fbpx

ตัวเลือกการจัดแสงเพื่อเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศในบ้านของคุณ

ตัวเลือกการจัดแสงเพื่อเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศในบ้านของคุณ

ตัวเลือกการจัดแสงเพื่อเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศในบ้านของคุณ

การเลือกใช้แสงไฟเป็นตัวเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ เพราะห้องแต่ละห้องต่างต้องการบรรยากาศการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นการเลือกจัดแสงไฟที่แตกต่างกันออกไปจะสามารถกำหนดการใช้งาน และเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่น และดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จากการออกแบบที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร รวมไปถึงห้องทานข้าว ก็ต่างต้องการบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งไปกว่านั้นปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีมากมายที่จะช่วยให้การใช้งานมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นได้ ไม่ว่าจะเรื่องของคุณภาพ ความประหยัด ความปลอดภัย รวมไปถึงดีไซน์การใช้งานที่สวยงาม โดยที่วันนี้ 168 To Be Design จะพาทุกคนไปดูตัวเลือกในการจัดแสงไฟในแต่ละห้อง เพื่อเป็นการเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศของบ้านให้ออกมาดูดี และลงตัวมากที่สุด

จัดแสงเพื่อเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศภายในห้องนอน

ห้องนอน หนึ่งในห้องที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่จะต้องมอบการพักผ่อนที่ดีที่สุดให้กับผู้อยู่อาศัย โดยที่การเลือกใช้แสงไฟที่ดี และเหมาะสมควรคำนึงถึงบรรยากาศในห้องนอนที่ควรจะรู้สึกสงบ อบอุ่น และผ่อนคลาย เพราะจะทำให้สามารถใช้ประโยชน์ในการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่มากที่สุด ดังนั้นแสงไฟในห้องนอนจึงควรใช้แสงไฟที่ไม่สว่างจัด อาจจะเป็นแสงสีเหลืองนวลๆ แต่ก็ควรมีแสงที่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะนอกจากการพักผ่อนแล้ว ยังส่งผลการต่อใช้ประโยชน์ในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะอ่านหนังสือ ดูหนัง หรือฟังเพลง ได้อีกด้วย

จัดแสงเพื่อเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศภายในห้องทำงาน

ปัจจุบันหลายๆ บ้านหันมาให้ความใส่ใจในการออกแบบ และตกแต่งห้องทำงานกันเพิ่มมากขึ้น เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมามีเหตุการณ์มากมายที่ส่งผลกระทบต่อการทำงาน จนทำให้หลายๆ คนหันมาเพิ่มพื้นที่การทำงานภายในบ้าน เพราะการออกแบบห้องทำงานที่ดี ใช้แสง และสีที่เหมาะสม จำช่วยเพิ่มคุณภาพในการทำงานได้เพิ่มมากขึ้น โดยการใช้แสงไฟเป็นสิ่งสำคัญมากต่อห้องทำงาน เพราะจะต้องเป็นแสงที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป และสามารถเพิ่มคามรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้ที่ใช้งานได้ ดังนั้นควรเลือกใช้เป็นแสงธรรมชาติ หรือหลอดไฟแสงสีขาว เพื่อทำให้แสงในห้องทำงานเพียงพอต่อการใช้งาน โดยที่ในปัจจุบันก็มีดีไซน์ให้เลือกใช้งานมากมาย ที่สามารถนำมาดัดแปลงการใช้งานได้จริงภายในห้องน้ำงาน

จัดแสงเพื่อเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น พื้นที่ส่วนกลางที่เอาไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในครอบครัว เป็นพื้นที่ที่หลายครอบครัวใช้งานมากกว่าพื้นที่อื่นๆ ภายในบ้าน เพราะกิจกรรมต่างๆ จะถูกรวบรวมอยู่เอาไว้ภายในห้องนั่งเล่นทั้งหมด เพราะฉะนั้นการเลือกใช้แสงไฟ การคุมโทนสี จะสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ดีขึ้น และครอบคลุมขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นห้องที่เลือกใช้แสงไฟได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟแบบสลัวๆ หรือแสงไฟสีขาวก็ได้ทั้งนั้น แต่ต้องแน่ใจว่ามีแสงที่เหมาะสมต่อการใช้งาน และส่วนใหญ่ห้องนั่งเล่นจะอัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ และฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ มากมาย เพราะฉะนั้นการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานเข้าไปในดีไซน์ต่างๆ จะช่วยให้มีความโดดเด่น และความเป็นเอกลักษณ์ได้

