fbpx

ตกแต่งห้องนอนเด็กให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย

ตกแต่งห้องนอนเด็กให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย

ตกแต่งห้องนอนเด็กให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย

ห้องนอนเด็ก ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญภายในบ้าน ที่มีความสำคัญต่อตัวเด็กเองด้วยกับในหลายๆ ด้าน และรวมไปถึงพื้นที่ความเป็นส่วนตัวด้วย ที่ถึงแม้ว่าถ้าหากมองในภายรวมแล้วการตกแต่งห้องเด็กนั้นจะดูไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วถือว่าเป็นพื้นที่ที่จำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ กันมากเลยทีเดียว เพื่อให้ตำแหน่งของสิ่งของต่างๆ ให้สามารถวางเอาไว้ให้ถูกจุดตามที่เหมาะสมกับพื้นที่ให้ดูเป็นระเบียบ และเหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งถ้าหากนำเอาเทคนิคต่างๆ ในวันนี้ไปทำตามดูรับรองได้เลยว่าจะส่งผลดีกับลูกน้องอย่างแน่นอน

สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีแผนที่จะทำการปรับเปลี่ยนห้องเพื่อเอาไว้รองรับความต้องการของลูกหลานนั้น จำเป็นอย่างมากที่จะต้องคำนึงถึงเรื่องของการรับรองถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า และควรที่จะต้องเป็นพื้นที่ที่เปิดกว้าวจินตนาการต่างๆ ของเด็กๆ ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถ้าหากคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน หรือจุดไหนดี วันนี้เรามีเทนนิคดีๆ ในการตกแต่งห้องนอนเด็กให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัยมาบอกให้ได้ดูกัน

การตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กที่มีอายุในช่วงระหว่าง 2 – 5 ขวบ

สำหรับห้องนอนสำหรับเด็กที่อยู่ในช่วงระหว่าง 2 – 5 ขวบนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วอาจจะไม่ได้ใช้พื้นที่เพื่อเอาวไว้สำหรับการนอนเป็นหลักสักเท่าไหร่ เพราะเด็กใช้ช่วงอายุดังกล่าว ยังถือว่ายังเป็นเด็กเกินไป อาจจะค่อยๆ เริ่มปล่อยให้เขาได้ปรับตัวไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะทำให้สามารถปรับเปลี่ยนความเคยชินได้ โดยที่ในช่วงแรกๆ คุณพ่อคุณแม่ อาจจะจำเป็นที่จะต้องมีเคล็ดลับดีๆ เอาไว้สำหรับนอนกล่อมเพื่อให้เขาหลับ อาจจะเป็นการเล่านิทาน หรืออยู่ด้วยกันจนกว่าจะหลับ ซึ่งอาจจะทำให้ลูกน้อยสามารถปรับตัว และความเคยชินได้เรื่อยๆ และสำหรับสิ่งของที่จะตกแต่งภายในห้องนั้นควรที่จะต้องเน้นที่ไปความปลอดภัยเป็นหลัก โดยที่พื้นที่ภายในห้องจะต้องกว้าง ที่จะสามารถมองเห็นได้รวมๆ ทั้งหมดภายในห้อง ไม่วางระเกะระกะ โดยที่เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่จะนำเอามาลงไว้ภายในห้อง สามารถลงเผื่อการใช้งานที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วยนั่นเอง

ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กที่มีอายุในช่วงระหว่าง 5 – 10 ขวบ

สำหรับเด็กในช่วงวัยประมาณ 5 – 10 ขวบนั้น ถือว่าเป็นช่วงวันที่จะเน้นไปในเรื่องของพัฒนาการของการเรียนรู้ การจดจำ และพฤติกรรมที่จะแสดงออกมามาถึงความต้องการที่เด่นชัด อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นการตกแต่งภายในห้องนอนเด็กคุณพ่อคุณแม่สามารถที่จะรับรู้ถึงความต้องการของเด็กได้ ซึ่งการตกแต่งภายในห้องนอนเด็ก อาจจะเป็นการเลือกของใช้ต่างๆ ที่จะเน้นไปที่การใช้งาน และใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่น โต๊ะเขียนหนังสือ ตู้เสื้อผ้า หรือชั้นวางของ สำหรับปัจจัยที่ห้องนอนเด็กในช่วงวัยนี้จำเป็นต้องมีองค์ประกอบต่างๆ เหล่านี้ ก็เพื่อเป็นการสร้างเสริมในเรื่องของจินตนาการ โดยที่ภายในห้องควรจะต้องแยกส่วนที่จะใช้สำหรับนอน และส่วนของการทำกิจกรรม เอาไว้ให้ชัดเจน

ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กที่มีอายุในช่วงระหว่าง 10 ขวบขึ้นไป

สำหรับการตกแต่งห้องนอนให้เหมาะสมกับเด็กในช่วงวัยนี้นั้น ถือว่าเป็นเด็กที่อยู่ในช่วงวัยกำลังโต และกำลังจะก้าวไปสู่ในช่วงของวัยรุ่น เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องนอนของเด็กในช่วงนี้ อาจจะเป็นการเพิ่มโต๊ะแต่งตัว ที่มีขนาดที่พอดี  หรือโต๊ะทำงานเข้าไปให้ภายในห้อง เพราะเด็กในวัยดังกล่าวอาจจะมีสิ่งของอื่นๆ ที่ทั้งใช้งาน และไม่ใช้งานจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจจะเพิ่มมุมสันทนาการเข้าไปภายในห้อง อาจจะเป็น โทรทัศน์ วิทยุ คอมพิวเตอร์ เกม หรือเรื่องดนดตรีต่างๆ ที่เด็กมีความสนใจ โดยที่เด็กในวัยนี้มักจะเริ่มหวงสิ่งของต่างๆ ที่เป็นของตัวเอง โดยที่จะนำเอาของต่างๆ มาเก็บไว้ภายในห้อง เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ชั้นวางของต่างๆ จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก อาจจะเพิ่มเข้ามาตามความชอบของเด็ก ก็จะสามารถเพิ่มความประทับใจในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

การที่พ่อ และแม่ ทำการตกแต่งห้องนอนให้เด็กๆ ไม่ใช่ว่าจะแต่งแบบไหน และซื้อของอะไรเข้าไปไว้ภายในห้องก็ได้ และก็ไม่ใช่การตกแต่งที่จะถูกใจ หรือตรงตามความต้องการของพ่อ และแม่เพียงเท่านั้น เพราะการตกแต่งห้องนอนเด็กจำเป็นที่จะต้องคำนึงความต้องการของเด็กเป็นหลัก และรวมไปถึงการใช้งานในระยะยาวก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ โดยที่ขั้นตอนในการตกแต่งห้องนอนเด็กควรที่จะต้องตระหนักถึงการใช้งานจริงของลูกน้อยเพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ภายใต้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ถึงความแตกต่างในแต่ละเพศ และช่วงวัยต่างๆ เพื่อให้บ้านที่สร้างขึ้นมีความสมบูรณ์ และตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนได้อย่างลงตัวมากที่สุดนั่นเอง
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top