fbpx

ถูกใจสายมู! ของแต่งบ้านเสริมโชค เพิ่มทรัพย์ตามศาสตรืฮวงจุ้ย

ถูกใจสายมู! ของแต่งบ้านเสริมโชค เพิ่มทรัพย์ตามศาสตรืฮวงจุ้ย

ถูกใจสายมู! ของแต่งบ้านเสริมโชค เพิ่มทรัพย์ตามศาสตรืฮวงจุ้ย

อยากให้บ้านอยู่แล้วดี ร่มเย็นเป็นสุข นำพาแต่โชคลาภ ความสุข ความเจริญมาสู่ครอบครัว นอกจากบ้านที่มีการจัดวางตำแหน่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมาอย่างทั้งประตูทางเข้า ทิศหัวนอน ตำแหน่งห้องครัว ห้องพระ และห้องต่างๆ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือของตกแต่งที่ตั้งอยู่ภายในบ้านของคุณเอง แต่ละอย่างก็มีความหมายต่างกันออกไป ทั้งดีและร้าย บทความนี้ 168 To Be Design จะมาแชร์ของตกแต่งบ้านที่ตั้งเอาไว้แล้วจะช่วยเสริมโชคของคุณให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปทั้งครอบครัว ทำธุรกิจอะไรก็จะพบแต่การประสบความสำเร็จ

6 ของมงคลที่จริงใจ มีประดับไว้ร่ำรวย มั่งคั่ง

 • ดอกไม้สด : แม้จะไม่สนใจความหมายด้านฮวงจุ้ยเลย ดอกไม้สดก็เป็นของตกแต่งบ้านที่สามารถเพิ่มความสดชื่นได้ดี ยิ่งมีดอกเบ่งบาน สีสันสดสวย ได้มาเห็นก็เบิกบานใจ คุณสามารถจับคู่ดอกไม้ชนิดต่าง ๆ นำมาจัดช่อแล้วใส่ลงในแจกันใบโปรด ถือเป็นงานอดิเรกยามว่างที่ดีให้แก่คุณแม่บ้านทั้งหลายได้อีกด้วย ส่วนความหมายในทางฮวงจุ้ยนั้น ดอกไม้สดจะช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายออกไป แล้วทำให้พลังชี่ (Chi) ในบ้านสมดุล
 • ตุ๊กตาแมวกวัก เรียกทรัพย์ รับโชค : ถือเป็นไอเทมยอดฮิตสำหรับบ้านที่มีกิจการค้าขายส่วนตัว อาศัยอุ้งมือกลม ๆ ในการกวักเรียกเงินทองโชคลาภให้เข้ามาสู่บ้าน กิจการก็จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ลูกค้าแน่นจนร้านแตก รวมถึงเสริมความเป็นสิริมงคลให้คนในครอบครัว ซึ่งในปัจจุบันก็มีแมวกวักให้เลือกหลายเวอร์ชั่น ไม่ว่าเป็นรุ่นออริจินอล รุ่นพุงกลมแบบกระตูนจิบลิดูน่ารักน่าสะสม หรือจะเป็นโมเดลแมวกวักที่มีดีไซน์สุดโมเดิร์นก็สามารถใช้ได้เช่นกัน
 • รูปปั้นหรือภาพของม้า : ภาพลักษณ์ของม้าจะมีความแข็งแรง กล้ามเนื้อตึงแน่นดูสุขภาพดี มีการเคลื่อนไหวไม่หยุดอยู่กับที่ สามารถวิ่งได้ไวแถมวิ่งไกล ผู้คนเลยเชื่อกันว่าหากมีม้าในบ้านก็จะทำให้สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย การงานก็จะรุ่งเรือง สามารถประสบความสำเร็จได้ไว เหมือนกับม้าที่วิ่งไกลอย่างไม่หยุดพักนั่นเอง แต่คุณไม่ควรเอาม้าไปตั้งในห้องนอนเป็นอันขาด เพราะจะพักผ่อนไม่สงบสุข
 • บ่อปลาคาร์ฟ : เป็นสิ่งที่เหมาะมากกับการใช้เพื่อเชื่อมสัมพันธ์ให้คนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น พ่อลูก พี่น้อง หรือแม่ผัวลูกสะใภ้ การมีบ่อปลาคาร์ฟในบ้านจะช่วยให้สายใยเหล่านั้นเหนียวแน่น มั่นคงมากขึ้น อีกทั้งยังเสริมในเรื่องของความสุขโชคลาภ แต่หากไม่สามารถทำบ่อปลาได้ แนะนำให้ใช้เป็นภาพวาดมาประดับตกแต่งผนัง หรือจะใช้หมอนเพ้นท์ลายปลาคาร์ฟสีสันสวยงามก็ยังสามารถรับพลังงานดีๆ เหล่านี้ได้อยู่
 • เรือสำเภาจีน : ยานพาหนะที่นำพาคนจีบกับเสื่อผืนหมอนใบ มาทำธุรกิจค้าขายจนกลายเป็นเจ้าสัวร่ำรวยอยู่ในประเทศไทยและอีกหลายประเทศรอบโลก จึงมีความเชื่อกันว่าหากมีเรือสำเภาจีนตั้งอยู่ในห้องทำงาน จะช่วยให้กิจการค้าขายรุ่งเรือง มีเงินทองเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะคนที่มีธุรกิจค้าขายกับต่างประเทศ ยิ่งสมควรต้องมีตั้งไว้ในห้องทำงาน เพราะเรือลำนี้จะหอบเอาเงินทองแล่นกลับมาสู่คุณอย่างแน่นอน
 • ต้นไผ่ : ต้นไม้มงคลที่จะนำพาแต่สิ่งดี ๆ มาสู่บ้านของคุณ ช่วยเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีสติ มุ่งมั่น อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความโอบอ้อมอารีและความสง่างาม เมื่อคนในบ้านมีลักษณะนิสัยตามความหมายของต้นไผ่ ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ในบ้านมีความราบรื่น ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งรุนแรงต่อกัน และยังสามารถช่วยเรียกโชคลาภให้แก่เจ้าของได้ด้วย

อยากแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้องที่ 168 To Be Design

บริษัท 168 To Be Design เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบตกแต่งภายในและการก่อสร้างด้วยประสบการณ์กว่า 18 ปี หากลูกค้ามีความต้องการด้านฮวงจุ้ย เราก็พร้อมที่จะตอบสนองอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีความเข้าใจเป็นอย่างดีในเรื่องของฮวงจุ้ย ทั้งข้อห้ามและข้อที่จะช่วยเสริมให้บ้านอยู่ดีความสุข และหากคุณต้องการเลือกของตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือของแต่งบ้านมงคล เราก็มีดีไซน์เนอร์คอยให้การดูแลแบบใกล้ชิดส่วนตัว ช่วยเลือกซื้อของเหมือนเป็นเพื่อนคู่คิดที่จริงใจที่สุดของคุณ รับประกันคุณภาพและความสวยงามทุกชิ้นงาน

สนใจตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางต่อไปนี้

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (ที่ปรึกษาฝ่ายขาย) 095 – 645 – 4665 (ที่ปรึกษาฝ่ายขาย) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top