fbpx

ถึงเวลา Move On! อกหักแบบนี้ต้องรีบแต่งบ้านใหม่ เพิ่มความสุขในวันโสด

ถึงเวลา Move On! อกหักแบบนี้ต้องรีบแต่งบ้านใหม่ เพิ่มความสุขในวันโสด

ถึงเวลา Move On! อกหักแบบนี้ต้องรีบแต่งบ้านใหม่ เพิ่มความสุขในวันโสด

มีคำกล่าวที่ว่า ‘การมีความรักก็เหมือนการติดยาเสพติด’ เมื่อวันหนึ่งเกิดความผิดหวังขึ้น และคนสองคนไม่อาจอยู่ด้วยกันต่อไปได้อีกแล้ว สิ่งที่เรียกว่าอาการอกหักก็จะตามมา โดยนักจิตวิทยาได้อธิบายไว้ว่าสมองจะหลั่งสารสื่อประสาทชื่อ คอร์ติซอล (Cortisol) และ อะดรีนาลีน (Adrenaline) ทำให้เกิดความเครียด จิตใจเริ่มว้าวุ่น เอาแต่ถามหาเหตุผลที่ทำให้ความรักครั้งนี้ต้องจบลง ในบางรายอาจถึงขั้นกินไม่ได้ นอนไม่หลับ มีอาการซึมเศร้าเข้าแทรก ทำให้เสียการเสียงานและละเลยสุขภาพของตัวเอง บทความนี้ 168 To Be Design จะมาแนะนำวิธีดี ๆ ที่ช่วยให้คนอกหัก Move on ได้เร็วขึ้น แถมช่วยเพิ่มความสุขในวันโสดได้เป็นอย่างดี

5 ไอเดียแต่งบ้านใหม่ฉลองวันโสด ปิดโหมดเศร้าซึม

เราจะตั้งสติกลับมาใช้ชีวิต มีความสุขตามปกติได้อย่างไร ถ้ามองไปตรงไหนก็ยังมีความทรงจำร่วมกับเธออยู่เต็มไปหมด ถ้าแค่ย้ายห้องหนีได้ก็พอถูไถ แต่ถ้าเป็นบ้านของคุณเอง เป็นคอนโดที่ตัดสินใจซื้อเอาไว้เพื่อใช้ชีวิตร่วมกับเธอล่ะ? บางทีการจัดสภาพแวดล้อมรอบข้างใหม่ ขยับนิด ปรับหน่อย ต่อเติมความเป็นตัวเองเข้าไปมาก ๆ ก็อาจช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

1.เปลี่ยนห้องนอน ‘เรา’ เป็นห้องนอนของ ‘ฉัน’ แค่คนเดียว

หลายครั้งที่ความต้องการของคนสองคนมักไม่ตรงกันในเรื่องของความชอบ ทำให้การตกแต่งห้องนอนต้องหาสีหรือสไตล์การตกแต่งกลาง ๆ ที่พอรับได้ทั้งสองฝ่าย แต่ตอนนี้เราไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับความชอบของคนอื่นอีกต่อไป คุณสามารถเลือกใช้ชุดเครื่องนอนสีชมพูจ๋าแทนสีดำเทาที่เขาชอบ พร้อมจัดเรียงตุ๊กตาน่ารัก ๆ เอาไว้บนเตียงนอนได้ตามใจ พร้อมประดับประดาความสวยงามด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ หรือจะเป็นโคมไฟแชนเดอร์เลียคริสตัลระยิบระยับ ก็สามารถเพิ่มพลังความสดใสให้เราได้เช่นกัน

2.ตู้เสื้อผ้าที่ไม่ต้องหารสองกับใคร

ชุดเดรสตัวโปรดที่ต้องปลดออกจากไม้แขวนเพราะที่ว่างในตู้ไม่เพียงพอ แถมยังถูกเธอห้ามใส่ วันนี้ได้เวลาไปรื้อลังเก็บเสื้อผ้าออกมาพาดขึ้นราวอีกครั้งแล้ว คราวนี้ไม่ต้องแบ่งที่เก็บเสื้อผ้ากับใคร แถมอยากใส่อะไรก็ใส่ได้เลย ไม่ต้องขออนุญาต จุดนี้อาจทำให้การเลือกช้อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่ของคุณสนุกมากขึ้นด้วย หากอยากเล่นใหญ่ไปเลย แนะนำให้เปลี่ยนจากตู้เสื้อผ้าธรรมดา เป็นตู้บิวท์อินที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานของคุณโดยเฉพาะ อีกทั้งยังเติมรายละเอียดความงดงามที่หน้าบานให้เข้ากับความชอบของคุณได้อีกด้วย

