fbpx

ตกแต่งห้องรับแขก เพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน

ตกแต่งห้องรับแขก เพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน

ตกแต่งห้องรับแขก เพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน

หากจะพูดว่าพื้นฐานครอบครัว ที่จะทำให้มีความอบอุ่นภายในครอบครัวนั้น การได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ได้ใช้เวลาร่วมกัน ถือเป็นขั้นพื้นฐานที่เป็นปัจจัยที่สำคัญมากที่สุด เพราะฉะนั้นห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น จึงถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ที่สามารถมอบความอบอุ่นมากขึ้นได้หลายเท่า กับพื้นที่ที่สมาชิกภายในบ้านสามารถใช้ร่วมกันได้ ซึ่งทั้งหมดก็คือห้องรับแขกนั่นเอง เพราะการตกแต่งภายในห้องรับแขกนอกจะมองไปถึงเรื่องของความสวยงามแล้ว ความสะดวกสบาย กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากจะสามารถใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ถ้าหากแต่งให้ถูกต้องจะสามารถเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีวิธีหลากหลายมาแนะนำ ที่จะทำให้ห้องรับแขกของคุณมีพื้นที่เพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน

1.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์

เฟอร์นิเจอร์ คืออุปกรณ์ที่มีความสำคัญอีกหนึ่งอย่างภายในบ้าน ซึ่งไม่ได้จำกัดว่าภายในบ้านจะต้องมีจำนวนมากเท่าไหร่ เพราะถ้าหากมองถึงการใช้งาน การมีเฟอร์นิเจอร์ดีๆ สักตัวเอาไว้ใช้งานก็เพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ที่สามารถเปลี่ยนสภาพการทำงานได้หลากหลาย ก็ถือว่าเป็นการเลือกใช้งานที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ความสะดวกสบายแล้ว ยังได้พื้นที่ในการใช้งานภายในห้องรับแขกได้เพิ่มอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะที่เป็นได้ทั้งที่ทำงาน หรือการบ้าน ที่จะสามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะทานข้าว และจิบกาแฟ ได้ด้วย ซึ่งการเลือกใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีให้เลือกใช้มากมาย ถือเป็นไอเดียที่ดีอีกหนึ่งไอเดียเลยทีเดียว

2.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน

การที่มีพื้นฐานที่มั่นคง ก็จะทำให้โครงสร้างมีความมั่นคงตามไปด้วย เพราะฉะนั้นถ้าหากจะเลือกเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานภายในห้องรับแขกทั้งที ก็ควรที่จะต้องเริ่มจากเรื่องที่ง่ายที่สุด นั่นก็คือการเลือกเฟอร์นิเจอร์เอามาใช้งาน เพราะต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ไม่ใช่แต่โต๊ะ หรือเก้าอี้ตัวเดียวที่เอาไว้นั่ง เอาไว้นอนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์หนึ่งชิ้นสามารถใช้งานได้หลากหลายอย่างเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น เบาะนั่งที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ โต๊ะทำงานที่ถ้าหากทำเสร็จแล้ว สามารถพับเก็บได้ แม้กระทั่งราวแขวนเสื้อผ้า ที่สามารถปรับเป็นรถเข็นเล็กๆ ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ที่มีขนาดที่ไม่ใหญ่ แต่มากไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน ก็จะสามารถทำให้จัดเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้งานภายในห้องรับแขกได้อีกด้วย

