fbpx

ตกแต่งบ้านเดี่ยวที่ไหนดี

ตกแต่งบ้านเดี่ยวที่ไหนดี

บ้าน หนึ่งในองค์ประกอบที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิต เพราะการอยู่อาศัยที่ดี ได้พักผ่อนที่เพียงพอ จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นได้ โดยที่เชื่อว่าทุกคนก็คงอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง เพื่อที่บั้นตอนชีวิตจะได้ใช้ชีวิตโดยไม่ต้องห่วงอะไร แต่การซื้อบ้านแต่ละหลังไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ไม่ว่าวันสองวันนึกจะซื้อก็จะซื้อได้ทันที เพราะมันหมายถึงค่าใช้จ่ายมหาศาล โดยที่บางคนก็อาจจะต้องเก็บเงินทั้งชีวิตเพื่อซื้อบ้านเอาไว้อยู่อาศัย โดยที่หนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด โดยเฉพาะคนวัยทำงานนั่นก็คือ บ้านเดี่ยว เพราะเนื่องจากราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ราคาจับต้องได้ แถมยังได้พื้นที่เอาไว้ใช้งาน จึงทำให้บ้านเดี่ยวได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นปัจจุบันบ้านเดี่ยวยังมีดีไซน์ที่แปลกใหม่ ทีความสวยงาม และมีความโดดเด่น ซึ่งก็จะมีทั้งแบบตกแต่งบ้านในมาให้ครบถ้วน และก็บ้านเดี่ยวเปล่าที่ไม่ได้ตกแต่งภายในมาให้ หรือแต่งมาแล้วก็ไม่ถูกใจ เพราะฉะนั้นก่อนตกแต่งภายในจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการอยู่อาศัยที่ดี ควรจะต้องได้รับความใส่ใจทั้งภายใน และภายนอก การเลือกใช้บริษัทตกแต่งภายในจึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เข้าถึงการใช้งานง่าย และก็มีบริษัทต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย

บ้านเดี่ยวคืออะไร

บ้านเดี่ยว คือบ้านที่จะไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งติดกับบ้านหลังอื่น โดยที่อาจจะมีรั้วมาเป็นกำหนดในการขั้นพื้นที่ของบ้านแต่ละหลัง บ้านเดี่ยวถือว่าเป็นรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยม และมีการซื้อขายมากเป็นอันดับต้นๆ ภายในประเทศไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน เพราะเป็นบ้านที่ราคาไม่สูง มีพื้นที่ให้ใช้งาน แถมยังได้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว หรือบ้านเดี่ยวสองชั้น ก็จะมีพื้นที่ที่เพียงพอต่อการใช้งานของคนในครอบครัว เพราะการมีพื้นที่รอบนอกจะทำให้สามารถใช้งานต่างๆ รวมไปถึงต่อเติมส่วนที่ต้องการได้ในอนาคต โดยส่วนใหญ่บ้านเดี่ยวที่เราเห็นทั่วๆ ไปก็จะมีพื้นที่ที่เหมาะสมกับที่ดิน ไม่ใหญ่ไป ไม่เล็กไป สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เต็มรูปแบบ ซึ่งในปัจจุบันบ้านเดี่ยวก็มีดีไซน์การออกแบบที่น่าสนใจมากมาย สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ ตกแต่งได้ตามความเหมาะสม โดยเฉพาะกับการเลือกตกแต่งภายในด้วยบริษัทตกแต่งภายในที่ได้มาตรฐาน ก็จะทำให้บ้านมีความสวยงาม และความโดดเด่นเพิ่มขึ้นไปอีก

สิ่งสำคัญถ้าหากจะซื้อบ้านเดี่ยว

เพราะคำว่า บ้าน ในปัจจุบันเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย เพราะรูปแบบการตกแต่งภายในมากมาย รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป จึงทำให้การออกแบบ และตกแต่งภายในมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น โดยที่การซื้อบ้านแต่ละครั้งหมายถึงค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่แค่การซื้อบ้านเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงค่าออกแบบ และตกแต่งภายใน และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะตามมาอีกในอนาคต เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญถ้าหากจะซื้อบ้านเดี่ยวควรจะต้องพิจารณาตามความเหมาะสมดังต่อไปนี้

1.มีเงินพอที่จะไม่เดือดร้อนหลังจากทำสัญญาซื้อขาย

สำหรับความหมายของคำว่ามีเงินพอในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเงินสด แต่หมายถึงเงินออม ที่จะต้องมีเงินสำรองเอาไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยปกติแล้วผู้ซื้อจำเป็นต้องมีเงินเหลือพอใช้จ่ายประมาณร้อยละยี่สิบของราคาบ้าน เพราะส่วนใหญ่การซื้อบ้านเดี่ยวเรามักไม่ซื้อเงินสด ส่วนมาเราจะวางจอง และวางดาวน์ เพราะส่วนที่เหลือของบ้านเราจะต้องกู้จากสถาบันการอื่นต่างๆ เพราะฉะนั้นให้คำนึงถึงค่าใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะการวางดาวน์ในแต่ละครั้งก็ไม่ใช่ถูกๆ วางแผนการเงินดีก็จะทำให้ไม่เกิดปัญหาในระยะยาว เพราะผ่านบ้านสมัยนี้กว่าจะหมดก็ปาไป 20 – 30 ปีเลยทีเดียว

2.ทำเลของที่ตั้ง ทำเล ทอง ราคาสูง ทำเล เปลี่ยว ไม่ปลอดภัย

ราคาค่าใช้จ่ายหลักๆ ต้องยอมรับเลยว่ามาจากคำว่า ทำเล เพราะทำเลที่ตั้งโดยเฉพาะหมู่บ้าน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ควรเลือกทำเลที่ตอบโจทย์ และเหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงการเดินทาง และการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าถ้าหากบ้านเดี่ยวที่เราสนใจอยู่บนพื้นที่ทำเลทอง ก็จะมีราคาสูงตามโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งถ้าหากบ้านที่สนใจอยู่ทำเลที่เปลี่ยว พื้นที่ที่อาจจะลำบากต่อการใช้ชีวิต ก็จะทำให้ไม่มีความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้านเลยควรมองหาทำเลที่มีความเหมาะสม อาจจะอยู่ใกล้ที่ทำงาน อยู่ใกล้เส้นทางการเดิมทางหลัก อาจจะไม่ต้องอยู่ใจกลางเมือง เพราะถ้าหากเดินทางสะดวก เผลอๆ จะดีกว่าในเมืองด้วยซ้ำ แถมราคายังถูกว่าเกินครึ่งเลยอีกด้วย

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญในการตกแต่งบ้านเดี่ยว

ไม่ว่าใครก็อยากให้บ้านออกมาสวย ออกมาดูดี มีเอกลักษณ์อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการออกแบบ และตกแต่งภายในจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งการเลือกใช้บริการ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง จะทำให้การออกแบบ และตกแต่งบ้านเดี่ยวออกมาสมบูรณ์แบบได้ เพราะที่นี่มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก พร้อมจะออกแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ได้เป็นอย่างดี เพราะการออกแบบที่ดี ตกแต่งภายในที่ดี จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น และการเลือกใช้บริการที่ 168 To Be Design จะทำให้เลือกต่างๆ ง่ายขึ้น เพราะที่นี่เปิดให้บริการแบบครบวงจร เพราะฉะนั้นใช้บริการที่เดี่ยว ครบจบ ทุกเรื่องอย่างแน่นอน

สนใจติดต่อสอบถาม 168 To Be Design ได้ที่

Scroll to Top