fbpx

ตกแต่งห้องนอน

ตกแต่งห้องนอน

ตกแต่งห้องนอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ และของตกแต่งต่างๆ เอาไว้สำหรับตกแต่งภายในห้องนอน คงจะสงสัยว่าจะเริ่มจากจุดไหนดี เพราะการตกแต่งห้องนอนนั้น ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะห้องนอนถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ของบ้านที่หลายคนจะใช้เวลาต่างๆ มากที่สุด ดังนั้นการตกแต่งภายในห้องนอนจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงวิถีการใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก เพื่อที่จะทำให้ห้องนอนกลายเป็นพื้นที่ในการใช้งานที่มากกว่าแค่พื้นที่ที่ใช้ในการพักผ่อน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ ในการตกแต่งห้องนอนตามสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของทุกคนอย่างแน่นอน

สำหรับการออกแบบห้องนอนให้เหมาะสมกับคนที่ชอบความเรียบง่าย จำต้องเริ่มต้นจากจัดพื้นที่ภายในห้องนอน เพื่อที่จะได้ทำการแยกพื้นที่ที่จะนำเอามาใช้งานได้อย่างชัดเจน เพื่อที่จะเปลี่ยนพื้นที่ภายในห้องให้กลายเป็นพื้นที่โล่ง ที่จะทำให้สามารถมองเห็นขนาดพื้นที่ของห้องได้ทั้งหมด จากนั้นให้เลือกของตกแต่งที่เหมาะ และจำเป็นต่อการใช้งานภายในห้องนอนเป็นหลัก สิ่งไหนที่คิดแล้วว่าไม่จำเป็นต่อการใช้งานก็ให้คัดออกไป

1.ไอเดียแต่งห้องนอนให้ออกมาในสไตล์มินิมอล

สำหรับการตกแต่งห้องนอนให้ออกมาในสไตล์มินิมอลนั้น จะเป็นการตกแต่งห้องที่จะเน้น และให้ความสำคัญไปกับเรื่องของความเรียบง่าย โดยที่จะเลือกตกแต่งออกมาด้วยของที่น้อยชิ้น แต่จะเป็นสิ่งของที่สามารถนำเอามาใช้งานได้จริง เฟอร์นิเจอร์ก็เช่นเดียวกัน โดยที่จะจัดวางอยู่อย่างภายในห้องให้เป็นระเบียบ และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยที่จะมีการปล่อยพื้นที่บสงส่วนใหญ่ว่างเอาไว้ เพื่อเป็นความปลอดโปร่งสบายตาต่อผู้อยู่อาศัย

สำหรับโทนสีที่จะเลือกใช้เอามาตกแต่งภายในห้องในสไตล์มินิมอลนั้น จะเป็นการเลือกใช้สีโมโนโทน หรือสีเดียว ในการคลุมโทนสีภายในห้อง ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีเทา เป็นต้น โดยที่สามารถทำการสลับความอ่อน และเข้ม ของสีเพื่อเป็นการสร้างมิติให้ภายในห้องนอนเพิ่มขึ้นได้ จำต้องให้ภายในห้องคุมโทนด้วยสีสว่างเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่ให้ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อที่จะได้เข้ากับบรรยากาศที่โล่ง สบายตา เพราะโทนสีสว่างจะสามารถช่วยเพิ่มมิติภายในตัวห้องได้เป็นอย่างดี

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล

สำหรับห้องนอนสไตล์มินิมอลนั้น ส่วนใหญ่แล้วควรที่จะต้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีพื้น ที่ไม่ควรมีลวดลาย โดยที่จะอาศัยดีไซน์ในการใช้งาน ที่จะทำให้ดูทันสมัย และเน้นไปที่การใช้งานที่ได้ประโยชน์จริงอย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยของตกแต่งภายในห้องจะตกแต่งแค่สิ่งที่จำเป็น อย่างเช่น เตียงไม้เรียบง่าย ชั้นวางของดีไซน์ทันสมัย ถาดใส่ของที่มีเอกลักษณ์ เป็นต้น

