fbpx

ตกแต่งภายในทั้งที ต้องมีดีไซน์เนอร์มือฉมัง 168 To Be Design จัดทีมมัณฑนากรมืออาชีพพร้อมบริการลูกค้า รับประกันมาตรฐาน ไม่เทงาน

ตกแต่งภายในทั้งที ต้องมีดีไซน์เนอร์มือฉมัง 168 To Be Design จัดทีมมัณฑนากรมืออาชีพพร้อมบริการลูกค้า รับประกันมาตรฐาน ไม่เทงาน

ตกแต่งภายในทั้งที ต้องมีดีไซน์เนอร์มือฉมัง 168 To Be Design จัดทีมมัณฑนากรมืออาชีพพร้อมบริการลูกค้า รับประกันมาตรฐาน ไม่เทงาน

หนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนอยู่บ้านแล้วรู้สึกสบายใจคงหนีไม่พ้นการตกแต่งภายใน ที่ถูกดีไซน์จนตรงกับความต้องการของผู้พักอาศัย ทั้งเรื่องความสวยงามและฟังก์ชั่น สิ่งนี้เรียกได้ว่าเป็นจิตวิญญาณผสมศิลปะคู่กับการออกแบบอย่างลงตัว ฉะนั้นการมีดีไซน์เนอร์หรือมัณฑนากรที่มีความเชี่ยวชาญจึงเป็นเรื่องสำคัญ ควรค่าแก่การลงทุน เพราะการตกแต่งภายในทุกครั้ง จะตามมาด้วยค่าใช้จ่ายเสมอ หากมีมัณฑนากรฝีมือดี ไว้ใจได้อยู่ข้างกายสักคนตลอดการทำโปรเจคบ้านสวยของคุณ ก็ดูเป็นเรื่องที่เข้าท่ามากทีเดียว

บทความนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับบริษัทบิลท์อินตกแต่งภายในอันดับ 1 ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมาย กับทีมดีไซน์เนอร์ประสบการณ์แน่นมากกว่า 20 ทีม ให้เลือกสรร สำหรับตอบโจทย์ทุกสไตล์ที่คุณต้องการ

 

168 to be Design มีดีไซน์เนอร์จำนวนมากเพื่อรองรับการออกแบบภายในให้กับลูกค้า

            เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ระดับไฮคลาส ซึ่งเต็มไปด้วยความใส่ใจ จริงใจ มีมาตรฐาน ที่ 168 to be Design จึงมีการจัดการบริหารงานอย่างเป็นระบบ พร้อมดูแลงานตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ละเลยปัญหาที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังมีการหาทางป้องกันเพื่อไม่ให้พลาดซ้ำในจุดเดิม มอบความสุขแด่ผู้ใช้บริการสม่ำเสมอ จนทำให้ได้รับ ISO 9001:2015 ซึ่งเป็นเครื่องมือในการการันตีถึงความมีคุณภาพระดับสากลขององค์กรได้อย่างดี  หมดห่วงเรื่องผู้รับเหมาเทงาน ไม่เพียงเท่านั้น ยังรับรองถึงความรู้และความเชี่ยวชาญในสายอาชีพของพนักงานทุกคน ที่ได้รับการอบรมอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งมีการจัดสรรหน้าที่ตามความถนัดของแต่ละบุคคล เสริมให้งานออกมามีประสิทธิภาพ

เรามีบุคลากรด้านการออกแบบตกแต่งภายในอยู่จำนวนมาก เพื่อให้สามาถดูแลลูกค้าแบบส่วนตัวได้อย่างใกล้ชิดและครอบคลุม เข้าใจถึงความต้องการของเจ้าบ้าน รังสรรค์ผลงานออกมาให้โดดเด่น ใช้งานได้จริง ความเป็นมืออาชีพของทีมดีไซเนอร์ที่ 168 to be Design จะช่วยให้บ้านของท่านใช้งานพื้นที่ทุกตารางเมตรคุ้มค่ามากที่สุด รวมถึงสวยมีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใคร

