fbpx

ตกแต่งบ้าน

ตกแต่งบ้าน

การตกแต่งบ้าน เป็นวิธีที่นอกจากจะทำให้บ้านออกมาสวยงามแล้ว ยังเป็นการจัดระเบียบบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะการแต่งบ้านจะทำให้บรรยากาศภายในบ้าน สะอาด สวยงาม มีความน่าอยู่ ถือว่าเป็นองค์ประกอบหลักอีกหนึ่งอย่างที่มีความสำเป็นสำหรับทุกบ้าน ไม่ได้จำกัดแค่บ้านใหม่เพียงเท่านั้น เพราะการตกแต่งบ้านทั้งภายใน และภายนอกสามารถแต่งได้ทั้งบ้านเก่า และบ้านใหม่ โดยเฉพาะบ้านเก่า ที่อยู่อาศัยมานาน ก็จะทำให้บ้านออกมาดูใหม่ และน่าอยู่เพิ่มมากขึ้นได้นั่นเอง โดยการแต่งบ้านก็จะเป็นการแต่งออกมาเพื่อให้สอดคล้องกับความเหมาะสมของพื้นที่ และสภาพของบ้าน รวมไปถึงประโยชน์ของการใช้งานที่มากขึ้น การแต่งบ้านที่ดีจะต้องเหมาะสมกับงบประมาณ และสรรพยากรที่มีอยู่ ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ ทำใหม่เสมอไป เพราะของที่มีอยู่แล้วก็สามารถนำมาปรับแต่งได้เช่นเดียวกัน

หลักการตกแต่งบ้าน

การตกแต่งบ้าน ก็เพื่อให้บรรยากาศบ้านมีความน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ทั้งภายใน และภายนอก เพราะตกแต่งบ้านแล้วจำเป็นต้องให้บ้านดูดีขึ้น มีการใช้งานที่มากขึ้น และต้องเกิดประโยชน์มากขึ้น ซึ่งหลักการของการตกแต่งบ้านก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะคนที่ไม่รู้เทคนิค และวิธีการในการตกแต่งบ้าน หลักการคร่าวๆ เหล่านี้จะช่วยให้สามารถตัดสินใจในครั้งต่อไปได้ดีมากขึ้น

ความปลอดภัย : สิ่งแรกที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้าน นั่นก็คือเรื่องของความปลอดภัย โดยที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนภายในบ้านเป็นหลัก โดยการเลือกเครื่องตกแต่งบ้านที่ไม่มีมุมแหลม ไม่แตกหักง่าย ไม่เกะกะทางเดิน และควรป้องกันอันตรายที่เกิดจากความอยากรู้อยากเห็น ไม่ว่าจะเป็นจากอุบัติเหตุ หรือปัจจัยการใช้ชีวิต และรวมไปถึงสายไฟ ปลั๊กไฟ และสิ่งของที่อาจจะเกิดความเสียหาย ทุกอย่างต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา

ถูกสุขลักษณะ และสะอาด : เพราะการตกแต่งบ้านที่ดี ต้องทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น รวมไปถึงสุขอนามัยที่เป็สส่วนจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน โดยที่ในการจัดบ้านจะต้องจัดให้อากาศถ่ายเทสะดวกไม่ควรจักว่างสิ่งของปิดบังทิศทางลม และจัดให้มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่มืดทึบ รวมรวมทั้งควรทำความสะอาดเครื่องตกแต่งบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยของคนในบ้าน เรื่องทิศทางลมจะเป็นส่วนสำคัญ ที่ไม่ควรมองข้าม

ประโยชน์จากการใช้งาน : การแต่งบ้านจะต้องทำให้ผู้อยู่อาศัยมีการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น ได้ประโยชน์จากการตกแต่งบ้านทั้งในแง่ของการใช้ชีวิต ทำงาน รวมไปถึงการพักผ่อนที่ดี เพราะฉะนั้นในการจัดตกแต่งบ้านควรคำนึงถึงความสะดวกในการทำกิจกรรมต่างๆ โดยการจัดทางเดินต่างๆ ชองบ้านให้สัมพันธ์กันสามารถเดินไปมาได้สะดวกจัดหาเครื่องที่มีขนาด และจำนวน สิ่งเหล่านี้ควรต้องมีความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม พื้นที่ เพื่อให้ออกมาพอดี และสามารถใช้งานได้จริง โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน เพราะจะตอบโจทย์การใช้ประโยชน์จากการใช้งานได้จริง

ความสบาย : การตกแต่งบ้านก็เพื่อให้การอยู่อาศัยมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงความสบาย เพราะบ้านเป็นที่อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นควรจะต้องตกแต่งบ้านออกมาให้ผู้อยู่อาศัยสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ พักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะมีส่วนสำคัญที่จะทำให้เกิดความสบายที่ดีได้

ความมีระเบียบ และความสวยงาม : การตกแต่งบ้านจะทำให้บ้านมีความสวยงาม และทำให้พื้นที่ต่างๆ มีระเบียบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับการเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายใน เพราะจะสามารถออกแบบการใช้งานของพื้นที่ และสัดส่วนต่างๆ ให้ออกมามีความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม รวมไปถึงพื้นที่การใช้งาน เพื่อให้มีความสวยงาม และเป็นระเบียบมากที่สุด เพราะถ้าบ้านสวย และมีระเบียบก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้นั่นเอง

ความประหยัด : สิ่งสำคัญสำหรับการตกแต่งบ้าน ควรต้องตกแต่งบ้านให้ออกมาเหมาะสมกับงบประมาณที่กำหนดเอาไว้ รวนไปถึงระยะเวลาในการตกแต่งภายในที่จะต้องไม่มีการยืดยื้อเรื่องเวลา เพราะถ้ายิ่งนานค่าใช้จ่ายก็อาจจะมีโอกาสเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคนที่ใช้บริการบริษัทตกแต่งภายใน ควรให้บริษัททำงบประมาณ และค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆ ออกมาให้ละเอียด เพื่อที่จะสามารถมีเวลาตรวจสอบวัสดุ และอุปกรณ์ ว่าราคา และงบประมาณที่กำหนดมามีความเหมาะสม สมเหตุสมผลหรือไม่ เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุดที่ควรจะได้รับ

สำหรับใครที่มีความสนใจ และมีความคิดว่าอยากจะตกแต่งบ้าน แต่ก็ไม่มีความเชี่ยวชาญ การเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในอย่าง 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้การตกแต่งบ้านของคุณออกมาสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่า หรือบ้านใหม่ เราก็มีความเชี่ยวชาญ ที่จะสามารถออกแบบการใช้งานให้ออกมาตรงกับหลักการความเป็นจริง และสิ่งที่ควรได้มากที่สุด ซึ่งสามารถติดต่อ และสอบถามเพิ่มเติม รวมไปถึงจัดทำงบประมาณในการตกแต่งบ้านได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน 
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) 
Scroll to Top