fbpx

ตกแต่งบ้านเดี่ยวอย่างไรให้ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย

ตกแต่งบ้านเดี่ยวอย่างไรให้ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย

บ้านเดี่ยว ถือว่าเป็นรูปแบบบ้านที่หลายคนใฝ่ฝัน เนื่องด้วยปัจจัยในด้านของราคาที่ไม่สูงจนเกินไป สามารถเข้าถึงการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมในปัจจุบันก็ยังมีบ้านเดี่ยวดีไซน์แปลกใหม่ ที่มีความสวยงาม และมีความโดดเด่นให้เลือกซื้ออีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเลือกบ้านเดี่ยวที่เป็นบ้านชั้นเดียว ก็จะช่วยลดต้นทุน และค่าใช้จ่ายได้เพิ่มขึ้นไปอีก รวมไปถึงค่าตกแต่ง และออกแบบภายใน รวมไปถึงค่าบำรุงรักษาในระยะที่ทุกบ้านจะต้องเจออย่างแน่นอน โดยเฉพาะการตกแต่งบ้านเดี่ยว ที่จะตกแต่งอย่างไรให้เหมาะสม และบ้านเดี่ยวคืออะไร รวมไปถึงลักษณะบ้านเดี่ยวที่ดีต้องเป็นอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่มีความน่าสนใจทั้งหมดเอามาให้ทุกคนได้ดูกันแล้ว

บ้านเดี่ยว เป็นบ้านที่มีลักษณะอย่างไร

บ้านเดี่ยว ก็คือบ้านที่จะไม่มีผนังฝั่งไหนติดกับบ้านหลังอื่น ซึ่งจะมีพื้นที่ระหว่างบ้านให้สามารถใช้งานได้พอเหมาะ โดยที่จะเป็นการแบ่งขอบเขตพื้นที่การใช้งานโดยรั้วล้อมเอาไว้รอบบริเวณบ้าน เพื่อที่จะทำให้สามารถแบ่งสัดส่วนการใช้งานออกมาได้อย่างชัดเจน โดยส่วนใหญ่แล้วบ้านเดี่ยวมักจะมีพื้นที่การใช้งานตั้งแต่ 50 ตารางวาขึ้นไป มีพื้นที่ว่างที่เหมาะสำหรับใช้งาน และการตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามขนาดพื้นที่ และความเป็นส่วนตัว หลายคนมักจะติดภาพบ้านเดี่ยวที่มีลักษณะ และรูปร่างหน้าตาที่อาจจะคล้ายๆ กัน แต่ในปัจจุบันด้วยความเก่ง และความคิดสร้างสรรค์ที่มากขึ้น จึงทำให้บ้านเดี่ยวมีลักษณะความสวยงาม และความโดดเด่นเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นในการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว เพราะด้วยราคาที่ไม่สูงมาก จับต้องได้ และยังได้พื้นที่การใช้งานที่เหมาะสมอีกด้วย

เคล็ดลับตกแต่งบ้านเดี่ยวให้น่าอยู่ และเป็นสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น

บ้านเดี่ยวจะเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้งานตามความเหมาะสมกับที่ดิน เพราะฉะนั้นจะมีพื้นที่ใช้งานที่เหมาะสมอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นจะทำให้สามารถตกแต่งเพิ่มเติมให้ออกมามีความสวยงาม และความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจจะมีบ้านที่ตกแต่ง และบิ้วอินมาให้แล้ว แต่ก็ไม่วายที่อยากจะตกแต่งภายในเพิ่มอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลการตกแต่งภายในที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน หรือออกแบบมาไม่สวยงาม ไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับดีๆ ในการตกแต่งบ้านเดี่ยวให้น่าอยู่ และเป็นสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น ที่ไม่ว่าใครก็สามารถนำไปประยุกต์เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสวยงาม และเป็นระเบียบได้นั่นเอง

