fbpx

ตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น และบริษัทที่ได้รับความนิยมให้ออกแบบในปีนี้ 2023

ตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น และบริษัทที่ได้รับความนิยมให้ออกแบบในปีนี้ 2023

ตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น และบริษัทที่ได้รับความนิยมให้ออกแบบในปีนี้ 2023

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นการก่อสร้างที่ได้รับอิทธิพลมาจากช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 โดยที่ในช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ซึ่งผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์ ที่คุ้มค่ามากที่สุด โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีความจำเป็นสำหรับการก่อสร้าง และเพื่อเป็นการลดความฟุ่มเฟือย จึงได้มีการนำรูปทรงของเรขาคณิตมาเป็นแบบของโครงสร้างบ้าน ซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเดียแปลกใหม่ในขณะนั้น ที่สร้างความโดดเด่นให้กับที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นยังเน้นที่ความเรียบง่าย ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินความพอดี แถมยังให้ความสำคัญกับการเลือกใช้พื้นผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ โดยที่แต่ละพื้นที่จะถูกออกแบบการใช้งานให้ออกมามีความเหมาะสม และคุ้มค่า ด้วยเหตุนี้คำว่า Modern จึงมีความหมายว่า สิ่งใหม่ ที่เป็นคำนิยามของคำว่า ความทันสมัย ที่ในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

เหตุผลที่ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นได้รับความนิยม

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นรูปแบบการแต่งบ้านที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึงได้ มีความสวยงาม มีความโดดเด่น ที่สำคัญยังสามารถนำงาน ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า โดยที่คำจำกัดความของคำว่าโมเดิร์นที่สามารถเห็นภาพได้ชัดเจนนั่นก็คือ การตกแต่งบ้านด้วยความเรียบง่าย แต่แอบแฝงไปด้วยความหรูหรา หรือก็คือ น้อย แต่มาก นั่นเอง ซึ่งไม่ใช้แค่ในปัจจุบันเพียงเท่านั้น เพราะตั้งแต่ในอดีต การแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์นก็ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานแล้ว โดยที่วันนี้เราได้เอาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยมเอามาให้ได้ดูกัน ว่าจะมีความโดดเด่นขนาดไหน ตามเราไปดูกันเลย

  • บ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายแต่มีลูกเล่น : การแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์นรูปแบบนี้ จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านทรงโมเดิร์นธรรมดาๆ ซึ่งเป็นวิธีพื้นฐานของการออกแบบสไตล์โมเดิร์น นั่นก็คือการใส่รูปทรงเลขาคณิตแปลกตาเข้าไป แล้วเลือกใช้สีที่ดึงดูดตา ก็ช่วยให้บ้านโมเดิร์นธรรมดาทั่วไปที่เห็นได้ในหมู่บ้านจัดสรรดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นได้ มีทั้งความสวยงาม แถมยังได้ความโดดเด่น ที่จะทำให้บ้านมีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างมาก
  • บ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงแปลกตา : เพราะการแต่งบ้านให้ออกมาในรูปแบบโมเดิร์นนั้น จะเป็นการเน้นไปที่รูปทรงเลขาคณิตเป็นหลัก ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นอะไรที่มอบความแปลกใหม่ แปลกตาได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากใครที่ไม่ชอบรูปแบบเดิมๆ การดัดแปลง และออกแบบให้มีมากกว่า สามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยม ก็ย่อมได้ ที่ไม่เพียงแค่รูปทรงเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถออกแบบให้ระเบียงบ้านยื่นออกมาจากตัวบ้านแทนการใช้กันสาดบังแดดก็ได้เช่นกัน ซึ่งนอกจากเรื่องของความสวยงาม และความโดดเด่นแล้ว ยังเห็นได้ถึงการใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ของพื้นที่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  • บ้านสไตล์โมเดิร์นเข้ากับธรรมชาติ : เพราะรูปแบบการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สามารถนำเอามาปรับแต่ง และประยุกต์ให้เข้ากับแต่ละยุค แต่ละสมัยได้อย่างลงตัว โดยที่หลายๆ คนคงจะเคยเห็นบ้านพักอากาศสไตล์โมเดิร์นที่ตังอยู่ตามภูเขา หรือชายทะเล กันบ่อยๆ เพราะการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น จะทำให้การพักผ่อนได้รับประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้นได้ โดยการสร้างบ้านสไตล์นี้ในพื้นที่ธรรมชาติก็ควรเลือกใช้วัสดุที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ เช่น ไม้ และควรเลือกใช้สีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล เป็นต้น นอกจากความสวยงามแล้ว ยังส่งผลให้กับการพักผ่อนที่ดี ที่มีประสิทธิภาพได้อีกด้วย
  • บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นแสงสว่าง : รูปแบบบ้านโมเดิร์นที่แสงสว่างเข้าถึงได้มาก ถือว่าเป็นหนึ่งไอเดียการแต่งบ้าน ที่เข้ากับยุคสมัยใหม่ ที่คนหันมาให้ความสำคัญกับบรรยากาศภายในบ้าน โดยการนำเอาแสงสว่างทั้งจากภายใน และภายนอกมาใช้ ก็จะสามารถความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการสร้างบ้านแบบนี้ เป็นบ้านพักตากอากาศ เพราะหน้าต่างรอบๆ บ้านจะทำให้เห็นทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงในช่วงกลางคืนหากเลือกใช้ไฟโทนสีส้ม หรือเหลืองก็ทำให้ตัวบ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น ซึ่งการจะแต่งบ้านในรูปแบบดังกล่าวที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ไม่ควรสร้างบ้านติดกับพื้นที่ของผู้อื่นมากจนเกินไป เพื่อที่จะทำให้ได้รับความเป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่นั่นเอง
  • บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบผสมผสาน : เพราะการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น คือการเน้นวัดไปในเรื่องของคุณภาพ และการใช้งาน เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าชอบวัสดุประเภทไหน หรือรูปทรงแบบไหนมากที่สุด ก็สามารถผสมผสานทุกอย่างเข้าด้วยกันได้ เพราะบ้านสไตล์โมเดิร์นจะมอบอิสระในการออกแบบได้อย่างเต็มที่ เพราะสามารถนำเอามาประยุกต์กับรูปแบบต่างๆ ได้อย่างอิสระ เพราะการออกแบบสไตล์นี้เน้นที่รูปทรงเลขคณิต หากนำมาจับคู่กันโดยเลือกใช้สีให้เหมาะสม ไม่ว่าจะออกแบบอย่างไรก็สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน

ถ้าใครที่วางแผนสร้างบ้าน หรือตกแต่งภายในให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น แต่ยังไม่รู้จะใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในที่ไหนดี 168 To Be Design จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ที่จะตอบโจทย์ทุกการตกแต่ง ด้วยประสบการณ์การทำงานของทีมงานมืออาชีพ ที่จะสามารถออกแบบการใช้งานให้ออกมามีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด สามารถดูผลงานตัวอย่างที่ผ่านมาได้จากช่องทางต่อไปนี้

  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top