fbpx

ต้นไม้มงคล เสริมฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้าน

ต้นไม้มงคล เสริมฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้าน

ต้นไม้มงคล เสริมฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้าน

สีเขียวของต้นไม้ ถือว่าเป็นสีจากธรรมชาติที่ไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้ ซึ่งการตกแต่งด้วยต้นไม้จะช่วยให้บรรยากาศภายในมีความรู้สึกสบายตา ช่วยให้ผ่อนคลายได้ทั้งร่างกาย และจิตใจ เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านโดยการนำเอาต้นไม้มาเป็นส่วนประกอบจึงเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะต้นไม้มงคล ที่สามารถช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีต้นไม้มงคลมากมายหลายชนิด ที่ให้เลือกใช้งาน ตามแล้วแต่ความเหมาะสม เพราะต้นไม้มงคลแต่ละประเภทก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ 168 To Be Design เราได้หยิบยกตัวอย่างต้นไม้มงคล ที่จะสามารถช่วยเสริมฮวงจุ้ยภายในบ้านได้อย่างดี

ต้นไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ย รู้หลักที่ถูกต้อง ช่วยเสริมบรรยากาศภายในบ้านได้

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์การออกแบบภายในประเภทหนึ่งที่จะเป็นเรื่องของการศึกษาระหว่างสมดุลของพลังงานต่างๆ ไม่ว่าจะมาจากคน หรือธรรมชาติ ผ่านการจัดแต่งโดยสิ่งรอบตัว ที่จะสามารเติมเต็มพลังงานต่างๆ ให้มีความสมดุลได้ มีความเหมาะสม มีความเป็นระเบียบ ส่งผลโดยตรงต่อผู้อยู่อาศัย และการตกแต่งภายในด้วยต้นไม้มงคล ก็เป็นสิ่งที่สามารถเริ่มต้นทำได้ด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นถ้าหากเลือกเสริมดวงโดยการตกแต่งภายในด้วยต้นไม้มงคลจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่นอกจากจะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดีแล้ว ยังส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับทุกคนภายในบ้านได้อีกด้วย

1.ศุภโชค     

ต้นศุภโชค หรือ เหยาเฉียนซู่ เป็นหนึ่งในต้นไม้มงคลที่มีความหมายดีอย่างมาก โดยที่เรามักจะได้เห็นต้นไม้ชนิดนี้ปลูกตามบ้านเรือนต่างๆ เพราะจะมีความหมายในภาษาจีนว่า เรียกเงิน หรือ เขย่าเงิน เป็นไม้เนื้ออ่อนขึ้นได้ดีในเขตที่มีอากาศอบอุ่น ทนแล้ง ส่วนใหญ่แล้วนิยมปลูกในกระถางเป็นไม้แคระมากกว่า แต่ถ้าปลูกลงดินควรปลูกให้ไกลจากตัวบ้าน เพราะมีรากใหญ่และลึก สามารถโตเต็มได้ถึง 15 – 20 เมตร ทรงพุ่มกว้าง 2 – 3 เมตร ขยายพันธุ์โดยการตอนกิ่งปักชำได้ เป็นต้นไม้ที่สามารถออกแบบการจัดวางได้ตามความเหมาะสมของขนาดพื้นที่ เพื่อความสวยงาม เพิ่มความเป็นสิริมงคล เป็นหนึ่งในต้นไม้มงคลที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก

