fbpx

ตกแต่งบ้านหรู ด้วย สีที่ถูกโฉลก ของปี 2023

ตกแต่งบ้านหรู ด้วย สีที่ถูกโฉลก ของปี 2023

ตกแต่งบ้านหรู ด้วย สีที่ถูกโฉลก ของปี 2023

การเลือกใช้สีต่างๆ มาทาตกแต่งภายในบ้านนั้น สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือความเหมาะสม โดยที่ควรที่จะต้องเลือกสีให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งโดยรวมภายในบ้าน ซึ่งก็หลายคนที่ให้ความสำคัญกับการเลือกทาสีที่เหมาะสม และถูกโฉลกตามวันเกิดของผู้อยู่อาศัย หรือหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง เพื่อที่จะเป็นการเสริมสร้างสิริมงคลต่างๆ ให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน และสำหรับใครที่มีโปรกแกรมที่จะทำการสร้างบ้าน ซื้อบ้าน หรือต่อเติมบ้านนั้น วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับฮวงจุ้ยในการเลือกใช้สีทาบ้านให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านมาให้ดูกัน

1.วันอาทิตย์

สำหรับสีที่เหมาะสมที่จะนำมาใช้งานของคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้นก็คือ สีขาว และสีควันบุหรี่ โดยที่ทั้งสองสีนั้นถือว่าเป็นสีมงคล ที่จะช่วยเสริมในเรื่องของดวงชะตาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสีมงคลที่เหมาะสำหรับการนำเอามาใช้ทาภายในห้องนอน ก็จะช่วยเสริมสร้างในเรื่องของการเงิน และความสงบได้เป็นอย่างดี สำหรับสีที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์นั่นก็คือ สีแดง เพราะสีแดงถือเป็นสีที่จะกระตุ้นอารมณ์ให้ตื่นตัวมากเกินไป แถมยังเป็นสีที่ทำให้บ้านดูร้อนแรงเกินไปอีกด้วย แต่ถ้าคนเกิดวันอาทิตย์คนไหนที่ต้องการเลือกใช้สีแดงเป็นสีหลัก ควรที่จะเลือกใช้สีแดงเลือดหมูแทน หรือจะให้ดูก็สามารถทาสีแดงแค่บางส่วนภายในบ้านก็ได้เช่นเดียวกัน

 • สีขาว สีควันบุหรี่ สีชมพู : เสริมดวงเรื่อง การเงิน การงาน โชคลาภ
 • สีเขียว : เสริมดวงเรื่อง ความรัก
 • สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีแดง สีน้ำเงิน

 

2.วันจันทร์

สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์นั้น สีที่เหมาะมากที่สุดในการเลือกใช้ในการทาบ้าน นั่นก็คือสีเหลืองอ่อน และสีฟ้า เพราะโดยพื้นฐานของคนที่เกิดวันจันทร์นั้นมักจะเป็นคนที่อ่อนหวาน เป็นคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายสักเท่าไหร่ และนอกไปจากนั้นแล้ว สามารถเลือกการเสริมเรื่องของดวงชะตาให้โดดเด่นได้ด้วยการเลือกทาสีบ้านที่เป็นสีทองที่กรอบประตู หรือหน้าต่างภายในบ้านก็ได้ สำหรับสีที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนที่เกิดวันจันทร์นั่นก็คือ โทนสีที่จัดจ้าน โดยเฉพาะในส่วนของห้องนอน เพราะถ้าหากทาสีที่มีความจัดจ้าน ก็จะทำให้เกิดความวุ่นวาย ไม่เป็นสุข ที่จะส่งผลให้นอนไม่หลับได้นั่นเอง

 • สีเหลืองอ่อน สีฟ้า สีเขียว : เสริมดวงเรื่อง การเงิน การงาน โชคลาภ
 • สีดำ : ส่งเสริมเรื่อง ความรัก
 • สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีส้ม

 

3.วันอังคาร

สำหรับคนที่เกิดวันอังคารนั้น สีที่มีความเหมาะสมในการเลือกมาทาบ้านมากที่สุด ควรที่จะเป็นสีฟ้าอ่อน หรือสีเขียวอ่อนเป็นหลัก เพราะถือว่าเป็นสีที่ถูกโฉลกโดยตรงสำหรับคนที่เกิดวันอังคาร เพราะการเลือกใช้โทนสีดังกล่าวจะช่วยให้บรรยากาศภายในดูผ่อนคลาย เพราะโดยพื้นฐานแล้วคนที่เกิดวันอังคารมักจะเป็นคนใจร้อน แต่ก็มักจะมีไอเดียใหม่ๆ ออกมานำเสนออยู่ตลอดเวลา จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้โทนสีอ่อนมาช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย นอกไปจากนั้นแล้ว คนเกิดวันอังคารสามารถเลือกใช้สีเทา หรือสีดำ ก็ได้ด้วยเช่นกัน เพราะเป็นสีที่จะส่งผลโดยตรงต่อการช่วยลดความวิตกกังวล ช่วยลดความฟุ้งซ่านได้เป็นอย่างดี

 • สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน สีเทาอ่อน : เสริมดวงเรื่อง การเงิน การงาน โชคลาภ
 • สีเหลือง : เสริมดวงเรื่อง ความรัก
 • สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีขาว

 

4.วันพุธ

สำหรับคนที่เกิดวันพุธ โดยพื้นฐานแล้วคนวันพุธถือเป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี และมักจะเป็นคนที่มีชีชิตชีวาอยู่เสมอ พราะฉะนั้นการเลือกทาสีบ้านตามวันเกิดที่เหมาะสมมากที่สุดนั้นก็คือ สีส้ม สีแดง สีแสด เพราะสีเหล่านี้จะช่วยให้คนเกิดวันพุธมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นการเลือกใช้โทนสีเย็นๆ ก็สามารถช่วยเสริมในเรื่องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นสีฟ้า สีขาว เป็นต้น

 • สีส้ม สีแดง สีแสด สีฟ้า สีขาว : เสริมดวงเรื่อง การเงิน การงาน โชคลาภ
 • สีเทา สีควันบุหรี่ : เสริมดวงเรื่อง ความรัก
 • สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีครีม

 

5.วันพฤหัสบดี

สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้น โดยพื้นฐานแล้วคนที่เกิดวันดังกล่าวมักจะมีนิสัยที่ชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ เป็นคนที่รักในความสงบ เพราะฉะนั้นสีที่เหมาะสม และถูกโฉลกในการนำเอามาทาบ้านของคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั่นก็คือ สีแนวเอิร์ธโทน อย่างเช่น สีน้ำตาล สีครีม และสีเบจ เพราะสีเหล่านี้มักจะช่วยเสริมความสิริมงคลให้คนภายในบ้านได้ดียิ่งขึ้น และนอกไปจากนั้นแล้ว การเลือกใช้สีส้ม สีขาว หรือสีฟ้าอ่อน ภายในห้องนอน ก็จะสามารถช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล และความสงบ ให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 • สีน้ำตาล สีครีม สีเบจ สีฟ้า สีน้ำเงิน : เสริมดวงเรื่อง การเงิน การงาน โชคลาภ
 • สีแดงเลือดหมู : เสริมดวงเรื่อง ความรัก
 • สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีม่วง สีดำ

 

6.วันศุกร์

สำหรับคนที่เกิดวันศุกร์ แล้วจะต้องที่จะเสริมดวงชะตาด้วยสีทาบ้านที่ถูกโฉลกนั้น โดยพื้นฐานคนของคนที่เกิดวันศุกร์นั้นเป็นคนที่ชอบ และรักในอิสระ เป็นคนชอบความสงบ เพราะฉะนั้นสีที่ควรเลือกใช้ทาบ้านควรจะเป็นสีโทนอ่อน อย่างเช่น สีขาว หรือสีเขียวอ่อนเป็นหลัก เพราะสีดังกล่าวถือว่าเป็นสีที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันศุกร์เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยเสริมทั้งเรื่องของดวงชะตา และเรื่องการเงินได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มมิติภายในบ้านให้ดูอบอุ่นได้ด้วยการเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่นอย่างเช่น สีพีช หรือสีชมพูอ่อน

 • สีขาว สีเหลือง สีส้ม : เสริมดวงเรื่อง การเงิน การงาน โชคลาภ
 • สีสมพู สีพีช : เสริมดวงเรื่อง ความรัก
 • สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีเทา สีทอง

 

7.วันเสาร์

สำรหับคนที่เกิดวันเสาร์นั้น โดยพื้นฐานของคนที่เกิดวันเสาร์นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่มีความหนักแน่น มีความเข้มงวด เพราะฉะนั้นที่สีที่เหมาะสมในการเลือกนำเอาใช้ทาภายในบ้าน ที่ถือว่าเป็นสีที่ถูกโฉลกสำหรับคนที่เกิดวันเสาร์นั่นก็คือ สีขาว สีเขียวอ่อน และสีควันบุหรี่ เพราะสีเหล่านี้จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้าน รวมไปถึงผู้อยู่อาศัยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยในเรื่องของบรรยากาศโดยรวมให้ดูสงบสุขได้อีกด้วย การเลือกใช้สีดังกล่าวยังสามารถเสริมเสริมสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านที่เกิดวันเสาร์ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับสีที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนที่เกิดวันเสาร์นั่นก็คือ สีฟ้า หรือสีน้ำเงิน เพราะสีดังกล่าวจะทำให้จิตใจร้อนรุ่ม หรือมีความรู้สึกที่อึดอัดใจได้นั่นเอง

 • สีขาว สีเขียวอ่อน สีเทา สีควันบุหรี่ : เสริมดวงเรื่อง การเงิน การงาน โชคลาภ
 • สีฟ้า สีน้ำเงิน : เสริมดวงเรื่อง ความรัก

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีเขียว
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top