fbpx

ตกแต่งภายในด้วยวอเปเปอร์แต่ละรูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร

ตกแต่งภายในด้วยวอเปเปอร์แต่ละรูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร

ตกแต่งภายในด้วยวอเปเปอร์แต่ละรูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร

การตกแต่งผนังบ้านด้วยวอลเปเปอร์ติดผนัง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถบ่งบอกสไตล์ส่วนบุคคลของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในปัจจุบันยังมีลวดลายต่างๆ ให้นำมาใช้งานเป็นจำนวนมาก สามารถเลือกให้เหมาะสมกับบรรยากาศโดยรวมที่ต้องการได้ทั้งหมด มอบอิสระในการตกแต่งภายในได้อย่างมาก ซึ่งการตกแต่งภายในด้วยวอลเปเปอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจดีๆ ที่สามารถช่วยให้ได้พื้นที่ที่สวยงาม มีความผ่อนคลาย สามารถกระตุ้นการทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้อย่างมีความสุข ซึ่งในวันนี้จะพามาดูการตกแต่งภายในด้วยวอเปเปอร์แต่ละรูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร จะช่วยให้ตัดสินใจที่ดีที่สุดได้นั่นเอง

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการบริการครบวงจร

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน ที่จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ให้สำหรับคนที่กำลังวางแผนอยากออกแบบบ้าน ตกแต่งบ้าน หรือบิ้วอินต่างๆ เนื่องจาก 168 To Be Design เป็นบริษัทที่มาพร้อมกับการบริการครบวงจร ดูแลได้ทุกสัดส่วนเกี่ยวกับการตกแต่งภายใน ช่วยดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ การเลือกวัสดุที่ต้องการนำมาใช้ เหมาะสมทั้งสภาพแวดล้อม และการใช้งาน มีส่วนสำคัญในการผลักดันไอเดียดีๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ และจินตนาการที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ โดยที่ลูกค้าสามารถแจ้งรายละเอียดคอนเซ็ปต์ งบประมาณ และความต้องการในสัดส่วนต่างๆ ภายในบ้านได้ทั้งหมด ที่เหลือจะเป็นหน้าที่ของ 168 To Be Design ที่จะผสมผสานองค์ประกอบทั้งหมดให้ออกมาเกิดขึ้นจริง ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัว และสมบูรณ์แบบ

168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งภายในด้วยวอเปเปอร์แต่ละรูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร

การติดวอลเปเปอร์ ถือว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบการตกแต่งภายใน ที่มาแรงเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากดำเนินการได้ง่าย ใช้งบประมาณไม่สูง สามารถกำหนดรายละเอียดจากลวดลายต่างๆ ที่สะท้อนถึงความสวยงาม บรรยากาศที่เหมาะสม ช่วยมอบความสุขในการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัวมากที่สุด โดยที่ในปัจจุบันมีลวดลายให้เลือกใช้งานหลายแบบ อีกทั้งวัสดุยังมีคุณภาพ ใช้งานได้ทนทาน มอบความคุ้มค่า โดยที่ถ้าหากลูกค้าต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศภาย ก็สามารถดำเนินการได้ง่าย ขั้นตอนไม่ซับซ้อน และเพื่อเป็นการเลือใช้งานที่ถูกต้อง 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งภายในด้วยวอเปเปอร์แต่ละรูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร สามารถนำมาพิจารณาในการตัดสินใจได้โดยตรง

