fbpx

ตกแต่งบ้าน โดยเน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ

ตกแต่งบ้าน โดยเน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ

การออกแบบ ตกแต่งบ้าน หรือที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนักออกแบบส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจ และเลือกใช้ประโยชน์จากธรรมชาติมาปรับใช้ เพื่อสร้างจุดเด่น เพิ่มมิติการใช้งาน รวมไปถึงเสริมการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ทั้งการดูทิศทางของพระอาทิตย์ การพัดของลม การต่อเติมความเย็นของธาตุน้ำอย่างน้ำตก โดยจุดเด่นของธรรมชาตินั้นเข้ามาเติมเต็ม และจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว เพราะธรรมชาติให้อะไรได้มากกว่าที่เราคิด ไม่เพียงเท่านั้นในปัจจุบันยังมีวัสดุจากธรรมชาติอีกมากมาย ที่สามารถนำมาเลือกใช้ ปรับเปลี่ยน ดัดแปลง และประยุกต์การใช้งาน ที่นอกจากจะได้ดีไซน์ที่สวย และทันสมัยแล้ว ยังสามารถสอดแทรกการใช้งานที่มีความทันสมัยเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย รวมไปถึงการนำเอาธรรมชาติอย่างต้นไม้ ใบหญ้าเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักในการตกแต่งบ้าน ที่นอกจากจะได้รับความสวยงามแล้ว ธรรมชาติยังส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ให้ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน

ไอเดียตกแต่งบ้าน โดยเน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่สามารถเพิ่มความโดดเด่นได้อย่างลงตัว

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าวัสดุต่างๆ ที่ทำมาจากธรรมชาตินั้นมีให้เลือกใช้งานที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น เพราะหลายๆ ภาคส่วนหันมาให้ความใส่ใจในเรื่องของธรรมชาติกันเพิ่มมากขึ้น จะเห็นได้จากเทรนด์การตกแต่งบ้านที่เกี่ยวกับธรรมชาติ ที่เริ่มจะเข้ามามีบทบาท และมีให้เห็นกันเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถ้าหากมองดีๆ ธรรมชาติ กับการออกแบบตกแต่งบ้าน ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหม่แต่อย่างใด เพราะจริงๆ แล้วการนำเอาธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักในการตกแต่งบ้านนั้นได้รับความนิยมมาตั้งนานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวน หรือแบ่งพื้นที่ภายในบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติ หรือนำต้นไม้ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ตามความเหมาะสมกับพื้นที่เข้ามาเป็นของตกแต่ง เพียงแค่ในปัจจุบันเราจะมีวัสดุที่ทำจากธรรมชาติเพิ่มขึ้นมาเป็นตัวเลือกในการใช้งานได้เพิ่มขึ้น จึงทำให้เกิดไอเดียการตกแต่งบ้านใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมา โดยเฉพาะไอเดียตกแต่งบ้าน โดยเน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่สามารถเพิ่มความโดดเด่นได้อย่างลงตัว ที่ 168 To Be Design นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้

  • Natural Modern Design : Natural Modern Design เป็นการนำธรรมชาติเข้ามาผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นในแบบร่วมสมัย แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบตกแต่งภายในในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งยังคงเน้นในเรื่องของความเรียบง่าย แต่มีสไตล์ที่โดดเด่นอาทิ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบๆ แต่มีความโดดเด่นโดยการทำขึ้นมาจากส่วนผสมของวัสดุที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ รวมไปถึงการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติอย่าง ขาว ครีม น้ำตาล เทา เบจ เหลืองอ่อน เขียว ฟ้าอ่อน เข้ามาเป็นส่วนประกอบในการควบคุมทิศทางการแต่งบ้าน โดยที่สีโทนดังกล่าวจะสามารถช่วยให้บ้านดูโล่ง โปร่ง และมีความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  • Natural Design : Natural Design เป็นอีกหนึ่งไอเดียการออกแบบตกแต่งบ้านที่เรามักจะเห็นเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสไตล์การแต่งบ้านรูปแบบดังกล่าวจะมีความคล้ายคลึงกับNatural Modern Design แต่ต่างกันตรงที่ Natural Design จะหยิบยกเอาวัสดุจากธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการแต่งบ้าน เช่น การสร้างแพทเทิร์นในห้องนั่งเล่นด้วยก้อนหินขนาดต่างๆ เพื่อตกแต่งผนัง การนำแผ่นไม้ที่เหลือใช้มาประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ การเลือกใช้โทนสีที่เกิดจากธรรมชาติอย่าง สีของคราม สีขาวตุ่นๆ จากผ้าทอ แต่ถึงอย่างไรวัสดุที่นำมาใช้ก็ไม่ได้มีการกำหนดการใช้งานที่ตายตัว สามารถนำมาผสมผสาน และออกแบบได้ตามความชอบ และอิสระในการใช้งาน
  • Eco Designor Green Design : ในยุคปัจจุบัน ที่เราจะเห็นได้ว่าผู้คน องค์กร และหลายๆ ภาคส่วนนั้นได้เริ่มเห็นความสำคัญของธรรมชาติ รวมไปถึงเริ่มตื่นตัวกับภาวะโลกร้อน ซึ่งก็เข้ากับคอนเซ็ตปการตกแต่งบ้านโดยการเน้นวัสดุจากธรรมชาติ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเทรนด์การออกแบบตกแต่งบ้านที่มาแรงเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับไอเดียในแบบฉบับEco Design หรือ Green Design ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยการตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ Eco Design จะเน้นหนักไปที่ความเรียบง่าย ไร้การปรุงแต่ง และไม่ทำลายธรรมชาติ ที่สามารถนำมาผสมผสานเข้ากับฟังก์ชันการใช้งาน และเทคโนโลยีต่างๆ ก็จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้

เพราะที่ 168 To Be Design เราคือบริษัทออกแบบตกแต่งภายในชั้นนำ ที่ให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนการออกแบบ และตกแต่งภายใน ที่ไม่เพียงแค่เรื่องของความสวยงาม โดนเด่น และทันสมัยเพียงเท่านั้น เพราะอย่างที่บอกว่าเทรนด์การออกแบบตกแต่งบ้านโดยการเน้นในเรื่องของความเป็นธรรมชาตินั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งที่ 168 To Be Design ก็มีความเชี่ยวชาญ และสามารถกำหนดวัสดุต่างๆ ที่ต้องการใช้งานได้ตรงกับความเหมาะสมกับพื้นที่ต่างๆ ที่ต้องการได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับวัสดุจากธรรมชาติ ซึ่งที่ 168 To Be Design เราจะมีวัสดุที่ทำจากธรรมชาติให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้อย่างครบถ้วนได้มากที่สุดอย่างแน่นอน พร้อมนำเสนอไอเดียดีๆ มากมาย

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบ ต่อเติม ตกแต่งภายใน และรีโนเวทที่ 168 To Be Design ติดต่อที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
ตกแต่งบ้าน โดยเน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ
Scroll to Top