fbpx

ตกแต่งบ้านสไตล์ไหนดี ปี 2024? ให้สวยหรู ดูอินเทรนด์ โดดเด่นทุกตารางเมตร

ตกแต่งบ้านสไตล์ไหนดี ปี 2024? ให้สวยหรู ดูอินเทรนด์ โดดเด่นทุกตารางเมตร

ตกแต่งบ้านสไตล์ไหนดี ปี 2024? ให้สวยหรู ดูอินเทรนด์ โดดเด่นทุกตารางเมตร

อยากออกแบบตกแต่งภายในบ้านให้ออกมาสวยเหมือนรูปในพินเทอเรส (Pinterest) แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นสไตล์อะไร สื่อสารกับช่างหรือดีไซน์เนอร์ไม่ถูกว่าอยากให้ออกมาเป็นแนวไหนกันแน่ ทำให้สไตล์บ้านที่ต้องการมีความไม่ชัดเจนว่าจะเอนไปทางไหนเป็นหลัก หรืออยากผสมสไตล์ไหนกับเข้าสไตล์อะไรบ้าง กลายเป็นปัญหาเวลาไปจ้างคนออกแบบ งานเพี้ยน ไม่ตรงใจอย่างที่อยากได้เลยสักนิด บทความนี้ 168 To Be Design จะพาไปรู้จักกับสไตล์การตกแต่งบ้านที่กำลังนิยมในปี 2024 รับประกันความสวยงาม น่าอยู่ทุกแบบแน่นอน

1.ตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury หรูหรา แวววาว สวยงามแบบคนริชๆ

การตกแต่งในสไตล์ Modern Luxury มักเน้นไปที่วัสดุตกแต่งและสีที่สื่อถึงความหรูหราเป็นหลัก เช่น การใช้คิ้วสแตนเลสซึ่งมีเนื้อมันวาว ในการตกแต่งตามหน้าบานตู้ ผนัง หรือฝ้าเพดาน มักใช้งานร่วมกับกระจกเงาสีต่าง ๆ เช่น สีโรสโกลด์ สีแชมเปญโกลด์ สีทอง และสีชา เพื่อเพิ่มความลักซ์ชัวรี่ เล่นแสงให้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นสไตล์ที่ชอบใช้หินอ่อนลวดลายสวยงาม แต่ก็มีความเรียบง่ายอยู่ในทีเข้ามาผสมตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังหลังทีวี เคาท์เตอร์ครัว และโต๊ะทานข้าว

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการแสดงออกถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่หรูหรา ทว่าก็ผสมความเรียบง่ายในแบบฉบับโมเดิร์นเข้าไป มีความทันสมัย ลวดลายไม่เยอะ เส้นสายเรียบ ๆ ไม่ซับซ้อนนัก

2.ตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ส่วนผสมสุดลงตัวที่ใคร ๆ ก็ต้องตกหลุมรัก

การตกแต่งบ้านให้มีความคลาสสิกหน่อย ๆ ผสมกับความทันสมัย ที่ไม่หรูหรา เว่อร์วังจนเกินไปนัก จะทำให้บ้านของคุณมีเสน่ห์อย่างน่าเหลือเชื่อ เป็นสไตล์ที่สามารถอยู่ต่อได้ไปอีกเป็นสิบ ๆ ปี ไม่น่าเบื่อ เรียกได้ว่า ‘สวยงามเหนือกาลเวลา’ โดยรายละเอียดการตกแต่งในสไตล์นี้ มักมีความอ่อนช้อยของคิ้วบัวอยู่ทั่วทุกมุมบ้าน ซึ่งสามารถเลือกคิ้วบัวมาตกแต่งได้หลายแบบ ตั้งแต่ลวดลายเรียบ ๆ ไปจนถึงงานที่มีรายละเอียดซับซ้อน เช่น ลายเถาองุ่นหรือลายดอกไม้

หากอยากให้บ้านดูมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกใช้เป็นพื้นไม้ที่มีสีเข้ม แสดงความมีอายุและความเก่าของเนื้อไม้ ก็จะช่วยเพิ่มความคลาสสิกได้ดี ส่วนเรื่องของสีสันต่าง ๆ ของสไตล์ Model Classic มักจะเลือกใช้โทนสีที่กลมกลืนไม่ฉูดฉาด เช่น สีขาว, สีครีม, สีเทา, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาลและสีดำ นอกจากนี้เรายังมีทริคลับที่จะช่วยให้บ้านของคุณลงตัวมากขึ้น ในการตกแต่งให้ใส่ความคลาสสิกเข้าไปก่อน แล้วค่อยลดทอนรายละเอียดลงจนดูโมเดิร์นมากขึ้น เช่น ตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยสไตล์คลาสสิกจัดเต็ม แล้วค่อยใส่ความโมเดิร์นเข้าไปในส่วนของเตียงนอนและชุดผ้าปู รายยละเอียดต้องไม่มากเกินไป เพียงแค่นี้บ้านก็จะมีความได้สัดส่วนมากขึ้น