1. การแบ่งโซน และจัดโซนพื้นที่การใช้งานให้เหมาะสม

เพราะบ้านเดี่ยว โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวชั้นเดียวถือว่าเป็นลักษณะบ้านที่จะมีพื้นที่ให้ใช้งาน แต่ถ้าไม่จัดแบ่งโซนก็จะทำให้บ้านดูแล โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวชั้นเดียว เพราะฉะนั้นการแบ่งโซน หรือจัดโซนจะทำให้เพิ่มพื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น โดยที่ควรจะเริ่มแบ่งโซนที่มีความสำคัญ และจำเป็นในการใช้งาน เช่น มุมนั่งเล่น โซนครัวโต๊ะรับประทานอาหาร หรืออาจแยกโซนครัว และลานซักล้างไว้บริเวณหลังบ้านเพื่อป้องกันกลิ่น และควันจากการทำอาหาร เป็นต้น

2. โซนส่วนตัว

เพราะต่อให้บ้านเดี่ยวจะมีพื้นที่การใช้งานมาก หรือน้อยขนาดไหน การแบ่งโซนพื้นที่ส่วนตัว ก็จะทำให้แบ่งการใช้งานได้อย่างลงตัว และสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะห้องนอน หรือห้องทำงาน ที่จำเป็นจะต้องแยกส่วนการทำงานให้ชัดเจน เพื่อความสะดวกสบายทั้งการพักผ่อน รวมไปถึงทำงาน โดยที่อาจจะแบ่งให้อยู่โซนในสุดของบ้าน เพื่อให้มีความเชื่อมต่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น

3. โซนห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น

เพราะบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่จะได้พื้นที่การใช้งานข้างนอกบ้านเป็นหลัก เพราะฉะนั้นภายในบ้านก็อาจจะมีข้อจำกัดในการใช้งานของพื้นที่ ที่บางครั้งจะไม่สามารถเพิ่มเติมส่วนที่ต้องการได้ เพราะฉะนั้นการแบ่งโซนห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น เข้ารวมเอาไว้ด้วยกัน ที่นอกจากจะได้ความสะดวกสบายแล้ว ยังทำให้มีพื้นที่เอาไว้ใช้งานในส่วนอื่นๆ อีกด้วย อาจจะเป็นการเชื่อมประตูต่อกัน เพื่อการใช้งานของทั้งผู้อยู่อาศัย รวมไปถึงแขกที่มาเยี่ยมเยือน

4. ไม่จำเป็นต้องแบ่งห้อง แบ่งพื้นที่ด้วยกำแพงเสมอไป

หลายคนมักจะมีภาพจำในการแบ่งห้อง แบ่งพื้นที่การใช้งานด้วยกำแพง ซึ่งในปัจจุบันเรื่องเหล่านี้ไม่จำเป็นเสมอไป โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยวที่มีพื้นที่ในการใช้งานที่จำกัด และยิ่งใส่กำแพงเข้าไปก็จะยิ่งทำให้พื้นที่ดูแคบลงไปอีก ซึ่งในปัจจุบันเราก็มีเทคโนโลยี รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย อาจจะแบ่งการใช้งานของห้องต่างๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ เพราะนอกจากจะได้การใช้งานจริง ยังทำให้มีความสวยงาม และความโดดเด่นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เพราะบ้านเป็นที่พักอาศัยที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องความสวยงาม หรือการใช้งาน ที่จะต้องสะดวกสบาย และตอบโจทย์การใช้งานของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด โดยเฉพาะบ้านเดี่ยว เพราะต่อให้มีพื้นที่การใช้งานที่จำกัด แต่เราสามารถออกแบบการตกแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งาน และขนาดพื้นที่ได้ ซึ่งการเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายใน 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด ก็จะทำให้บ้านของคุณมีความสมบูรณ์แบบได้ เพราะที่นี่มีความชำนาญในเรื่องการตกแต่งเป็นอย่างมาก โดยที่สามารถดูรายละเอียด รวมไปถึงผลงานที่ผ่านมาได้จากช่องทางต่อไปนี้

Scroll to Top