fbpx

ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ กับ บริษัทออกแบบ168 ทูบีดีไซน์ จำกัด

ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ กับ บริษัทออกแบบ168 ทูบีดีไซน์ จำกัด

ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ กับ บริษัทออกแบบ168 ทูบีดีไซน์ จำกัด

การตกแต่งบ้านให้ออกมาน่าอยู่นั้น ถือเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างมาก เพราะว่าบ้านก็หมายถึงที่อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นถ้าหากภายในบ้านมีบรรยากาศที่น่าอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้ผู้พักอาศัยภายในบ้านมีความรู้สึกที่ดีได้นั่นเอง ซึ่งการตกแต่งบ้านให้มีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น ก็เป็นสาเหตุที่ควรต้องทำเป็นอย่างยิ่ง และสำหรับการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่นั้น จริงๆ แล้วก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณเยอะเสมอไป เพราะเพียงแค่เราปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานของบางสิ่งบางอย่างเพียงเล็กน้อย ก็จะสามารถทำให้บรรยากาศแบบเดิมๆ ดูดัขึ้นได้ เพราะฉะนั้นวันนี้ เรามีเทคนิคดีๆ ในการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุน หรือเสียค่าใช้จ่ายเยอะมากบอกให้ทุกคนได้ดูกัน

1.ทาสีผนังใหม่

การทาสีผนังใหม่นั้น จะทำให้สามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ดูเหมือนใหม่ได้เสมอ เพราะเมื่อผู้อยู่อาศัยไปนานๆ เป็นเรื่องปกติที่สีผนังบ้านนั้นจะดูจืด และจาง ทำให้ดูเก่าตามกาลเวลานั่นเอง เพราะฉะนั้นการเลือกทาสีผนังใหม่ด้วยสีที่ชื่นชอบ ก็เป็นวิธีที่ดีที่จะสามารถทำให้บ้านดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น หรือถ้าหากบริเวณไหนที่ต้องการความแปลกใหม่ ก็สามารถเลือกซื้อสีที่ตัดกันมาทาได้ เพื่อเพิ่มบรรยากาศบ้านให้มีความสนุกมากยิ่งขึ้นได้

2.ใช้ความไม่เท่ากัน เพื่อสร้างความแปลกใหม่

รูปแบบการตกแต่งภายในแบบ แบบธรรมดี แบบเก่าๆ มันอาจจะดูซ้ำซาก จำเจ เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนมุมมองในการตกแต่งโดยการนำเอาสิ่งที่ไม่เหมือนกันมาสร้างความแปลกใหม่ให้บรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การนำเอาโต๊ะ และเก้าอี้ ที่ไม่ได้มาจากชุดเดียวกัน หรือสไตล์ที่แตกต่างกัน นำเอามาผสมผสานดู ก็อาจจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ฉีดกฎความจำเจ กับอะไรที่ซ้ำซากออกไป ยกตัวอย่างอาจจะนำเอาเก้าอี้ไม้เก่าๆ มาผสมผสานเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ทำขึ้นมาโดยอลูมิเนียม ก็จะสามารถเพิ่มมิติในการใช้งานภายในบ้านได้นั่นเอง

3.สติ๊กเกอร์สวยๆ สร้างบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันการตกแต่งบ้านนั้นมีหลายทางเลือกเป็นอย่างมาก และหนึ่งในทางเลือกในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม และเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือ การนำเอาสติ๊กเกอร์ลวดลายต่างๆ มาติดก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะสติ๊กเกอร์นั้นมีลวดลายให้เลือกใช้งานมากมาย โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์แบบ 3D ที่จะเน้นไปที่ลวดลายที่หรูหรา เหมาะเป็นอย่างมากที่จะนำเอามาติดกับกำแพง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องแบบเดิมๆ ให้มีความสนุก มีความหรูหรามากยิ่งขึ้น โดยการติดสติ๊กเกอร์ก็ยังมีความสนุกอยู่ก็คือ เราสามารถเลือกใช้งานได้ตามรสนิยมความชอบได้อย่างอิสระได้นั่นเอง