3.เลือกใช้โต๊ะกลาง ที่มีช่องเก็บของอยู่ภายใน

เพราะห้องรับแขกที่ดี ควรที่จะต้องมีโต๊ะกลางเอาไว้วางสิ่งของต่างๆ และจะดีขนาดไหนถ้าหากโต๊ะกลางชิ้นนั้น สามารถมีช่องเก็บของภายในเพิ่มเติมได้ ยิ่งเป็นห้องรับแขกด้วยละก็ ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรมองหาเอามาใช้งานเป็นอย่างยิ่ง เพราะอย่างที่เห็นว่ามีหลายบ้านเป็นอย่างมากที่มักจะมีของส่วนกลาง ทั้งที่ใช้งาน หรือไม่ใช้งาน เป็นจำนวนเยอะมากๆ เพราะฉะนั้นการมีโต๊ะรูปแบบดังกล่าวนั้น ก็จะสามารถช่วยเรื่องของสิ่งของที่เยอะ แถมรก ได้เป็นอย่างดี ที่เวลาจะนำเอามาใช้งานก็จะสามารถหาได้ง่าย จะเก็บก็สะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาอีกด้วย

4.เลือกใช้ชั้นวางของแบบติดผนัง

การตกแต่งห้องรับแขกที่นอกจากจะในเรื่องของความสะดวกสบายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงด้วยนั่นก็คือเรื่องความของสวยงาม เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ชั้นวางของแบบติดผนัง ก็จะได้ทั้งความสะดวกสบาย และความสวยงามไปในตัวได้เลยนั่นเอง เพราะชั้นวางของในลักษณะดังกล่าวในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานเยอะ หลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีดีไซน์ในการใช้งานที่โดดเด่น แถมยังทำให้เพิ่มพื้นที่ในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ขวาง หรือแกะกะทางเดินอีกด้วย และการเลือกใช้ชั้นวางของแบบติดผนังนั้น จะสามารถทำให้ห้องรับแขกมีความโปร่งโล่ง ที่จะทำให้ดูกว้างขึ้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และสำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่ในการใช้งานไม่เพียงพอ การเลือกใช้ชั้นวางของแบบติดผนังถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดเลยทีเดียว

5.เลือกติดวอลเปเปอร์ที่มีความโดดเด่น

หลายคนอาจจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า การเลือกติดวอลเปเปอร์ภายในห้องรับแขกนั้น จะสามารถเพิ่มความรู้สึกให้กับห้องรับแขกมีขนาดที่กว้างมากขึ้นได้ ซึ่งสีที่เหมาะแก่การนำเอามาใช้งานภายในห้องรับแขกนั้น ควรที่จะต้องเป็นโทนสีอ่อน ที่สำคัญควรจะต้องเป็นวอลเปเปอร์ที่ไม่มีลวดลายเยอะๆ เพราะถ้าหากเน้นไปที่ลวดลาย อาจจะทำให้ห้องดูแคบลงได้นั่นเอง แต่ถ้าหากสำหรับใครที่ชื่นชอบวอลเปเปอร์ที่มีลวดลาย ควรที่จะต้องเลือกใช้ลายที่เป็นลายธรรมชาติ ที่จะทำให้ผู้มองเข้ามาแล้วมีความสบายจา และที่สำคัญการเลือกใช้งานที่ดีที่สุด ควรจะต้องเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพเท่านั้น เพราะการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง

การตกแต่งห้องรับแขกนั้น ต้องอย่าลืมว่า นอกจากความสวยงามของคนภายในบ้านแล้ว มันยังหมายถึงการเป็นหน้าตาเป็นตาให้กับเจ้าของบ้าน เวลามีแขกมาเยี่ยมเยือนที่บ้านอีกด้วย เพราะฉะนั้นการจัดพื้นที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ที่ไปในทิศทางเดียวกัน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการตกแต่งห้องรับแขกให้ออกมารูปแบบไหน ก็หมายถึงการบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย
168 ทูบีดีไซน์ อินทีเรียไฮเอนด์ พร้อมแล้วกับการ พลิกโฉมงานอินทีเรีย ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสความสุขแห่งการอยู่อาศัยมากกว่าที่เคย

บริษัท 168 ทูบีดีไซน์ จำกัด (168 To Be Design)

เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:00 น. - 18:00 น.

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง

Tel : ช่องทางการติดต่อ

083 916 9356 (แบงค์)

095 645 4665 (ออฟฟิศ)

02 038 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/
Facebook page: 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า) https://lin.ee/l5V6cG7

 

Scroll to Top