fbpx

ตกแต่งห้องครัว ให้ดูดีมีสไตล์

ตกแต่งห้องครัว ให้ดูดีมีสไตล์

ตกแต่งห้องครัว ให้ดูดีมีสไตล์

ห้องครัวเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่สำคัญ ที่จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงส่วนประกอบต่างๆ อย่างถี่ถ้วน ว่าเหมาะกับการใช้งาน ที่สามารถใช้งานได้จริงหรือไม่ ไม่ว่าจะเรื่องการจัดการพื้นที่ที่จำกัด เฟอร์นิเจอร์ และรวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เกี่ยวกับการทำงาน โดยเฉพาะสำหรับ สายเข้าครัว ที่ชื่นชอบการทำอาหารรับประทานเอง เพราะถ้าหากครัวไม่ได้ออกแบบ หรือตกแต่งออกมาให้เข้ากับการใช้งาน ที่สะดวกสบายต่อผู้ใช้งาน ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็หยิบจับได้คล่องแล้ว ก็อาจรู้สึกหงุดหงิดใจได้

โดยที่บางครั้ง ก็อาจจะมีหลายคนที่จัดไปจัดมา จัดเท่าไหร่ก็ยังดูเหมือนรกขึ้นไปกว่าเดิม และรวมไปถึงคนที่ชื่นชอบซื้อเครื่องครัวที่ต้องการมาใหม่ เพื่อให้พร้อมสำหรับทำอาหารอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้งบประมาณสำหรับตกแต่งห้องครัวบานปลายขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ ในการตกแต่งห้องครัวสวยๆ โดยเฉพาะคนที่มีงบประมาณในการตกแต่ง และต่อเติมที่จำกัด หรืออยากจะจำกัดค่าใช้จ่ายไม่ให้สูง ก็สามารถนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์การใช้งานดู ก็จะทำให้ประหยัดงบประมาณได้เป็นอย่างดี

  1. ลิสต์รายการสิ่งที่ต้องการและวางแผนตกแต่งห้องครัว

สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหารนั้น น่าจะมีแบบของห้องครัวในฝันที่อยากจะได้กันอย่างแน่นอน และถ้าหากมีแบบที่ต้องการแล้ว สิ่งที่จำเป็นเลยนั่นก็คือ การวางแผนว่าห้องครัวที่เราจะต้องใช้งานนั้น จำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องครัว เฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้ โต๊ะ เก้าอี้ รวมไปถึงจะตกแต่งห้องครัวด้วยอะไร และจำเป็นที่จะต้องคำนึงเอาไว้ด้วยว่า ของแต่ละอย่างจะนำเอามสจัดวางไว้ในตำแหน่งไหน โดยแนะนำวิธีการวางแผนห้องครัวง่ายๆ ที่ควรลองทำ ดังนี้

  • วัดขนาดห้องครัวอย่างละเอียด: เช่น ความกว้าง ความยาว ความสูง ขนาดของประตู เป็นต้น
  • ลิสต์รายการสิ่งของที่จะนำเข้ามาไว้ในห้องครัว :เพราะถ้าหากคุณวัดขนาดพื้นที่ ของการใช้งานแต่ละส่วนภายในห้องครัวอย่างชัดเจนแล้ว คุณก็จะสามารถกะเกณฑ์ได้ว่า พื้นที่ห้องเพียงพอสำหรับของที่จะนำมาไว้หรือไม่
  • วางแผนโครงร่างของห้องครัว : การแผนการใช้งานภายในห้องครัว จะขึ้นอยู่กับโครงสร้างของครัวที่จะต้องเหมาะสมกับการใช้งาน โดยที่สามารถออกแบบห้องครัวรูปตัวแอล รู้ตัวยู แกลเลอรี หรือติดกำแพงด้านเดียว และเคาน์เตอร์ โต๊ะ ตู้ เครื่องครัวต่างๆ ที่ควรจะต้องรู้ว่าสิ่งต่างๆ ที่จะนำเอาเข้ามานั้นจะวางไว้ตำแหน่งไหน ทั้งนี้ต้องไม่ลืมเผื่อพื้นที่สำหรับคนเดิน และยืนประกอบอาหารด้วย
  • ลองวาดภาพห้องครัวคร่าวๆ: โดยพยายามกะสัดส่วนให้ตรงกับความเป็นจริงที่สุด เพื่อให้รู้ว่าของที่จะซื้อควรซื้อขนาดเท่าไร
  1. ลงทุนกับเครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องครัว