อีกหนึ่งจุดเด่นของทีมดีไซน์เนอร์ที่ 168 to be design ไม่ใช่เพียงแค่มีจำนวนมาก หรือผลงานมีความโดดเด่นเท่านั้น แต่ยังส่งงานตรงเวลาและรวดเร็ว โดยระยะเวลาทำงานในขั้นออกแบบ 3D ก็มีกำหนดชัดเจน เริมจากดราฟที่ 1 ใช้เวลาเพียง 4 สัปดาห์ ดราฟที่ 2 ใช้เวลา 2 สัปดาห์สำหรับแก้ไขให้ตรงใจลูกค้ามากขึ้น และดราฟสุดท้ายใช้เวลาแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งสามารถแก้ดราฟได้ทั้งหมด 3 ครั้ง จากนั้นจะสามารถออก Boq (ทำไฮเปอร์ลิงค์ไปบทความ Boq เพื่อเพิ่มยอดเอนเกจได้) และจัดทำสัญญาก่อสร้างได้ทันที

 

ดีไซน์เนอร์ส่วนตัวที่ 168 to be Design ช่วยดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน

ก่อนเริ่มการก่อสร้างตกแต่งภายใน ทีมดีไซน์เนอร์จะต้องดำเนินงานร่วมกับลูกค้าในอีกหลายขั้นตอน ความพิเศษที่ 168 to be Design คือมีดีไซน์เนอร์ส่วนตัวคอยบริการลูกค้า เพื่อให้การทำงานมีความผิดพลาดเกินขึ้นน้อยที่สุดและชัดเจนมากที่สุดเรื่องรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ เพราะเราคำนึงถึงความต้องการพื้นฐานของผู้ใช้งานเป็นหลัก งานออกแบบตกแต่งภายในจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดแก่เจ้าของพื้นที่ โดยขั้นตอนต่าง ๆ ที่จะดำเนินการร่วมกันมีดังนี้

1.การออกแบบขั้นวางผังและแบบร่างขั้นต้น (Planning and Preliminary Concept Design)

ทีมที่รับผิดชอบเป็นผู้ออกแบบจะประชุมขั้นแรกกับเจ้าของโครงการ และผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เพื่อรับทราบความต้องการและจุดมุ่งหมายในการออกแบบ เพื่อเก็บข้อมูลและกำหนดขอบเขตระหว่างงานออกแบบ จากนั้นจะมีการนำเสนอการวางผังภายใน แสดงพื้นที่ใช้สอย และแสดงแนวความคิดขั้นต้นในการดำเนินงานตกแต่งภายใน เพื่อให้เจ้าของโครงการพิจารณาอนุมัติก่อนดำเนินงานในขั้นตอนต่อไป

            2.การออกแบบขั้นแสดงแนวความคิด (Conceptual Design & Preliminary)

เมื่อมีแนวคิดขั้นต้นแล้ว ผู้ออกแบบจะจัดทำแบบแสดงแนวความคิดโดยละเอียด อันประกอบด้วยแบบแปลน การกำหนดพื้นที่ใช้สอย การใช้วัสดุโครงสี โดยสังเขป รวมทั้งภาพทัศนียภาพ เพื่อนำเสนอต่อเจ้าของโครงการเพื่อพิจารณาให้อนุมัติดำเนินการ และสามารถเปลี่ยนแบบได้ไม่เกิน 3 ครั้ง

3.การออกแบบขั้นพัฒนา (Design Development)

เมื่องานในขั้นตอนที่ 2 ได้รับการอนุมัติแล้ว ผู้ออกแบบจะทำแบบเพื่อการประสานงานกับแบบงานระบบต่างๆ ที่วิศวกรงานระบบนั้น ๆ ออกแบบไว้ ได้แก่ แบบแสดงตำแหน่งงานระบบไฟฟ้า ระบบประปา ระบบปรับอากาศ (แบบ Coordinator, แบบ M&E Information) โดยแบบดังกล่าวได้พัฒนาจากแบบร่างขั้นต้นในขั้นตอนที่ 2