นอกจากนี้การทำ Walk-in closet ยังทำให้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายสนุกกับการแต่งตัวและดูแลตัวเองมากขึ้น หากใครยังไม่เคยมี ในวันที่โสดแบบนี้ เหมาะมากที่จะเริ่มทำ Walk-in closet หรือตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อิน เพราะจะทำให้สนุกกับการรักตัวเองมากขึ้น จนลืมคิดถึงใครคนนั้นไปเลย

3.จัดเต็มมุมโปรด

บางคนอาจต้องเสียงานอดิเรกบางอย่างไป เพื่อใช้เวลากับคู่รักของเราให้มากขึ้นในแต่ละวัน คราวนี้เขาไม่อยู่แล้ว ลองนำงานอดิเรกที่เคยชอบเหล่านั้นมาจัดเป็นมุมสวย ๆ เพิ่มในบ้านดู เพื่อให้คุณมีกิจกรรมที่สามารถนั่งทำได้ทั้งวัน สนุก เพลิดเพลินจนลืมเศร้าไปเลย เช่น จัดห้องเล่นเกมให้เข้าถึงอารมณ์มากที่สุด นอกจากชุดคอมพิวเตอร์ที่สเปคไม่น้อยหน้าใคร อาจตกแต่งห้องด้วยการซ่อนไฟ RGB บุผนังเก็บเสียงให้สามารถอินกับเกมได้อย่างเต็มที่ หรือจะออกแบบทั้งประตูและบรรยากาศในห้องให้ดูมีความไซไฟ เหมือนนั่งอยู่ในเกม Star wall ก็สนุกไปอีกแบบ

4.เปลี่ยนสีห้องใหม่

การเปลี่ยนสีในห้อง สามารถเปลี่ยนบรรยากาศโดยรวมให้แปลกตาไปได้ โดยสีที่อยากแนะนำให้เลือกใช้ควรเป็นสีที่มีความสดใส เพิ่มพลังบวกให้ตัวเอง เช่น สีฟ้า สีเขียว สีชมพู สีเหลือง หรือจะใช้เป็นสีประจำปีของ PANTONE 2024 อย่างสี Peach Fuzz ซึ่งเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สื่อถึงความปารถนาในการใกล้ชิดกับผู้คนที่เรารัก ทั้งญาติสนิทมิตรสหาย และยังสามารถมีความสุขไปกับความรู้สึกนั้นได้แม้จะอยู่เพียงลำพัง เหมือนการปล่อยใจ ‘ให้สีพีชโอบกอดเราไว้กับความอบอุ่นที่ไม่จางหาย’

5.ใส่ความเป็นตัวเองเอาไว้ในทุกมุม

ข้อนี้ถือว่าเป็นข้อที่สำคัญเป็นอย่างมาก ในวันที่คุณต้องลบความเป็นตัวเองออกไปบางส่วน เพื่อปรับเข้ากับใครสักคน ในตอนที่เราได้อิสรภาพทางความคิดและการใช้ชีวิตกลับมาแล้วก็ควรจะให้ความสำคัญกับมันมาก ๆ แล้วบ้านที่คุณอาศัยอยู่ก็จะเป็นเซฟโซนที่ดีให้กับตัวคุณเอง

หากอยากออกแบบตกแต่งภายใน รีโนเวทบ้านที่ไม่ได้ดูแลมานาน 168 To Be Design บริษัทออกแบบและตกแต่งภายในพร้อมเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดให้แก่คุณ โดยเรามีดีไซน์เนอร์ที่พร้อมจะทำทุกสิ่งที่คุณต้องการ ร่วมพูดคุย เสนอแนะข้อคิดเห็นที่ดี และไม่ปิดกั้นความชอบของคุณ รับรองว่าบ้านของคุณจะออกมาตรงตามความต้องการ ปลอดภัย อีกทั้งเราจะไม่ปล่อยให้คุณเคว้งคว้างอยู่กลางทางเพียงลำพังยามที่มีปัญหา ไม่เท ไม่หนีงานแน่นอน เพื่อส่งมอบบ้านที่มีความสุขถึงมือคุณให้เร็วที่สุด

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top