fbpx

ทำไมต้องใช้บริการอินทีเรียร์ตกแต่งภายในและมัณฑนากร

โดยปกติแล้วการออกแบบบ้านให้น่าอยู่อาศัยมีความสวยงามอยู่ในทำเลที่ดีมีบรรยากาศที่น่าอบอุ่นอากาศบริสุทธิ์ทั้งหมดนี้ต้องอาศัยการออกแบบตกแต่งภายในให้ตรงตามความฝันหรือตามความชื่นชอบซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากการปลูกสร้างบ้านสักหนึ่งหลังเพื่อการอยู่อาศัยต้องมีหลายองค์ประกอบเข้ามาเกี่ยวข้องโดยเฉพาะการออกแบบอินทีเรียร์หรืองานตกแต่งภายในนักออกแบบที่มีทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและมีประสบการณ์จะช่วยให้งานออกแบบออกมาเพอเฟคคุ้มค่าทั้งความสวยงามและพื้นที่ใช้สอยในบ้านยังมีฟังก์ชั่นเหมาะสมกับการใช้งานตรงกับความต้องการเจ้าของบ้านและการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ทำไมต้องมีดีไซเนอร์

มัณฑนากรหรือดีไซเนอร์ (นักออกแบบสถาปัตยกรรมภายใน) คือ นักออกแบบที่ต้องประยุกต์ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการออกแบบ เพื่อส่งเสริมและสร้างสรรค์องค์ประกอบทางกายภาพหรือสภาพแวดล้อมของสิ่งปลูกสร้างไปอีกขั้น เช่น การคำนึงถึงการจัดสรรพื้นที่ใช้สอย การมองมิติคุณค่าทางความงาม เป็นต้น


สำหรับมัณฑนากรที่ดี นอกจากความรู้ทักษะและความสามารถในด้านการออกแบบแล้ว นักออกแบบกลุ่มนี้จะมีความเข้าใจในรายละเอียดด้านวัสดุเป็นอย่างดี รู้ทันนวัตกรรมใหม่ๆสามารถประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งได้อย่างเหมาะสม และหลายท่านคงไม่ทราบว่ามัณฑณากรยังต้องมีประสบการณ์ในการบริหารจัดการทำงานที่ต้องใกล้ชิดกับผู้รับเหมาก่อสร้าง ช่างเฟอร์นิเจอร์ ต้องรู้วิธีการประสานงาน แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ ทำให้ผลงานการออกแบบมีคุณภาพดีและเสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด นอกจากนั้น มัณฑนากรที่มีประสบการณ์สูงและบริษัทที่มีคอนเนคชั่นดีอาจให้คำแนะนำเกี่ยวกับแหล่งวัสดุที่แปลกใหม่หายาก และเรื่องราคาวัสดุที่เหมาะสมได้อีกด้วย ซึ่งทักษะและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเหล่านี้ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงและตอบโจทย์การวางแผนตกแต่งบ้านพักอาศัยหรือสิ่งปลูกสร้าง

รูปแบบงานของมัณฑนากร

สิ่งปลูกสร้างถือเป็นคำนิยามที่กว้าง ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัย บ้านพักตากอากาศ ตึก อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า คลินิกเสริมความงาม โชว์รูม เป็นต้น สิ่งปลูกสร้างเหล่านี้ล้วนมีความต้องการงานออกแบบภายใน ดังนั้นงานของมัณฑนากรและความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านแบ่งคร่าวๆได้ ดังนี้

  1. งานออกแบบตกแต่งพื้นที่สำหรับพักอาศัย (Residential Space) เป็นงานที่ได้รับความนิยมสูง ต้องการความหลายหลายของหน้างานมาก เนื่องจากแต่ละบุคคลย่อมมีความชอบต่างคนต่างสไตล์ ดังนั้นมัณฑนากรนอกจากจะทำได้มากกกว่าการช่วยตัดสินใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน สีห้อง วัสดุตกแต่งแล้ว ยังสามารถช่วยนำเสนอคุณค่าความงามที่ประกอบกันอย่างลงตัวกับประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ โดยนำเอาศาสตร์การออกแบบแขนงต่างๆ มาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม เช่น สไตล์การออกแบบต่างๆ การออกแบบแสงไฟ การเก็บเสียง การจัดวางอย่างสมดุลและกำหนดขนาดของเครื่องใช้ที่สัมพันธ์กับการใช้ชีวิตประจำวัน รวมไปถึงความต้องการเฉพาะด้านอื่นๆ ของผู้ที่อยู่อาศัยด้วย ทำให้การพักอาศัยมีความสะดวกสบายและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์นั่นเอง
  2. งานออกแบบตกแต่งพื้นที่ใช้สอยเพื่อธุรกิจ (Commercial Space) อาทิ สำนักงาน โรงแรม รีสอร์ท สปา ร้านอาหาร โรงพยาบาล คลีนิค ห้างสรรพสินค้า โชว์รูม

นอกเหนือจากรูปร่างหน้าตาของพื้นที่ที่ดูสวยงามจากรสนิยมการออกแบบแล้ว งานสถาปัตยกรรมภายในยังช่วยให้การลงทุนในพื้นที่ใช้สอยเหล่านั้นสร้างประโยชน์และผลกำไรได้มากน้อยต่างกันด้วย มัณฑนากรที่เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่เชิงธุรกิจจะต้องมีประสบการณ์ มีความเข้าใจในความต้องการของการเติบโตธุรกิจของตัวลูกค้า มีการศึกษางานวิจัย หาความรู้ในธุรกิจของลูกค้าแต่ละราย มีความรู้และทักษะในการแก้ปัญหาหลากหลาย เพื่อที่จะตอบสนองต่อข้อจำกัดด้านวัสดุ ผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี รวมไปถึงกฎหมายควบคุมอาคาร เทรนด์ของการออกแบบเพื่อตอบสนองตามความต้องการของผู้ใช้งาน

168 ทูบีดีไซน์ เราเป็นผู้เชี่ยวชาญและมืออาชีพอย่างแท้จริงในอุตสาหกรรมอินทีเรีย มีความเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ากลุ่มธุรกิจหรือลูกค้าบ้านพักอาศัยทั่วไป เรามีมัณฑนากรสามารถดีไซน์งานได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น modern luxury, modern classic, contmporary , loft, minimal หรือแม้แต่ classic style เรามีทีมงานสามารถรังสรรค์ผลงานให้ลูกค้าสัมผัสถึงบรรยากาศหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความโอ่อ่าหรูหราเสมือนคฤหาศน์ ความโปร่งสบาย อบอุ่นหรือความมินิมอลเรียบง่ายเป็นต้น

ลูกค้าท่านไหนยังมีความลังเลและกำลังมองหางานตกแต่งภายในระดับ Hi-end เรามีทีมงานพร้อมตอบคำถามและยินดีให้คำปรึกษา สามารถติดต่อเราได้อย่างสะดวกสบายทุกช่องทาง

Scroll to Top