4.การออกแบบขั้นจัดทำแบบรายละเอียดวัสดุที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง

เป็นขั้นตอนที่ใช้กำหนดวัสดุตามความต้องการของเจ้าของโครงการ ในด้านความสวยงามและงบประมาณ รวมไปถึงการคำนึงด้านความปลอดภัย ทนทาน อายุการใช้งานที่คงทน

5.การดูแลและควบคุมงาน (Supervision & Inspection)

ในกรณีที่ทางผู้เจ้าของโครงการให้ทาง 168 To Be Design ดำเนินการรับเหมาก่อสร้าง เราจะช่วยประสานและดูแลงานตกแต่งภายใน งานสถาปัตยกรรม ตามความคืบหน้าของงาน เพื่อให้งานถูกต้องตามแบบรายละเอียดและรายการประกอบแบบที่กำหนดไว้ ในการดูแลและควบคุมงานตกแต่งภายในนี้ จะมีการประชุมเป็นครั้งคราว เพื่อแจ้งความคืบหน้าของงานก่อสร้างให้รับทราบอยู่เสมอ

ส่วนในกรณีที่ให้ผู้รับเหมาเจ้าอื่นดำเนินการรับเหมาก่อสร้าง ทางบริษัทจะมีการดำเนินการคิดค่าใช้จ่ายในการออกแบบเป็นอัตราตามเรทปกติที่แจ้งไว้ในใบเสนอราคา ซึ่งจะไม่ได้ส่วนลดค่าออกแบบ Turnkey และอาจจะมีการคิดค่าใช้จ่ายในการปรึกษาเรื่องแบบหลังจากจบแบบไปแล้วเป็นครั้งคราว ถ้าทางลูกค้ามีข้อสงสัยหรือต้องการให้ไปตรวจสอบหน้างานอีกครั้ง โดยจะเสนอราคาให้ผู้ว่าจ้างอนุมัติก่อนทุกครั้ง

 

รับบรีฟ จัด Mood & Tone ขึ้นโครง 3D กระบวนการ (Flow Chat) ของดีไซน์เนอร์

ขั้นตอนการดำเนินงานหลังฝ่ายขายได้รับข้อมูลลูกค้ามาเป็นที่เรียบร้อย ทางทีมจะต้องไปสำรวจหน้างานทุกครั้ง โดยในวันนั้นจะมีการจดบันทึกบรีฟของลูกค้าว่าชอบงานสไตล์ไหน วัสดุ โทนสีที่ต้องการ จำนวนผู้พักอาศัย ทิศทางบ้าน ตำแหน่งห้องต่างๆ ฟังก์ชันการใช้งาน และข้อจำกัดหรือข้อห้ามในการออกแบบ รวมทั้งต้องวัดขนาดพื้นที่ เช็คระยะหน้างานด้วยเครื่องมือที่ได้รับมาตรฐาน

ทางดีไซน์เนอร์จะจัดทำ Mood & Tone และจัดทำแปลน วางเฟอร์นิเจอร์ตามฟังก์ชัน (ภายใน 7 วัน หลังจากรับบรีฟลูกค้า) เพื่อไปเสนอลูกค้าอีกครั้ง พร้อมทั้งประเมินราคาค่าออกแบบและก่อสร้างคร่าว ๆ ให้ด้วย

หลังจากนั้นเมื่อลูกค้าเซ็นสัญญาออกแบบกับ 168 to be Design ทางทีมดีไซน์เนอร์ก็จะทำการออกแบบ 3D ซึ่งตามที่ได้กล่าวไปก่อนแล้วว่าสามารถแก้ไขได้ทั้งหมด 3 ครั้ง หากเจ้าของโครงการมีความประสงค์จะเปลี่ยนแปลงแบบนอกเหนือจากนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามตกลง โดยที่เราจะแจ้งให้ทราบถึงมูลค่าของค่าจ้างที่เพิ่มเติมนี้ให้แก่เจ้าของโครงการเพื่ออนุมัติ