สำหรับหัวใจสำหรับ ที่จะทำให้ห้องครัวออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดนั่นก็คือ เครื่องครัว และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เพราะหลักจากที่ได้รูปแบบของโครงสร้างภายในครัวที่ถูกต้องตามต้องการแล้ว การที่จะทำให้ครัวทำครัวสามารถทำเมนูอาหารออกมาให้มีความสุขมากอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ อุปกรณ์ต่างๆ ที่จะใช้นำเอามาทำครัวจำเป็นที่จะต้องเป็นอุปกรณ์ใช้แล้วถนัดมือ เพราะหากเครื่องครัวที่ใช้ไม่ใช้อย่างที่เข้ามือ ใช้งานได้ถนัด หรือไม่สวยถูกใจ ความสุขในการเข้าครัวคงน้อยลงไปอย่างชัดเจนเลยนั่นเอง

และนอกเหนือไปจากเรื่องของประโยชน์จากการใช้สอยแล้ว เครื่องครัว และอุปกรณ์ต่างๆ ก็ถือเป็นหนึ่งในของตกแต่งชิ้นเอกภายในห้องครัวเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าหากเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ได้เข้าชุดกับบรรยากาศห้อง บางทีคุณอาจจะไม่ต้องหาซื้อของตกแต่งอื่นๆ ให้เสียเงินโดยไม่จำเป็นก็ได้ เพราถ้าหากคุณนำเอาชุดเครื่องเครื่องต่างๆ มาจัดให้เป็นระเบียบ หรือแขวนเอาไว้อย่างเป็นระเบียบที่แยกโซนการใช้งานออกจากกัน ก็อาจจะทำให้ห้องครัวของคุณดูดี น่าสนใจ สามารถสะท้อนความรัก และความเป็นมืออาชีพในครัวของคุณได้อีกด้วย

  1. เสริมลุกให้ห้องครัวด้วยมุมล้างจานและก๊อกน้ำ

สำหรับการตกแต่งห้องครัวในแบบฉบับง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถตกแต่งห้องครัวให้ออกมาดูดีมีระดับได้ง่ายๆ จากรายละเอียดการตกแต่ง ที่ซึ่งเป็นจุดที่หลายคนอาจจะมองข้าม และไม่ค่อยให้ความสนใจนั่นก็คือ มุมล้างจาน โดยการเลือกใช้ซิงค์หรืออ่างล้างจาน เลือกใช้ก๊อกน้ำ และการตกแต่งมุมตากพักจานให้เข้ากัน

โดยที่ต้องบอกเลยว่าสำหรับก๊อกน้ำนั้น ไม่ใช่เพียงแค่ของใช้เพียงเท่านั้น เพราะในปัจจุบันได้มีการออกแบบดีไซน์ในการใช้งานออกมาให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งมากมาย เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ดีไซน์ของก๊อกน้ำก็จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ และบรรยากาศของห้องครัวได้ไม่น้อยไปกว่าเครื่องครัวชิ้นใหญ่ๆ เพราะอย่างที่บอกว่าก๊อกน้ำมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก ทรงสูง ทรงเตี้ย โค้งมากหรือน้อย สแตนเลสหรือทองแดง

อีกหนึ่งจุดนั่นก็คืออ่างล้างจาน เพราะจริงๆ แล้ว ปัจจุบันก็มีอ่างล้างจานให้เลือกใช้งานมากมาย โดยที่มีให้เลือกมากกว่าซิงค์สแตนเลสอีกด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นหินแกรนิต หินอ่อน ปูนเปลือย อิฐ ฯลฯ ก็สามารถเลือกออกแบบเพื่อให้เข้า และเหมาะสมกับก๊อกน้ำ พร้อมกับตกแต่งด้วยตะแกรงพักจาน และต้นไม้เพิ่มความสดชื่น ก็จะเพิ่มมิติในการใช้งานภายในห้องครัวได้เป็นอย่างดี
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top