2.ไอเดียแต่งห้องนอนให้ออกมาในสไตล์อินดัสเทรียล

สำหรับการตกแต่งห้องนอนให้ออกมาในสไตล์อินดัสเทรียลนั้น จะเป็นการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยที่จะตกแต่งออกมาให้ความใกล้เคียงกับ โกดัง หรือโรงงาน โดยการตกแต่งสไตล์นี้จะมอบความรู้สึกที่โดดเด่น โดยจะเป็นการโชว์ความ ดิบ เท่ ดุดัน ของวัสดุต่างๆ ที่นำเอาตกแต่ง โดยที่จะเปิดเผยโครงสร้างอย่างชัดเจน เพื่อให้การตกแต่งออกมาเหมือนว่าห้องกำลังอยู่ในขั้นตอนการตกแต่งเพิ่มเติม หรือห้องยังทำไม่เสร็จเรียบร้อย ที่จะมอบเสน่ห์ และความสวยงามเฉพาะตัวที่ไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน

สำหรับการตกแต่งห้องนอนให้ออกมาในสไตล์อินดัสเทรียลนั้น จะเป็นการตกแต่ง และต่อเติมให้เห็นส่วนต่างๆ ของวัสดุอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น โครงเหล็กในการก่อสร้าง ผนังที่ทาสียังไม่เสร็จ หรือผนังฉาบปูนไม่เต็มพื้นที่ ที่ยังสามารถมองเห็นอิฐที่อยู่ข้างใน แต่จะมีความลงตัว และดูมีศิลปะ ไม่ใช่ทำให้ออกมารกรุงรัง เป็นต้น

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียล

สำหรับห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียลนั้น ส่วนใหญ่แล้วของตกแต่งภายในจะเลือกใช้งานประเภทไม้ ที่อาจจะเป็นไม้เก่าที่มีความโดดเด่น โดยที่หลายคนก็มักจะเลือกการนำเอาลังไม้มาต่อๆ กันเพื่อนำเตียงวางทับลงไป และเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์ หรือโต๊ะวางต่างๆ ด้วยโครงเหล็กดำ ในโทนสีเข้มๆ อาจจะติดโคมไฟแบบลอยห้องลงมา เพื่อตัดกับบรรยากาศภายในห้องมันมีความเซ็กซี่นิดๆ และที่สำคัญความเป็นอินดัลเทรียลก็คือต้องตกแต่งด้วยท่อร้อยสายไฟ ห้อยลงมาตามจุดต่างๆ ก็จะเพิ่มความเป็นอินดัสเทียลได้เป็นอย่างดั

3.ไอเดียตกแต่งห้องนอนให้ออกมาในสไตล์นอร์ดิก

สำหรับการตกแต่งห้องนอนให้ออกมาในสไตล์นอร์ดิกนั้น หรือที่ใครหลายคนคุ้นเคยกับการตกแต่งออกมาในแบบสแกนดิเนเวียน ที่จะเป็นการตกแต่งห้องนอนให้ออกมาด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ โดยที่จะเน้นไปในส่วนของการเลือกใช้วัสดุที่มีรูปร่างที่นุ่มนวล เรียบง่าย ที่สามารถนำเอามาใช้งานได้จริงภายในห้อง

สำหรับการตกแต้งห้องนอนให้ออกมาในสไตล์นอร์ดิกนั้น มักจะที่เลือกตกแต่งให้ออกมาให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งอาจจะเลือกใช้สีขาว สีเทาอ่อน เพื่อให้เข้ากับผนังไม้ ที่จะทำให้คุมโทนสีภายในห้องให้ออกมาได้เป็นอย่างดี

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งห้องนอนในสไตล์นอร์ดิก

สำหรับการตกแต้งห้องนอนในสไตล์นอร์ดิกนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่ายเป็นหลัก แต่ในความเรียบง่ายนั้นจะต้องซ่อนความสวยงามของแบบต่างๆ ที่นำเอามาวางไว้ภายในห้องที่สามารถนำเอามาใช้งานจริงได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เตียงไม้ ชั้นวางไม้ หรือโคมไฟทรงต่างๆ เป็นต้น ซึ่งการตกแต่งในสไตล์นี้ จะทำให้ภายในห้องดูเป็นธรรมชาติ และดูอบอุ่น ที่สามารถสร้างความผ่อนคลายให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

Scroll to Top