fbpx

ตกแต่งห้องรับแขก กับสไตล์ยอดนิยม

ตกแต่งห้องรับแขก กับสไตล์ยอดนิยม

ตกแต่งห้องรับแขก กับสไตล์ยอดนิยม

ห้องรับแขก พื้นที่ส่วนกลางภายในบ้าน เพื่อเอาไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ของคนภายในบ้าน ที่ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากถ้าหากพูดถึงของสถาบันครอบครัว เพราะจุดเริ่มต้นต่างๆ ของความสัมพันธ์ของทุกคนภายในบ้าน ส่วนใหญ่แล้วมักจะเริ่มต้นมาจากห้องรับแขก หรือที่หลายบ้านเรียกว่าห้องนั่งเล่นนี่แหละ เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาถูก และพึงพอใจสำหรับแต่ละบุคคลภายในบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากตกแต้งห้องรับแขกให้ออกมาสวยงาม พร้อมกับมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ก็จะทำให้ห้องรับแขกน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูสไตล์การตกแต่งยอดนิยมในปัจจุบัน กับการตกแต่งห้องรับแขก

สไตล์การแต่งห้องรับแขกยอดนิยม

สำหรับห้องรับแขกนั้น ที่นอกจากจะเป็นจุดศูนย์รวมของคนภายในบ้านแล้ว ยังถือว่าเป็นด่านแรกที่จะต้องต้อนรับผู้ที่มีเยี่ยมเยือนที่บ้านอีกด้วย เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในรูปแบบนั้น มันก็เหมือนเป็นการแสดงถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยด้วยว่าเป็นคนยังไง เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาสวยงาม และสมบูรณ์แบบนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยที่ในปัจจุบันการตกแต่งห้องรับแขกก็มีให้เลือกตกแต่งด้วยกันหลายสไตล์เป็นอย่างมาก โดยที่ในบทความนี้เราได้รวบรวมสไตล์การตกแต่งห้องรับแขกยอดนิยมเอามาให้ทุกคนได้ลองเลือกดู และนำไปปรับใช้กับห้องรับแขกของตัวเองได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันเลย

1.สไตล์มินิมอล

สำหรับวันนี้เราจะมาเริ่มต้นกันด้วยสไตล์แรก ที่ถือว่าเป็นสไตล์ยอดนิยมในการนำเอามาปรับใช้กับห้องรับแขกเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในสไตล์มินิมอล โดยที่การตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในสไตล์นี้นั้น จะเป็นการเน้นไปในเรื่องของการตกแต่งแบบเรียบง่าย โดยที่จะเป็นการให้ความสำคัญกับการเลือกใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนั่นเอง โดยเฉพาะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่มักจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ซ่อนฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคนได้อย่างเต็มที่ โดยการเลือกโทนสีภายในห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลนั้น จะเป็นการเลือกคุมโทนสีให้ออกมาสบายตามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีเบจ สีครีม เป็นต้น

2.สไตล์โมเดิร์น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การตกแต่งบ้าน และรวมไปถึงการตกแต่งห้องรับแขกในสไตล์โมเดิร์นนั้น ถือว่าอยู่คู่กับทุกคนมาอย่างยาวนาน สำหรับการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์นก็สามารถทำให้ออกมาได้อย่างเรียบง่าย โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการเลือกใช้การคุมโทนสีพื้นๆ เป็นหลัก อย่างเช่น สีขาว สีดำ เพื่อให้ครอบคุมกับการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เอามาตกแต่งภายในห้องรับแขกส่วนอื่นๆ ซึ่งการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์นนั้น อาจจะเป็นการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการใช้ผ้าม่าน ก็จะสามารถเพิ่มความโดดเด่น ที่ไม่ดูซับซ้อนได้เป็นอย่างดี แถมยังตอบโจทย์รูปแบบการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3.สไตล์วินเทจ

ปัจจุบันต้องบอกเลยว่าการตกแต่งห้องรับแขก และรวมไปถึงพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน ให้ออกมาในสไตล์วินเทจนั้น ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งการจะตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในสไตล์วินเทจนั้น ถ้าจะให้บอกว่าง่ายมันก็ง่าย แต่ถ้าจะบอกว่ามันยากมันก็ยาก เพราะคนที่จะตกแต่งห้องให้ออกมาในสไตล์วินเทจได้ สิ่งที่มีความสำคัญเลยนั่นก็คือความเข้าใจ เพราะควรที่จะต้องเข้าใจก่อนว่าความหมายของคำว่าวินเทจที่แท้จริงแล้วมันคืออะไร โดยที่การตกแต่งในสไตล์นี้นั้นก็คือ การแต่งอย่างไรให้เก่า แต่ดูไม่แก่ ซึ่งอาจจะเป็นการเลือกคุมโทนสีที่เหมาะสม ที่เป็นสีที่ดูไม่มีความรุนแรง อย่างเช่น สีขาว สีครีม หรือสีน้ำตาล เป็นต้น อีกทั้งการเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องมีรายละเอียดต่างๆ ในการใช้งาน มีความโดดเด่นเฉพาะตัว โดยส่วนใหญ่แล้วการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในสไตล์วินเทจนั้น มักจะนิยมในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งของ มือสองเป็นหลัก และรวมไปถึงของสะสมโบราณ เป็นต้น

4.สไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในสไตล์ญี่ปุ่นนั้น หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคย และคุ้นชินสักเท่าไหร่ ซึ่งการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมาในสไตล์ญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ง่าย ไม่มีขั้นตอนใดๆ ที่ซับซ้อนเลยก็ว่าได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเน้นไปในเรื่องของความเรียบง่าย เน้นไปในเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก ซึ่งจะมีรูปแบบการตกแต่งที่มีความคล้ายกับสไตล์มินิมอล โดยที่ส่วนใหญ่แล้วโทนสีที่จะเลือกนำเอามาใช้สำหรับห้องรับแขกสไตล์ญี่ปุ่นนั่นก็คือ โทนสีที่อบอุ่น อย่างเช่น สีครีม สีขาว สีเขียว เป็นต้น โดยที่เคล็ดลับในการแต่งห้องรับแขกในสไตล์ญี่ปุ่นนั่นก็คือ การตกแต่งด้วยไม้ไผ่ หรือการนำเอางานไม้ชนิดต่างๆ เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นไม้พาเลท หรือไม่อัด นำเอามาตกแต่งเพิ่มเติม ก็จะสามารถเพิ่มบรรยากาศแห่งความเป็นญี่ปุ่นได้ชัดเจนขึ้นไปได้อีกนั่นเอง
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/
Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

Scroll to Top