2.ว่านรวยไม่เลิก

ว่านรวยไม่เลิก เป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าช่วยให้คนปลูกได้ลาภลอย เพราะด้วยชื่อ และความหมายที่จะทำให้ผู้ปลูก หรือผู้อยู่อาศัยภายในบ้านพบเจอแต่เรื่องดีๆ ไม่ว่าจะเป็น ถูกหวย หรือได้โชคลาภจากการเสี่ยงดวง โดยที่ต้นไม้ประเภทดังกล่าวจะมีจุดเด่นก็คือ ใบมีลักษณะเรียวยาวหนานุ่ม และมีจุดตามใบ ก้านดอกสีขาว และสามารถออกดอกได้ตลอดปี สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความหมายในเชิงบวกทั้งหมด เพราะเปรียบเหมือนความมั่นคงทางการเงินที่มีเข้ามาไม่หยุด ส่วนใหญ่ปลูกโดยการแตกหน่อ และตัดใบปักชำ เป็นพืชที่ชอบน้ำ ต้องตั้งอยู่ในที่แดดอ่อน และอากาศถ่ายเทสะดวกไม่เช่นนั้นรากจะเน่าได้ เป็นหนึ่งในต้นไม้มงคลที่มักจะนำมาตกแต่งบ้านเพิ่มเสริมดวง และเป็นต้นไม้มงคลที่มีลักษณะความเหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

  1.  โป๊ยเซียน

โป๊ยเซียน หนึ่งในต้นไม้มงคลที่เรามักจะคุ้นชินกันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ต้นไม้ประเภทนี้ก็ยังสามารถครองใจคนที่นิยแต่งบ้านด้วยต้นไม้มงคลเสมอ โดยชื่อของ โป๊ยเซียน มีความหมายดีมาก เพราะแปลได้ว่าแปดเซียน เป็นไม้ดอกมงคล ที่เชื่อว่าหากบ้านไหนโป๊ยเซียนออกดอก 8 ดอกในช่อเดียว จะเหมือนกับเทพเจ้าเซียนแปดองค์มาหาที่บ้าน และนำโชคลาภมาให้ การปักชำ และการเสียบกิ่งเป็นวิธีปลูกโป๊ยเซียนที่ได้ผลดี ควรปลูกในดินร่วนซุย ระบายน้ำได้ดี ไม่เช่นนั้นรากอาจเน่าได้ และควรเปลี่ยนดินทุกปี โป๊ยเซียนไม่ชอบน้ำ ไม่จำเป็นต้องรดน้ำทุกวัน หากกำลังออกดอกไม่ควรรดน้ำโดนดอก เพราะจะทำให้ดอกเน่าได้ โป๊ยเซียนชอบแดดแต่หากโดนแดดมากไป ดอกจะออกมาเล็ก แต่หากโดนแดดน้อยไปดอกจะโต ในขณะที่ต้นจะอ่อนแอ ถือว่าเป็นต้นไม้มงคลชนิดแรกๆ ที่มักจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ให้ทำการตกแต่งบ้าน เพราะนอกจากความสวยงาม และเป็นสิริมงคลแล้ว ยังถือว่าเป็นต้นไม้ที้ปลูก และเลี้ยงดูง่าย

การออกแบบ และตกแต่งบ้านโดยการนำต้นไม้มงคลมาเป็นส่วนประกอบ ถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันต้นไม้หลายๆ ชนิดก็ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคลเพียงเท่านั้น เพราะยังสามารถช่วยฟองอากาศ ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับทั้งความสวยงาม ความสบายตา ความเป็นสิริมงคล แถมยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย เรียกได้ว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้านที่เพิ่มชีวิตชีวาให้กับผู้อยู่อาศัย ต้นไม้มงคลถือว่าเป็นอีกหนึ่งของตกแต่งที่แนะนำมากที่สุดในเวลานี้

และสำหรับใครที่ต้องการออกแบบ และตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้มงคล แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง ที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ และตกแต่งทุกประเภท จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้ เพราะที่นี่เราไม่ได้มีความเชี่ยวชาญแค่การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในการใช้งานเพียงเท่านั้น เพราะสามารถตกแต่งบ้านให้ออกมาตามหลักฮวงจุ้ยได้อีกด้วย โดยที่สามารถสอบถามข้อมูล รวมไปถึงติดตามผลงานที่ผ่านมาทั้งหมดได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top