  • 168 To Be Design กับ Vinyl Wallpaper (วอลเปเปอร์ติดผนัง – ไวนิล) : สำหรับ Vinyl Wallpaper จะเป็นวอลเปเปอร์ติดผนังที่ทำมาจากกระดาษเคลือบผิวหน้าด้วยสารประเภทไวนิล ซึ่งจะเป็นการพิมพ์สี และสร้างลวดลายต่างๆ ลงบนวอลเปเปอร์ เพราะฉะนั้นจะสร้างมิติใหม่ๆ ให้โดดเด่น ได้ตามความต้องการ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากรักษาดูแล ทำความสะอาดง่าย แต่ข้อเสียก็คือ ไม่ควรนำมาติดตั้งในบริเวณที่สัมผัสแสงแดดโดยตรง เพราะอาจจะทำให้สี หรือลวดลายจางลงไปได้นั่นเอง
  • 168 To Be Design กับ Foam Wallpaper (วอลเปเปอร์ติดผนัง – โฟม): สำหรับ Foam Wallpaper จะเป็นวอลเปเปอร์รูปแบบหลังกระดาษ Paper Back เคลือบด้วยสาร (PVC) ก่อนที่จะนำมาออกแบบโดยการเพิ่มเติมสี และลวดลายต่างๆ ตามลำดับขั้นตอน มีความเหมาะสมทั้งกับห้องขนาดใหญ่ และห้องขนาดเล็ก ที่ต้องการคุมโทนบรรยากาศให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน มีจุดเด่นตรงที่ลวดลายสวยงาม คมชัด มอบความกลมกลืนได้ทุกพื้นที่ แต่ข้อเสียก็คือ เป็นรูปแบบวอลเปเปอร์ที่ไม่ค่อยถูกกับความชื้นเท่าไหร่ จำเป็นต้องคำนึงถึงตำแหน่งในการติดตั้งได้มีความเหมาะสม
  • 168 To Be Design กับ Non-Woven Wallpaper (วอลเปเปอร์ติดผนัง – นันวูเว่น) : สำหรับ Non-Woven Wallpaper จะเป็นวอลเปเปอร์ติดผนังที่ผลิตมาจากเส้นใยพิเศษในอุตสาหกรรมปิโตรเลียม ซึ่งในปัจจุบันสามารถเห็นได้ทั่วไปในแถบยุโรป เนื่องจากเป็นวัสดุทางเลือก ที่ใช้ในการทำช่วยลดปัญหาการทำลายสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเหมาะสมกับคนที่ขี้เบื่อ เนื่องจากสามารถปรับเปลี่ยนลวดลายได้ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน แถมยังโดดเด่นเรื่องความทนทาน แต่ข้อเสียก็คือ Non-Woven ค่อนข้างหลุดง่าย หากไม่บรรจงติดตั้งอย่างรอบคอบ ต้องดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญเพียงเท่านั้น
  • 168 To Be Design กับ Textile Wallpaper (วอลเปเปอร์ติดผนัง – เท็กซ์ไทล์) : สำหรับ Textile Wallpaper จะเป็นวอลเปเปอร์ติดผนังที่มีกรรมวิธีในการผลิตที่แตกต่างจากชนิดอื่นๆ เนื่องจากจะเป็นการนำเส้นใยธรรมชาติมาถักทอลงบนวัสดุวอลเปเปอร์หลังกระดาษ เพราะฉะนั้นจะมีลักษณะเป็นเหมือนงานศิลปะ แน่นอนว่าจะให้ลวดลายที่สวยงามที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ข้อเสียก็คือ การทำความสะอาด เพราะต้องคำนึงถึงพื้นที่ที่มีฝุ่นน้อย เนื่องจากเส้นใยธรรมชาติค่อนข้างเปราะบาง ทำให้เสี่ยงต่อการเสียหายได้ง่ายกว่าวอลเปเปอร์แบบอื่นๆ

ทั้งหมดนี้คือ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการตกแต่งภายในด้วยวอเปเปอร์แต่ละรูปแบบ แตกต่างกันอย่างไร ซึ่งจะเป็นแนวทางใหม่ๆ ทางเลือกดีๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกนำมาใช้ให้มีความเหมาะสม ทั้งการใช้งาน สภาพแวดล้อม และแนวทางการตกแต่งภายในได้ทั้งหมด ซึ่งที่ 168 To Be Design ก็สามารถดูแลได้ทุกสัดส่วน อยากได้รูปแบบไหน ลวดลายไหน ก็สามารถจัดหาได้ทั้งหมด ส่งตรงจากโรงงานผลิต ช่วยทำให้ทุกพื้นที่เป็นพื้นที่ในฝันที่มีความสุขได้อย่างแน่นอน

ติดต่อ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายใน กับการบริการครบวงจร ได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top