จัดแสงเพื่อเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศภายในห้องอาหาร

ห้องอาหาร พื้นที่ส่วนกลางที่ปัจจุบันมักจะถูกแยกออกมาจากห้องครัว เป็นพื้นที่ที่จะมีเฟอร์นิเจอร์ใช้งานที่จำกัด และการเลือกใช้แสงไฟ โทนสี และดีไซน์การใช้งาน จะช่วยเพิ่มบรรยากาศในการใช้งานภายในห้องอาหารได้ดีขึ้น ซึ่งอาจจะเลือกใช้เป็นแสงไฟสวยๆ จากแชนเดอเลียร์เหนือโต๊ะอาหาร จะช่วยให้อาหารบนโต๊ะดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้โคมไฟควรเล็กกว่าด้านกว้างของโต๊ะประมาณ 6 – 12 นิ้ว และสูงเหนือโต๊ะประมาณ 2 ฟุต เพื่อความสวยงามของห้องอาหาร เพราะในปัจจุบันมีดีไซน์โคมไฟ การจัดโทนสีไฟให้เลือกใช้งานมากมาย จึงทำให้การจัดห้องอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สนุกขึ้น

จัดแสงเพื่อเพิ่มดีไซน์ และบรรยากาศภายในห้องน้ำ

แสงไฟที่ดี แสงไฟที่เหมาะสม จะสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศการอยู่อาศัยได้ในทุกพื้นที่ภายบ้าน ห้องน้ำก็เช่นเดียวกัน และถือว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการทำกิจกรรมส่วนตัวต่างๆ มากมาย รวมไปถึงการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ส่วนใหญ่มักจะมีจุดเริ่มต้นมาจากการใช้ห้องน้ำ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้า แต่งตัว เพราะฉะนั้นห้องน้ำถือว่าเป็นห้องที่ต้องการแสงไฟที่สว่าง และสดใส ที่นอกเหนือไปจากความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว การเลือกแสงไฟที่มีความสว่าง และสดใส จะสามารถช่วยให้ห้องน้ำของคุณไม่เกิดความอับชื้น สามารถมองเห็นทางเดินได้ชัดเจน ไม่ลื่นล้ม หากเปิดให้แสงธรรมชาติถ่ายเทผ่านเข้ามาได้มากก็ยิ่งดีขึ้นไปอีกด้วย

ตกแต่งภายในทุกพื้นที่ของบ้านกับ 168 To Be Design ผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบ

เพราะการออกแบบ และตกแต่งภายในบ้าน จำเป็นต้องคำนึงถึงการใช้งาน ความสะดวกสบาย และบรรกยาศในการใช้ชีวิต เพราะฉะนั้นการคำนึงถึงองค์ประกอบต่างๆ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมในแต่ละห้องจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะการออกแบบที่ดี เลือกใช้แสงไฟที่เหมาะสมจะช่วยให้การใช้งานในแต่ละพื้นที่เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด ที่ไม่เพียงแค่ความสวยงาม และความสะดวกสบายเพียงเท่านั้น เพราะการเลือกใช้แสงไฟที่เหมาะสมกับการใช้งานจะส่งผลโดยตรงกับสุขภาพที่อาจจะตามมาได้อีกด้วย เพราฉะนั้นการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง 168 To Be Design ที่มีความชำนาญในการออกแบบทุกประเภท จะสามารถกำหนดการใช้งานแสงไฟในแต่ละพื้นที่ให้ออกมามีความสวยงาม สามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ พร้อมกับดีไซน์ที่มีความโดดเด่น และลงตัว โดยที่สามารถดูรายละเอียดงานต่างๆ ที่ผ่านมา ที่ 168 To Be Design ได้รับมอบหมาย และดูแลได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top