fbpx

ตกแต่งออกแบบบ้าน ตามฮวงจุ้ย บริษัทไหนดี พร้อมแนะนำ 3 ไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้าน

ตกแต่งออกแบบบ้าน ตามฮวงจุ้ย บริษัทไหนดี พร้อมแนะนำ 3 ไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้าน

ตกแต่งออกแบบบ้าน ตามฮวงจุ้ย บริษัทไหนดี พร้อมแนะนำ 3 ไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้าน

ฮวงจุ้ย เป็นอีกศาสตร์ตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่หลายคนเชื่อว่าจะสามารถจัดการจัดบ้านให้ถูกต้องตามหลักการใช้ชีวิตที่ลงตัวได้มากที่สุด เป็นรูปแบบการตกแต่งบ้านที่จะสามารถพลิกชีวิตให้ดีขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และมีประสบการณ์ที่ยาวนาน ก็จะช่วยให้สามารถจัดพื้นที่ให้มีระเบียบ โดยที่ทุกส่วนภายในบ้านจะมีการตกแต่งเพื่อเกิดความสวยงาม และสอดแทรกความหมายดีๆ โดยจะครอบคลุมทั้งหมดภายในตัวบ้าน ซึ่งสภาพแวดล้อมภายนอกบ้านหรือธรรมชาติจากภายนอกที่ส่งเสริมที่อยู่อาศัยของเรานั่นเอง หรือให้อธิบายง่ายๆ ก็คือ การตกแต่งบ้านตากหลักฮวงจุ้ย จึงหมายถึงศาสตร์ที่ว่าด้วยธรรมชาติ โดยจะอิงจากหลักทางธรรมชาติโดยตรงเพื่อมุ่งเน้นเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง ส่งเสริมให้มนุษย์มีสุขภาพที่ดี มีบารมี เจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าหากให้อธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ ก็จะเปรียบเสมือนการตกแต่งบ้านด้วยหลักการความเรียบง่าย นำเอาสภาพแวดล้อมทั้งแสง สี และธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก รวมไปถึงจัดระเบียบพื้นที่ให้มีความลงตัว และใช้งานได้ง่าย แน่นอนว่าถ้าหากผู้อยู่อาศัยมีความสุข มีความสบายใจ สามารถพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะส่งผลโดยตรงต่อจิตใจ และร่างกายที่ดีขึ้นได้นั่นเอง

168 To Be Design ตกแต่งออกแบบบ้าน ตามฮวงจุ้ย รับประกันผลงานด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน

สำหรับการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และวางแนวทางการตกแต่งภายในด้วยผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เพราะมันจะมีรายละเอียดในการจัดวางตามตำแหน่ง และตามพื้นที่ ที่ต้องคำนึงในเรื่องของธรรมชาติ และการใช้งานจริงที่จะต้องมีความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยมากที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าหากได้รับการออกแบบ ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยโดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง 168 To Be Design ก็จะช่วยให้ลูกค้าได้รับการออกแบบ ตกแต่งภายในที่จะทำให้การอยู่อาศัยมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ทั้งภายใน และภายนอก ซึ่งการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยไม่ได้ถือเป็นความเชื่อที่งมงายแต่อย่างใด แต่เป็นศาสตร์อย่างหนึ่ง ที่สามารถอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ เกี่ยวกับเรื่องที่สำคัญต่อการพักอาศัยอยู่ในที่ดังกล่าว เพราะถ้าหากใครที่ติดตามการตกแต่งบ้านดีๆ โดยเฉพาะกับเหล่าคนดัง คนมีชื่อเสียง จะเห็นได้ว่าการตกแต่งบ้านตามหลังฮวงจุ้ยถือเป็นเรื่องที่หลายบ้านให้ความสำคัญไม่น้อย บางคนแทบจะใช้ฮวงจุ้ยเป็นปัจจัยหลักในการออกแบบบ้านเลยทีเดียว แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้นั่นดีจนทำให้หลายๆ คนสนใจ ซึ่งที่ 168 To Be Design จะออกแบบ และดีไซน์ให้มีความสวยงาม และโดดเด่น ไม่ซับซ้อน และไม่จำเจ เนื่องด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน ทำให้ 168 To Be Design สามารถออกแบบได้ตรงหลักสถาปัตยกรรม และตรงกับหลังฮวงจุ้ยได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

หลักการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ นำเสนอโดย 168 To Be Design รับประกันผลงานด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน

ถ้าหากให้เปรียบเทียบบ้าน หรือที่อยู่อาศัย ก็คงจะเหมือนกับร่างกายของเรา ซึ่งมีทั้งทางเข้า และทางออก เพื่อเป็นการรักษาสมดุลร่างกาย บ้านก็เช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากประดูบ้านเปรียบเสมือนปากที่คอยรับพลังงานดีๆ แน่นอนว่าก็ต้องมีประตูหลังบ้านเพื่อที่จะเป็นช่องทางให้พลังงานด้านลบออกไปจากบ้านเช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จำเป็นต้องได้รับการออกแบบ และตกกแต่งภายในที่เหมาะสมด้วย ไม่อย่างนั้นพลังงานก็จะวนเวียนอยู่ภายใน ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังมองหาบริษัทออกแบบกแต่งภายในตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะสามารถแนะนำไอเดียในการออกแบบตกแต่งภายในที่ดี 168 To Be Design จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับคุณได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะไอเดียเหล่านี้ที่จะนำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ สามารถนำไปปรับใช้ หรือจะเข้ามาขอคำแนะนำจาก 168 To Be Design โดยตรงก็ได้เช่นเดียวกัน

  • บ้านที่ดี ควรต้องมีช่องทางระบายอากาศ เพื่อให้อากาศหมุนเวียน : เพราะฉะนั้นการออกแบบ ตกแต่งภายในตามหลักฮวงจุ้ยที่ 168 To Be Design จะนำเสนอนั่นก็คือ มีประตู และหน้าตาในจำนวนที่เหมาะสม เพื่อที่จะทำให้อากาศภายในบ้านมีการถ่ายเทตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถช่วยให้ได้รับแสงจากธรรมชาติ ที่จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจมากกว่าแสงไฟจากพลังงานไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งที่ 168 To Be Design จะออกแบบ และดีไซน์หน้าต่าง และประตูให้มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์ เพราะฉะนั้นจะมีความโดดเด่นอย่างแน่นอน
  • เพิ่มพลังงานภายในบ้านด้วยการตกแต่งที่โดดเด่นด้วยนำพุ : เพราะน้ำพุ ถือว่าเป็นรูปแบบการตกแต่งที่สะท้อนถึงหลังฮวงจุ้ยได้เป็นอย่างดี เพราะความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยจะบอกว่า น้ำพุ คือการหมุนเวียนพงังงานภายในบ้าน ด้วยกระแสน้ำไหล ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับอิทธิพลที่ดีเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งที่ 168 To Be Design จะออกแบบ และติดตั้งน้ำพุในจุดที่เหมาะสม ดีไซน์ให้มีเอกลักษณ์ ที่นอกจากจะติดตั้งเพื่อความสวยงาม ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ในการพักผ่อนที่ดีได้อีกด้วย
  • จัดตำแหน่งของแต่ละห้องให้มีความเหมาะสม และลงตัวมากที่สุด : เพราะแต่ละห้องภายในบ้านก็จะมีความสำคัญในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับพลังงานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นจะต้องมีการจัดวางพื้นที่การใช้งานของแต่ละห้อง แต่ส่วนให้มีความชัดเจน ซึ่งที่ 168 To Be Design จะนำเสนอการออกแบบ และโครงสร้างใหม่ด้วยการนำเสนอตำแหน่งแต่ละห้องให้มีความเหมาะสม และลงตัวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือห้องน้ำ

สำหรับ 3 ไอเดียดีๆ ในการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ 168 To Be Design นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ ถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่นักออกแบบทุกคนจำเป็นต้องทราบ แน่นอนว่าที่ 168 To Be Design พร้อมนำเสนอการออกแบบตกแต่งภายในที่ดีที่สุด ทั้งตามหลักฮวงจุ้ย และตามหลักการใช้ชีวิต เพราะเราให้ความสำคัญในการอยู่อาศัยมากที่สุด ซึ่งสามารถเข้ามาดูแบบ หรือเข้ามาปรึกษาพูดคุยกับทีมนักออกแบบของ 168 To Be Design ได้ทุกวันเลยนั่นเอง

คำถามท้ายบทเรื่องตกแต่งภายในตามหลักฮวงจุ้ยโดย 168 To Be Design

คำถาม : ห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ควรต้องเป็นอย่างไร

  • คำตอบ : คำนอน คือพื้นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากที่สุด เพราะฉะนั้นควรจะต้องอยู่ห้องที่ลึกที่สุดภายในบ้าน แน่นอนว่านอกจากการพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพแล้ว ก็ยังหมายถึงความปลอดภัยอีกด้วยนั่นเอง

คำถาม : ห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย ควรต้องเป็นอย่างไร

  • คำตอบ : ห้องน้ำ คือพื้นที่ที่มีความสำคัญโดยตรงต่อหลักฮวงจุ้ย โดยที่ไม่ควรตั้งเอาไว้กลางบ้าน เพราะจะหมายถึงการทำให้ครอบครัวแตกแยก โชคลาภหาย ไม่สามารถเก็บเงิน เก็บทองอยู่นั่นเอง

คำถาม : ห้องครั้วตามหลักฮวงจุ้ย ควรต้องเป็นอย่างไร

  • คำตอบ : ห้องครัว คือพื้นที่ที่พลังงานเกี่ยวกับไฟมากที่สุด ในขณะเดียวกันก็เปรียบเหมือนความสมบูรณ์มากที่สุด เพราะฉะนั้นควรจะต้องมีการจัดระเบียบ และทำความสะอาดอยู่เสมอ
Scroll to Top