3.ตกแต่งบ้านสไตล์ Tropical เติมความสุขให้บ้านฉบับพื้นที่เขตร้อน

การตกแต่งสไตล์ Tropical ถือว่าเข้ากันได้ดีกับอากาศของประเทศไทย เพราะการตกแต่งสไตล์นี้มักคำนึงถึงสภาพอากาศและภูมิประเทศเป็นสำคัญ โดยจะออกแบบให้เป็นที่โล่งโปร่งสบาย มีช่องให้ลมผ่าน เปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ทว่าก็ต้องป้องกันความร้อนได้ ภายในภายนอกประสานกลมกลืน นิยมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว น้อยชิ้น เพื่อเพิ่มเนื้อที่ใช้สอย โทนสีที่ใช้กับงานสไตล์นี้คือเอิร์ธโทน อย่างสีเบจ ครีม น้ำตาลอ่อน ให้ความสว่าง ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

4.ตกแต่งบ้านสไตล์ Contemporary เสน่ห์แห่งความเรียบง่าย

การออกแบบบ้านสไตล์ Contemporary มีการออกแบบเรียบง่าย ประยุกต์ใช้รูปทรงเรขาคณิตอย่างทรงสี่เหลี่ยม วงกลม และเส้นสายมาออกแบบ ให้มีความโค้งมน นุ่มนวล เป็นเสน่ห์ที่เรียบง่ายและดูเป็นธรรมชาติ โทนสีของสไตล์นี้จึงมีความเรียบง่าย คลาสสิค และเข้ากับวัสดุธรรมชาติอย่างไม้,หินอ่อน และหนังได้ดี นอกจากนี้คุณสามารถเติมความโดดเด่นให้บ้านได้ด้วยงานศิลปะ, กรอบรูป หรือของตกแต่ง ที่มีโทนสีฉูดฉาดสดใสเพื่อตัดกับสไตล์

สไตล์ Contemporary เป็นเหมือนงานศิลปะที่เอาความร่วมสมัยมารวมเข้ากับความโมเดิร์นของยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว ถือเป็นสไตล์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากทีเดียว

5.ตกแต่งบ้านสไตล์ Minimal อบอุ่น ผ่อนคลาย สุดแสนละมุนใจ

ถือเป็นอีกเทรนด์ที่มาแรงกับการตกแต่งในสไตล์ Minimal น้อยแต่มาก ผ่อนคลายทุกตารางเมตร โดยการตกแต่งสไตล์นี้จะเน้นที่โทนสีอ่อนเป็นหลัก และผสมกับการใช้ไม้เข้ามาเพิ่มความอบอุ่นให้บ้าน การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต้องไม่มากไม่น้อยจนเกินไป มีความสมดุล จึงควรเลือกสิ่งของที่เราใช้งานเสมอมาตั้งเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และไม่ทำให้บ้านเราดูรก

ทริคที่จะช่วยจัดให้บ้านของเรามีความกว้างขวางมากขึ้น ดูมินิมอลมินิใจ ให้เลือกทำเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เพื่อให้สามารถเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานของสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน เช่น การบิวท์อินเตียงที่ด้านล่างทำเป็นลิ้นชักสำหรับเก็บของมาให้เรียบร้อย การบิวท์อินตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน ของจะได้ไม่ออกมากองรกด้านนอก แล้วจึงตกแต่งหน้าบานให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน เป็นสไตล์ที่รายละเอียดไม่มากนัก เพียงแต่ต้องจัดการข้าวของในบ้านให้มีความพอดีเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ หากเลือกตกแต่งภายในกับ 168 to be Design จะได้สไตล์การตกแต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์ในทุกสไตล์ ตอบโจทย์ความต้องการ พร้อมรับประกันผลงานคุณภาพด้วย ISO 9001:2015 ซึ่งเป็นระบบที่ให้ความสำคัญกับความพึงพอใจของลูกค้าต่อบริการที่เราส่งมอบให้

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (ที่ปรึกษาฝ่ายขาย) 095 – 645 – 4665 (ที่ปรึกษาฝ่ายขาย) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top