคนิคเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้เป็นบ้านในฝัน

เลือกโทนสีให้เหมาะ

สีเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศโดยรวมของบ้านให้ดูแตกต่างและน่าอยู่ขึ้น โทนสีที่แตกต่างกันจะให้ความรู้สึกและอารมณ์ที่แตกต่างกัน แม้แต่โทนสีที่มีระดับความเข้มและอ่อนที่ไม่เหมือนกัน โดยสีโทนเย็นอย่างสีฟ้า สีครีม หรือสีเขียวอ่อนจะช่วยให้รู้สึกสงบ สดชื่น ผ่อนคลาย ในขณะที่สีโทนร้อนจะช่วยสร้างพลัง ทำให้รู้สึกกระตือรือร้นและกระฉับกระเฉง ส่วนสีเอิร์ธโทนจะช่วยให้ห้องดูอบอุ่นและเรียบง่าย

เล่นกับสีสัน

การเลือกใช้สีสันสามารถช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี อาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือเก้าอี้ดีไซน์สวยเก๋ แปลกตา หรือมีสีสันที่โดดเด่น ตัดกับโทนสีโดยรวมของห้องก็ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านได้ไม่ยากเลย เพียงเลือกลงน้ำหนักของสีให้ถูกจุด ซึ่งเฟอร์นิเจอร์สีสดใสภายในห้องสีโมโนโทนจะช่วยทำให้การแต่งห้องดูโดดเด่นขึ้นได้ หรืออาจจะเพิ่มจุดสนใจของห้องด้วยปลอกหมอนสีสด ๆ พรมลายเก๋ๆ โคมไฟสวย ๆ หรือการเพ้นท์ผนังก็ช่วยเติมจุดเด่นให้กับห้องได้ทั้งสิ้น

ใส่ใจกับความโล่ง โปร่ง สบายในบ้าน

บ้านที่น่าอยู่ หรือ ห้องรับแขกสวยๆ ที่น่านั่ง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่หรือความซับซ้อน แต่เป็นการตกแต่งบ้านด้วยการสร้างความโปร่งสบายภายในบ้าน ซึ่งรวมถึงการมีแสงสว่างที่เพียงพอ รับแสงจากธรรมาชาติได้ และสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี ควบคู่ไปกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ภายในบ้านให้เหมาะกับพื้นที่และการใช้งานอย่างเป็นระบบเพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่ง โล่ง และไม่มีสิ่งกีดขวาง หรืออาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันหลากหลายเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

อย่าละเลยของตกแต่ง

ตกแต่งภายในบ้านสวยๆ ด้วยการประดับของตกแต่งเพื่อช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้บ้านดูสดชื่น มีผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งคุณสามารถตกแต่งบ้านให้สวยด้วยของตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูปติดผนังที่บอกเรื่องราวของคุณ แจกันดอกไม้ที่เพิ่มความมีชีวิตชีวา หรือเลือกตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ สวนแขวนไว้ตามมุมต่าง ๆ หรือจะเลือกติดตั้งคิ้วผนังเพื่อแต่งบ้านให้หรู แต่สิ่งที่สำคัญคือจะต้องควบคุม Mood and Tone ของโทนสีของห้องกับของตกแต่งนั้น ๆ ให้ไปในโทนสีเดียวกัน

เพิ่มความสวยวัสดุด้วยธรรมชาติ

วัสดุธรรมชาติล้วนมีความสวยงามในตัวเอง ดังนั้นลองตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะ เก้าอี้ หรือตู้จัดเก็บของ ฯลฯ ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติหรือมีลวดลายไม้ หรือเปลี่ยนมุมเดิมภายในบ้านที่ดูธรรมดาให้น่าสนใจด้วยการตกแต่งด้วยผนังไม้เทียม โดยอาจเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้ที่มีผิวสัมผัส ลวดลาย และโทนสีสวยงามเหมือนธรรมชาติมาใช้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งบ้านก็จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น สบายใจ ยกระดับบรรยากาศภายในบ้านเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม

บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน บ้าน จาก 168 To Be Design

   168 To Be Design บริษัทออกแบบภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน รับออกแบบและตกแต่งบ้าน คอนโด และที่อยู่อาศัยทุกประเภทอย่างครบวงจรโดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการออกแบบตกแต่งภายในที่พร้อมจะแต่งบ้านให้สวย และ แต่งบ้านให้หรูด้วยการถ่ายทอดความคิดและความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบ ภายในบ้านในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ตั้งแต่ขั้นตอนการให้คำปรึกษา วัดพื้นที่จริง ออกแบบห้อง 3 มิติด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย มีการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบ มีทีมงานที่ช่วยดูแลและควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด ช่วยคุณควบคุมค่าใช้จ่าย ไม่บานปลาย คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับมอบงานตามกำหนดเวลาในราคาที่ตกลงไว้ พร้อมดีไซน์เนอร์ส่วนตัวคอยให้คำปรึกษา ได้คำตอบรวดเร็วทันใจ รับผิดชอบงาน ส่งงานตรงตามเวลา หมดปัญหาทิ้งงาน 100%

   ด้วยประสบการณ์ในการรับตกแต่งภายในบ้านสวยๆ แต่งบ้านให้หรูระดับ Hi-End กว่า 10 ปี พร้อมผลงานการออกแบบตกแต่งภายในให้กับลูกค้ามากมายทั่วประเทศ ทำให้เรากล้าการันตีว่าคุณจะได้ผลงานออกแบบตกแต่งบ้านสวยที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณด้วยงานออกแบบที่สมดุลระหว่างความสวยงาม ฟังก์ชันการใช้งาน และพื้นที่คัดสรรวัสดุคุณภาพที่รองรับการใช้งานได้อย่างยาวนาน 168 To Be Design จึงกล้ารับประกันคุณภาพงานตกแต่ง การันตีคุณภาพงานทุกตารางนิ้ว

Line : @168tobedesign

IG : https://www.instagram.com/168_to_be_design/

Facebook : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Scroll to Top