4.ติดรูปภายในบ้าน สร้างบรรยากาศ

ส่วนใหญ่แล้วกำแพงในส่วนต่างๆ ของบ้าน มักจะปล่อยให้ว่างเปล่า จนน่าเบื่อ เพราะฉะนั้นลองมองหารูปภาพสวยๆ มาติด มาแขวนเอาไว้ ซึ่งอาจจะเป็นภาพวาด หรือรูปถ่ายจากศิลปินที่ชื่นชอบ ตามสไตล์ของบรรยากาศในแต่ละห้องที่ต้องการ ก็จะสามารถเพิ่มลูกเล่นได้ แต่ถ้าไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเยอะ ก็สามารถนำเอารูปครอบครัวที่มี เอามาขยาย และใส่กรอบ ก็สามารถนำเอามาแขวนเพื่อตกแต่งภายในบริเวณต่างๆ ที่ต้องการได้ ที่สำคัญการแขวนรูปครอบครัวเอาไว้ยังแสดงถึงความอบอุ่นภายในบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5.พื้นกระเบื้อง กับลูกเล่นที่น่าสนใจ

บริเวณส่วนต่างๆ ภายในบ้านที่มักจะติดตั้งด้วยกระเบื้องปูพื้น โดยเฉพาะบริเวณที่กันลื่นอย่างห้องครัว กับห้องน้ำ สำหรับบริเวณดังกล่าวก็สามารถทำการตกแต่งให้มีสีสันมากยิ่งขึ้นได้ด้วยกระเบื้องกับลูกเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาแผ่นพลาสติกมาตกแต่ง หรือใช้ระแนงไม้มาวางทับกันไว้ ก็สามารถสร้างบรรยากาศภายในห้องนั้นๆ ให้ออกมาดูมีความเป็นธรรมชาติได้มากกว่าเดิม อีกทั้งยังทำให้กระเบื้องที่ใช้งานไม่สึกหรอ และเป็นรอย ที่จะยื่นระยะในการใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

6.ใช้ชั้นวางของให้เป็นประโยชน์

ชั้นวางของ อุปกรณ์ที่หลายบ้านนั้นจะต้องมีติดเอาไว้ และนอกจากการใช้งานที่นำเอามาไว้เก็บของต่างๆ แล้ว ยังถือว่าเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนำเอามาตกแต่งภายในบ้านให้ดูสวยงามได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นลองนำเอาชั้นวางของที่มีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม ที่เหมาะสมกับสไตล์ของแต่ละห้อง กับขนาดที่เหมาะสม ก็จะสามรถเพิ่มความสวยงาม และเพิ่มการใช้งานได้ดี เพราะนอกจากจะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นไม่รกแล้ว ยังถือว่าเป็นการตกแต่งบ้านที่ดูเก๋ไก๋ สวยงามได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

7.ใช้ไฟในการตกแต่ง เพื่อเพิ่มบรรยากาศของบ้าน

หนึ่งในสิ่งที่ถือว่าเป็นวิธีการตกแต่งบ้านขั้นพื้นที่ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ที่สามารถเพิ่มทั้งความสวยงามภายในบ้าน แถมยังสามารถสร้างบรรยากาศของบ้านให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วย นั่นก็คือการใช้ไฟเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้โคมไฟแบบแขวน โคมไฟแบบแชนเดอเลียร์ หรือดวงไฟประดับแบบธรรมดาทั่วไป ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สามารถสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูดี และมีสีสีนได้มากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ หรือคนที่มีงบในการตกแต่งที่จำกัด การเลือกใช้ไฟในการตกแต่งบ้านให้ดูแปลกใหม่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ดี ที่จะสามารถทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นได้เช่นเดียวกัน

168 ทูบีดีไซน์ บริการในการออกแบบเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่ครอบคลุมทั้งภายใน และภายนอก แบบครบวงจร โดยที่ใครที่มีความสนใจที่จะเข้ามาขอรับคำปรึกษาต่างๆ ที่ 168 ทูบีดีไซน์ สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-038-6099, 095-645-4665, 083-916-9356 หรือ Line Add : @168tobedesign ที่จะมีน้องทีมงานแอดมินคอยให้บริการในช่วงระหว่างเวลาทำการ

หรือจะเป็นการติดต่อข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้ที่ช่องทางอื่นๆ IG : 168_to_be_design Twitter : 168tobedesign Website : 168tobedesign.co.th ก็จะทำให้ได้รับข้อมูลข่าวสารต่างๆ และรวมไปถึงผลงานที่ผ่านมา ที่จะสามารถนำเอามาประกอบการตัดสินใจในการเลือกใช้งานต่างๆ ที่ 168 ทูบีดีไซน์ ได้นั่นเอง

 

Scroll to Top