fbpx

ตกแต่งโฮมออฟฟิศ คืออะไร

ตกแต่งโฮมออฟฟิศ คืออะไร

ตกแต่งโฮมออฟฟิศ คืออะไร

ความทันสมัยของเทคโนโลยีต่างๆ ที่ได้มีการพัฒนา และออกแบบการใช้งานได้ตรงกับความต้องการ ถือว่าเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะทำให้เกิดธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมา แต่ละแบบ แต่ละชนิดก็จะเหมาะสมกับสถานที่การทำงานที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะอีกหนึ่งรูปแบบก็คือ โฮมออฟฟิศ ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่เราได้รับผลกระทบจากโรคระบาด ส่งผลโดยตรงกับการทำงานที่มีการปรับตัว โดยเฉพาะกับการทำงานแบบ WFH ที่ในปัจจุบันออฟฟิศหลายๆ ที่ก็จะไม่ได้จำกัดว่าต้องเข้าทำงานทุกวันจันทร์ ถึงศุกร์อีกต่อไป เพราะก็จะมีบางวันที่สามารถทำงานได้ตามความสะดวก ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลลัพธ์ที่ทำให้เกิด โฮมออฟฟิศ ขึ้นมา โดยที่วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับระบบการทำงานของโฮมออฟฟิศ รวมไปถึงการตกแต่งภายในโฮมออฟฟิศอย่างไรถึงจะมีความเหมาะสมมากที่สุด รวมไปถึงการเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในที่ไหนที่จะตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

โฮมออฟฟิศ คืออะไร

โฮมออฟฟิศ คือสำนักงานที่เป็นกึ่งที่พัก โดยที่จะมีลักษณะคล้ายๆ กับทาวน์โฮม โดยจะเป็นอาคารที่มีประมาณ 3 – 4 ชั้น โดยที่จะมีบริเวณชั้น 1 – 2 ทำเป็นออฟฟิส โดยที่จะขึ้นอยู่กับปัจจัย และความพึงพอใจเป็นตัวกำหนด แต่จะมีการแบ่งสัดส่วนสำหรับการทำงานอย่างชัดเจน โดยที่ในปัจจุบันเรามักจะเห็นรูปแบบการทำงานแบบ โฮมออฟฟิ ชัดเจนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะกระแสสังคม รวมไปถึงปัจจัยต่างๆ มากมาย จึงทำให้เข้าของธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง หันมาให้ความสนใจในการเลือกใช้รูปแบบของ โฮมออฟฟิศ เป็นหลัก เพราะนอกจากจะได้สถานที่ทำงานที่ได้มาตรฐานแล้ว ยังคงได้ที่อยู่อาศัย รวมไปถึงที่พักพนันงานได้แบบครบวงจรอีกด้วย

จุดเด่นของโฮมออฟฟิส คืออะไร

ด้วยการเติมโตของหลายๆ กิจการ โดยเฉพาะ SME ของคนรุ่นใหม่ ที่ผ่านการนำเสนอผ่านธุรกิจออนไลน์ รวมไปถึงอาชีพอิสระมากมาย ซึ่งก็ได้หันมาใช้โฮมออฟฟิศเป็นสถานที่หลักในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจริงๆ แล้วก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ทำธุรกิจที่ไม่ใหญ่มาก ใช้กำลังคนในการดำเนินงานไม่เยอะ เพราะอย่างที่ทราบว่าออฟฟิศหลายๆ แห่งก็จะมีการแข่งขันในเรื่องของราคาที่สูง รวมไปถึงข้อจำกัดในการใช้งานที่มากขึ้น จึงทำให้มีการเปรียบเทียบข้อดี และจุดเด่นของโฮมออฟฟิศ ที่จะทำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีได้นั่นเอง

1.โฮมออฟฟิศ ประหยัดค่าใช้จ่าย : เพราะโฮมออฟฟิศจะเป็นได้ทั้งที่พักอาศัย และที่ทำงาน เพราะฉะนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเสียเงินในการเช่าสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจออนไลน์ รวมไปถึงธุรกิจครอบครัว ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเป็นธุรกิจขนาดกลาง ก็สามารถช่วยผ่อนผันค่าใช้จ่ายของพนักงานได้โดยการเปิดให้พนักงานสามารถใช้เป็นที่พักอาศัยได้

2.โฮมออฟฟิศ จะช่วยลดต้นทุนส่วนกลาง : โดยปกติแล้วอาคาร หรือสำนักงานส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เช่า หรือเป็นห้องชุดในคอนโดมีเนียม ที่รองรับการทำงาน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีส่วนกลางต่างๆ มากมาย ที่เป็นค่ายใช้จ่ายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลโดยรวม ไม่ว่าจะเป็น ค่าห้องน้ำส่วนกลาง ค่าจ้างแม่บ้านทำความสะอาด ค่าส่วนกลางค่ารักษาความปลอดภัย ซึ่งถ้าหากเป็นโฮมออฟฟิศ จะสามารถช่วยลด่าใช้จ่ายส่วนนี้ลงไปได้

3.โฮมออฟฟิศ จะมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น : พื้นที่ส่วนตัวที่จะได้รับโดยตรงทั้งภายใน และภายนอก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่การใช้งานทั้งหมดภายในโฮมออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่สามารถจัดวางได้เต็มที่ อยากได้มุมไหน เพิ่มเติม หรือลด ก็กำหนดได้อย่างเต็มที่ และอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญก็คือที่จอดรถ เพราะส่วนใหญ่โฮมออฟฟิศจะมีพื้นที่ด้านหน้ากว้าง เพื่อเปิดกว้างให้กับคนที่เข้ามาติดต่อ สิ่งนี้ก็จะได้รับไปอย่างเต็มๆ อย่างแน่นอน

ตกแต่งโฮมออฟฟิศ ที่ไหนดี

ทุกการทำงานที่ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด สภาพแวดล้อม และสิ่งอำนวยความสะดวกถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ โฮมออฟฟิศ หรือทำงานแบบ WFH เพราะฉะนั้นการตกแต่งภายในจึงถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะกับการตกแต่งภายในโฮมออฟฟิศ ที่เป็นสถานที่ทำงานหลัก ถ้าหากเลือกใช้บริการกับบริษัทตกแต่งภายในชื่อดังอย่าง 168 To Be Design ให้เข้ามาดูแล คุณจะได้รับการออกแบบ และตกแต่งที่มีความโดดเด่น และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของฟังก์ชันต่างๆ มากมาย รวมไปถึงการออกแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการคุมโทนสี เลือกจัดมุมหน้าต่าง หรือการแบ่งพื้นที่การทำงานที่ชัดเจน ทุกอย่างก็สามารถกำหนดได้ทั้งหมด เพราะที่ 168 To Be Design เราเป็นบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพ ผ่านการดูแลโครงการใหญ่มากมาย จึงทำให้อัดแน่นไปด้วยประสบการณ์ที่สามารถออกแบบทุกพื้นที่ให้ออกมาตรงกับความต้องการได้มากที่สุดนั่นเอง สามารถดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาได้จากช่องทาง

Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)

Website : https://www.168tobedesign.co.th/

Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH

Instagram : 168_to_be_design

Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)

Scroll to Top