ถ้าลูกค้าโอเคกับแบบแล้ว จะทำ BOQ ต่อเป็นลำดับถัดไป ในจุดนี้ 168 to be Design แตกต่างจากที่อื่น ๆ ตรงที่มีการทำ BOQ ก่อนเขียนแบบก่อสร้าง เพราะอยากให้ลูกค้าของเรารู้ราคาเลย เพื่อสามารถกำหนดบัตเจ็ตได้ เมื่อสรุปสุดท้ายทุกอย่างน่าพึงพอใจแล้ว ทั้งงบประมาณและวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ก็จะทำการเซ็นสัญญาก่อสร้างนั่นเอง

ระยะเวลาที่เราใช้ในการทำงาน อยู่ที่ 3 เดือน – 1 ปี ขึ้นอยู่กับดีไซน์ ขนาดพื้นที่ของลูกค้าว่าเล็กหรือใหญ่ ในระหว่างนี้ ช่วงที่ลูกค้าต้องไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ทาง 168 to be Design จะให้ดีไซน์เนอร์ส่วนตัวที่อยู่ด้วยกันกับลูกค้าตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปเดินเลือกซื้อของด้วยกัน คอยช่วยให้คำแนะนำลูกค้า เพื่อความลงตัว เหมาะสมกับงาน และได้มาตรฐาน เมื่อบิลท์อินทุกอย่างเสร็จสิ้น ก็พร้อมส่งมอบผลงานสมบูรณ์แบบแก่ลูกค้าทุกท่าน

 

การันตีคุณภาพรับเหมาก่อสร้าง หมดปัญหาถูกเทงาน

ทุกกระบวนการทำงานของ 168 to be Design มีขั้นตอนแจงไว้อย่างละเอียด เป็นลายลักษณ์อักษร ลูกค้าของเราจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับงานที่เสร็จตามเวลา ตรงตามบรีฟ และผู้รับเหมาที่ท่านไว้ใจให้ช่วยดูแลจะสามารถตามตัวได้ มีที่อยู่ชัดเจน ไม่ทิ้ง ไม่เทงาให้ลูกค้าต้องเคว้งคว้างอย่างแน่นอน

หากมีการผิดนัดส่งงานเกิดขึ้น ไม่เป็นไปตามเวลาที่กำหนดโดยมีเหตุมาจากทาง 168 to be Design ทางบริษัทยินยอมจ่ายค่าปรับเป็นอัตราร้อยละ 0.1% ของมูลค่างานที่เหลืออยู่ต่อวัน พร้อมเร่งดำเนินการก่อสร้างตามรายละเอียดที่ระบุไว้ในสัญญาให้เสร็จสมบูรณ์ตามที่กำหนด พร้อมรับประกันผลงานบิลท์อิน 1 ปี และรับประกันงานสถาปัตยกรรม 1 ปี นับจาก ส่งงวดงาน โดยงานรับประกันนี้ ไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทอนคืนเป็นจำนวนเงินได้

ส่วนขอบเขตของการรับประกัน ในกรณีหากมีข้อบกพร่องต่าง ๆ อัน เนื่องมาจากการก่อสร้าง หรือก่อสร้างไม่ตรงตามแบบ ทางเราจะรับผิดชอบ และทำการแก้ไขให้ใหม่ แล้วเสร็จภายใน 15 วันทำการ นับจากวันที่ได้รับแจ้งเป็นหนังสือจากลูกค้า โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น การรับประกันจะไม่รวมในส่วนที่เกิดจากการใช้งาน ภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ หรืออุบัติเหตุต่างๆ

จากรายละเอียดต่าง ๆ ที่จดแจ้งไว้อย่างชัดเจนนี้ รวมถึงกระบวนการทำงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ทำให้เราสามารถรักษามาตรฐานและความพึงพอใจจากผู้ใช้บริการเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

 

ตามหาดีไซน์เนอร์ฝีมือดี ดูแลใกล้ชิดแบบส่วนตัว ติดต่อได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)

 

 

Scroll to Top