fbpx

ตกแต่งห้องนั่งเล่น

ตกแต่งห้องนั่งเล่น

ตกแต่งห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น เป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญในการสร้างบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะห้องนั่งเล่นถือเป็นสถานที่รวมตัว และทำกิจกรรมต่างๆ ของคนในบ้าน ที่มักจะใช้เวลาว่างร่วมกันภายในพื้นที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง ฟังเพลง หรือกิจกรรมต่างๆ นอกเหนือไปกว่านั้น นอกจากห้องนั้นเล่นจะเป็นห้องที่เอาไว้ทำกิจกรรมต่างๆ แล้ว ยังถือว่าเป็นสถานที่ที่ต้องเอาไว้รับแขกที่มาเยี่ยมเยือนที่บ้านอีกด้วย เพราะการทำห้องนั่งเล่น ควบคู่ไปกับห้องรับแขก ก็เพื่อที่จะทำให้บ้านประหยัดพื้นที่ในการใช้งานได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง

โดยการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ออกมาดูดี และสวยงามนั้น เพื่อที่จะทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกที่ดีที่ได้มาพักผ่อนภายในห้องนั่งเล่นแล้ว ยังสามารถทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะฉะนั้น การตกแต่งห้องนั่งเล่นจำเป็นที่จะต้องอ้างอิงจากปัจจัยหลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะดวกสบาย หรือเรื่องของการเสริมเวง และโชคชะตา โดยวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ออกมาน่าอยู่ ที่เหมาะสมมากที่สุด พร้อมยังได้เสริมโชคชะตาให้แก่คนภายในบ้านได้อีกด้วย

1.ห้องนั่งเล่นที่อยู่มุมด้านทิศตะวันออก

สีเหลืองอ่อนๆ เพราะสีดังกล่าวจะเป็นโทนสีของธาตุไม้นั่นเอง ซึ่งจะเหมาะกับห้องนั่งเล่นที่อยู่ภายในมุมนี้เป็นอย่างมาก และสำหรับวัสดุ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะนำเอามาตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นนั้น ควรที่จะต้องนำเอาสิ่งของที่เป็นโทนสีเหลืองมาตกแต่งเพื่อที่จะความรู้สึกที่ดีที่สุดเวลา และถ้าหากมองถึงเรื่องดวงชะตา และโชค โทนสีดังกล่าวถือว่าเป็นสีที่เหมาะสม และสามารถช่วยในเรื่องของการเสริมดวง แห่งความสำหรับ และให้ความมั่นคงในหน้าที่การงาน ได้เป็นอย่างดีมากที่สุดอีกด้วย

2.ห้องนั่งเล่นที่อยู่มุมด้านทิศตะวันตก

สำหรับห้องนั่งเล่นที่อยู่ภายในมุมทิศตะวันตกนั้น ภายในห้องดังกล่าวควรที่จะเลือกใช้โทนสีที่เป็นสีเขียว และถ้าหากมองไปในรายละเอียดที่ถ้าหากมองในเรื่องของการเสริมดวง และโชคลาภนั้น ทิศตะวันตกถือว่าเป็นทิศที่แสดงถึง ธาตุทอง ซึ่งถ้าหากเรานำเอาห้องนั่งเล่นที่อยู่ในทิศตะวันตกมาตกแต่งด้วยโทนสีเขียว หรือตกแต่งด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องด้วยโทนสีเขียว ก็จะทำให้บรรยากาศภายในห้องมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และรวมไปถึงโทนสีเขียวจะช่วยในเรื่องของการค้ำจุน เสริมความสำเร็จให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้อีกด้วย แถมยังให้ความรู้สึกที่เย็นสบายตา เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมากอีกด้วย

3.ห้องนั่งเล่นที่อยู่มุมด้านทิศเหนือ

สำหรับห้องนั่งเล่นที่อยู่ภายในมุมทิศเหนือนั้น ปกติทั่วไปแล้ว สีที่เหมาะสมแก่การนำเอามาใช้ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นควรจะเลือกใช้โทนสีแดงในการตกแต่งเป็นหลัก ซึ่งรวมไปถึงอุปกรณ์ และของตกแต่งภายในต่างๆ ด้วย เพราะเนื่องจากทิศเหนือจะเป็นทิศที่เกี่ยวกับเรื่องของธาตุน้ำ เพราะฉะนั้นถ้าหากเรานำเอาโทนสีแดง ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงธาตุไฟ ก็จะช่วยเสริมโชคชะตาให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ให้เกิดความสำเร็จรุ่งเรื่องในเรื่องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้แล้วสำหรับห้องนั่งเล่นที่อยู่ด้านทิศเหนือนั้น ยังสามารถประดับ และตกแต่งด้วยโทนสีอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น สีชมพู สีม่วง หรือสีส้ม ที่เป็นโทนสีทางเลือก ที่สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน

4.ห้องนั่งเล่นที่อยู่มุมด้านทิศใต้

สำหรับห้องนั่งเล่นที่อยู่ภายในมุมทางด้านทิศใต้นั้น สีที่เหมาะสมกับการตกแต่งภายใน ที่ควรจะเลือกมาใช้งานมากที่สุดนั่นก็คือ โทนสีขาว เพราะโทนสีขาวจะมีความหมายที่เป็นสัญลักษณ์ของ ธาตุทอง ซึ่งถ้าหากเราตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว ก็จะทำให้เกิดสมดุลทิศของห้องที่เป็นธาตุไฟ ซึ่งการเลือกใช้งานโทนสีขาวภายในห้องนั่งเล่น ก็ยังสามารถทำให้บรรยากาศภายในห้องเย็นขี้นได้อีกด้วย แถมยังช่วยเสริมเรื่องดวง และโชคลาภได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากใครที่เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักในการตกแต่งของห้องนั่งเล่นที่อยู่ในทิศใต้ ก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยประสบความสำเร็จจากอาชีพ และงานที่ทำอยู่ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญสีขาวยังมองความรู้สึกที่สบายตา ที่จะทำให้ผู้ที่พักผ่อนภายในห้องนั้นรู้สึกสบาย และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

โดยปกติทั่วไปแล้ว การจัดห้องนั่งเล่น หรือตกแต่งห้องนั่นเล่นส่วนใหญ่แล้ว จำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูเรื่องของทิศที่ตั้งเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าห้องนั่งเล่นนั้นไม่ควรที่จะอยู่กลางบ้าน หรืออยู่บริเวณในสุดของบ้าน การจัดวางที่เหมาะสมมากที่สุดควรที่จะให้ห้องนั่งเล่นอยู่ระหว่างห้องครัว และห้องนอน เป็นจุดกึ่งกลาง ที่สามารถเข้าถึงต่อการใช้งานได้อย่างสะดวก เพราะในกรณีที่มีแขกมาเยี่ยมเยือนบ้าน ก็จะสามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวเอาไว้รับรอง ที่จะไม่ทำให้แขกที่มาเยี่ยมเห็นพื้นที่ส่วนตัวภายในบ้านได้นั่นเอง และห้องนั่งเล่นควรที่จะต้องมีหน้าตาที่เปิดโล่ง เพื่อที่จะสามารถรองรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเหมาะสม และลมธรรมชาติ ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top